Bị cáo Trầm Bê tiếp tục không nhận sai, cho rằng bị phạt nặng

31/07/2018 14:47
Ông Trầm Bê cho rằng mình thiếu hiểu biết pháp luật, gặp gỡ bị cáo Phạm Công Danh không phải để giúp sức mà thực hiện theo quy định cho vay.

Sáng nay (31/7), phiên tòa xét xử sơ thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2 tiếp tục diễn ra với phần bào chữa của luật sư và phần tự bào chữa của các bị cáo.

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Trầm Bê mong Hội đồng xét xử (HĐXX), Viện kiểm sát (VKS) xem xét lại đề nghị hình phạt 4-5 năm tù, cho rằng đây là mức phạt nặng với cá nhân.

Bị cáo Trầm Bê nói nếu bản thân có làm sai luật thì chỉ là hiểu biết hạn chế, không cố ý. Nếu biết sai, bị cáo đã không thực hiện hành vi. Bị cáo Trầm Bê nói rằng trong 38 năm làm kinh tế, bị cáo chưa từng làm sai pháp luật, chưa từng bị cơ quan nhà nước nào chê trách.

Bị cáo Trầm Bê tiếp tục không nhận sai, cho rằng bị phạt nặng - Ảnh 1.

Bị cáo Trầm Bê tại tòa (Ảnh: Vietnamnet)

Bị cáo cũng cho rằng mình khai báo chân thành, cụ thể từng chi tiết, không làm khó cơ quan điều tra. Trầm Bê khẳng định bị cáo nhận thức với cho vay ngân hàng, chỉ cần bảo lãnh bằng tiền thì cho vay. Do đó, bị cáo không cố ý gây ra hậu quả này, đề nghị HĐXX, BKS xem xét để được hòa nhập xã hội.

Trầm Bê cũng đề nghị xem xét lại tội cố ý làm sai, trợ giúp đắc lực cho Phạm Công Danh, một lần nữa khẳng định khi gặp ông Danh, bị cáo chỉ nghĩ do mình là người quyết định hạn mức cho vay và phải gặp khách hàng, làm theo quy trình luật pháp.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trầm Bê nói đại diện VKS có đề nghị giải tỏa kê biên tại miếng đất An Dương Vương, quận Bình Tân và số 601 Hồng Bàng (quận 6, TP HCM) do đây là tài sản chung của vợ chồng bị cáo Trầm Bê.

Luật sư cũng cho rằng nhân thân bị cáo Trầm Bê tốt, phạm tội lần đầu, là người có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện, nhân đạo. Bản thân bị cáo hơn 60 tuổi, bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, biến chứng suy thận suy gan. Tạm giam từ tháng 8/2017 đến nay, bị cáo thường xuyên nằm viện dài ngày.

Theo luật sư, thời gian tạm giam của bị cáo đến nay đã 1 năm, đã có tính răn đe nghiêm khắc. Do đó, luật sư cho rằng không cần thiết phải cách ly bị cáo Trầm Bê ra khỏi xã hội.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
4 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
4 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
3 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
3 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
3 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
20 phút trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
19 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.