Bị nghi vấn gian dối khi "hô biến" rau từ nguồn Trung Quốc vào Bách Hóa Xanh, Công ty Đông A là ai?

21/09/2022 11:07
Về phía Bách Hoá Xanh, trao đổi với chúng tôi, đại diện cho biết hiện Công ty đang rà soát và sẽ có phản hồi sớm nhất.

Báo Tuổi trẻ vừa tiếp tục có bài phóng sự về chủ đề nguồn gốc rau vào các siêu thị gây chú ý, lần này là Bách Hóa Xanh.

Nguồn gốc thực phẩm tại cửa hàng Bách Hoá Xanh lấy từ nhà cung cấp là Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Đông A (Phường Linh Đông, Tp.Thủ Đức)

Theo thông tin điều tra từ Báo Tuổi trẻ, nhà cung cấp Đông A có dấu hiệu “gian dối” về nguồn gốc rau cung cấp vào các cửa hàng bán lẻ. Trong đó, thực phẩm nấm của Đông A có nguồn gốc từ lô hàng nấm kim châm dán nhãn Everlife (xuất xứ từ Trung Quốc). Đông A sau đó đã gắn nhãn Đông A – Tươi ngon từ nông trại đến bàn ăn và có Logo đạt tiêu chuẩn VietGAP – vào và cung ứng cho các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm (bao gồm Bách Hoá Xanh của CTCP Đầu tư Thế giới Di động)….

Tìm hiểu cho thấy, Đông A là một nhà cung cấp thực phẩm lớn cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh tổng hợp. Công ty này được thành lập từ tháng 5/2019, người đại diện là ông Trần Thanh Long.

Công ty có trụ sở chính tại Tầng 10 - Tòa nhà Pax Sky, Số 51 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM cùng với chi nhánh chế biến tại Phường Linh Đông (Tp.Thủ Đức).

Bên cạnh cung cấp các loại rau củ tươi, Đông A còn cung cấp nhiều mặt hàng thực phẩm khác như 20 dòng thực phẩm chế biến sẵn "ready to cook", sản phẩm sấy và trái cây.

Trên website, Công ty nhấn mạnh sứ mệnh là “Mang đến cho đối tác đa dạng sản phẩm nghành hàng từ các nhà sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam”.

Ngoài ra, Đông A còn đang vận hàng fanpage cũng là thực phẩm sạch với tên gọi "Tươi Ngon Store", hiện có đến 4,1 ngàn lượt thích và 4,2 ngàn người theo dõi.

Bị nghi vấn gian dối khi hô biến rau từ nguồn Trung Quốc vào Bách Hóa Xanh, Công ty Đông A là ai? - Ảnh 1.

Phía Đông A tự giới thiệu: “Đông A được thành lập với mục tiêu gắn kết các sản phẩm nông sản Việt Nam chất lượng đến với tay người tiêu dùng trong nước và quốc tế; thông qua các mô hình phân phối hiện đại mà Đông A xây dựng nhằm gia tăng giá trị và ổn định cuộc sống của người Nông Dân và đồng thời giúp cho các khách hàng được sử dụng các sản phẩm nông sản chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

Ý thức rất rõ việc sản xuất sản phẩm nông sản rất nhiều khó khăn từ giai đoạn gieo trồng cho đến khi bán hàng, phân phối. Chúng tôi những con người trẻ với kiến thức chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng với đam mê và tinh thần không ngừng vươn lên chúng tôi luôn tìm ra các mô hình mới phù hợp với từng điều kiện vận hành của khách hàng”.

Công ty này cũng viết trên website: "Công ty Đông A vẫn tự hào về sứ mệnh "Truyền tải hào khí Đông A - gắn kết cộng đồng, là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng nông sản tại Việt Nam giúp gia tăng giá trị và phát triển bền vững nông sản Việt Nam".

Trước đó, sự vụ tương tự diễn ra tại cửa hàng WinMart (Masan) liên quan đến nhà cung cấp là Công ty Trình Nhi. Ngay sau phát giác, Masan đã gỡ toàn bộ hàng hoá từ Trình Nhi khỏi kệ. 

Về phía Bách Hoá Xanh, trao đổi với chúng tôi, đại diện cho biết hiện Công ty đang rà soát và sẽ có phản hồi sớm nhất.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
2 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
32 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.