Bí ẩn chiếc USB mà Tổng thống Hàn Quốc đưa cho ông Kim Jong Un trong cuộc hội đàm lịch sử

07/05/2018 12:15
Trong cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đưa cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un một chiếc USB chứa cái gọi là "chìa khóa" để kết nối Triều Tiên với thế giới.

Khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bước qua biên giới để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một chương mới trong lịch sử quan hệ Hàn - Triều đã được mở ra. Trong một ngày ngắn ngủi nhưng đầy tính biểu tượng, hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được những thỏa thuận quan trọng với tương lai bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, ngoài những gì truyền thông thế giới rầm rộ đưa tin, ông Moon còn đưa cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un một chiếc USB bí ẩn.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Nhà Xanh cho biết, ông Moon đã đưa cho ông Kim một cuốn sách và chiếc USD chứa một cuốn sách điện tử và bài thuyết trình về "Bản đồ kinh tế mới của Bán đảo Triều Tiên".

Bản đồ, thực chất là kế hoạch chi tiết về các phương thức hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên cũng như ba vành đai về các lĩnh vực năng lượng tài nguyên, vận tải và du lịch. Thậm chí, phía Hàn Quốc còn muốn hợp tác với Triều Tiên để xây dựng hệ thống đường ống dẫn khí, đường sắt xuyên bán đảo Triều Tiên kết nối với Trung Quốc, Nga và châu Âu….

Ngoài ra, một quan chức Nhà Xanh còn cho biết chiếc USB có thể bao gồm "thông tin về một nhà máy điện".

Chiếc USB, dường như là cách Hàn Quốc muốn thuyết phục Triều Tiên rằng họ cần hỗ trợ kinh tế quốc tế hơn là những lệnh trừng phạt.

Trong quá khứ, những chiếc USB thường được các nhóm hoạt động tuồn trái phép vào Triều Tiên. Chúng thường chứa nhiều nội dung tuyên truyền mà Triều Tiên cấm. Sau cuộc gặp thượng đỉnh, phía Hàn Quốc đã nỗ lực ngăn chặn các nhóm hoạt động sử dụng phương thức tuyên truyền này.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
3 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
15 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
22 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.