Bị bắt tại ngân hàng khi đổi 1.000 tờ USD

27/02/2018 09:47
Một đối tượng "sa lưới" khi mang 1000 tờ USD ra ngân hàng đổi thành tiền Việt Nam.

Một đối tượng "sa lưới" khi mang 1000 tờ USD ra ngân hàng đổi thành tiền Việt Nam.

Ngày 27-2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Tâm Dũng (SN 1986, ngụ Khánh Hòa) và Phạm Ngọc Du (SN 1973, ngụ quận 7, TP HCM) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết luận của Công an TP HCM, ngày 28-2-2017, Du đến một ngân hàng có chi nhánh ở TP HCM thực hiện việc đổi 100.000 USD (gồm 1.000 tờ, mỗi tờ mệnh giá 100 USD, năm phát hành 1950).

Trong quá trình đổi tiền cho Du, nhân viên ngân hàng đã phát hiện 1.000 tờ USD của Du là tờ tiền mệnh giá chỉ 1 USD nhưng được sửa thành 100 USD nên đã âm thầm báo cáo lãnh đạo ngân hàng.

Sau đó, phía ngân hàng đã báo khẩn cấp đến Công an phường Bến Nghé (quận 1) bắt giữ Du.

Du khai nhận 100.000 USD (đã được sửa chữa) này là Dũng thuê Du đổi sang Việt Nam đồng, Du được hưởng phí hoa hồng 1% trên tổng số tiền đổi được.

Từ lời khai của Du, các trinh sát mời Dũng về làm việc. Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận số tiền trên đã được sửa chữa từ mệnh giá 1 USD thành 100 USD.

Tuy nhiên, Dũng không thừa nhận số tiền này là của mình mà nói là tiền của người khác nhờ đổi. Theo kết luận giám định, trên 1.000 tờ đô la Mỹ bị thu giữ có dấu vết tẩy xóa cơ học. tại vị trí số "100" xác định được nội dung nguyên thủy là "1", tại vị trí "one hundred dollars" xác định nội dung nguyên thủy là "one dollar".

(Theo NLĐ)

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
6 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
6 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
5 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
5 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
5 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
15 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
16 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.