Tổng Giám đốc MWG: Bách Hóa Xanh lãi không dưới 600 tỷ năm 2025, mục tiêu xoá lỗ luỹ kế là thách thức nhưng khả thi

28/11/2025 00:01
Ông Vũ Đăng Linh cho biết, Bách Hóa Xanh lãi khoảng 200 tỷ quý 3 và cả năm không dưới 600 tỷ đồng. Kế hoạch 2026 vẫn đang được xây dựng.

MWG: Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động

Giá hiện tại
80.0
Thay đổi
  -0.2 (-0.2%)
Cập nhật lúc 11:00 Thứ 5, 27/11/2025, 11:00
Xem hồ sơ doanh nghiệp

Ông Vũ Đăng Linh - Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) cho biết doanh thu của Bách Hóa Xanh (BHX ) chưa đạt như kỳ vọng. Thị trường hàng tiêu dùng tại Việt Nam nói chung gần như đi ngang, tăng trưởng rất thấp. Ngoài ra, các yếu tố ngoại cảnh như mưa, bão, lũ lụt cũng ảnh hưởng.

“MWG chủ động để đạt hiệu quả tăng cao. Chúng tôi đã nhận diện ra vấn đề, tập trung nhiều hơn cho cửa hàng cũ và đang đem lại kết quả. Hy vọng doanh thu các cửa hàng cũ sẽ tốt hơn trong thời gian tới. Doanh thu đang cải thiện trong những tháng cuối năm” , Tổng Giám đốc MWG chia sẻ.

Mặc dù doanh thu chưa đạt nhưng lợi nhuận khá ổn, quý 3 BHX lãi khoảng 200 tỷ. Ông Linh cho biết, lợi nhuận của BHX năm nay không dưới 600 tỷ đồng. Kế hoạch 2026 vẫn đang được xây dựng.

Trước lo ngại của nhà đầu tư về việc BHX không kịp xóa lỗ lũy kế để IPO vào năm 2028, ông Linh xác nhận IPO là mục tiêu nhưng thời điểm sẽ tính toán kỹ lưỡng. Tổng Giám đốc MWG nhấn mạnh điều kiện tiên quyết để niêm yết thì phải làm sao để xóa được toàn bộ phần lỗ lũy kế. Đây là một mục tiêu thách thức nhưng vẫn hoàn toàn khả thi.

Bách Hóa Xanh đang là trọng tâm cho hoạt động mở rộng kinh doanh khi có thêm 80 cửa hàng trong tháng 10 và lũy kế từ đầu năm đã mở mới 600 cửa hàng , con số này đã vượt kế hoạch mở 400 địa điểm hồi đầu năm. Để phát triển mạnh mẽ BHX với quy mô doanh thu lớn, không thể duy trì 1 mỗ hình. MWG sẽ R&D và triển khai mô hình phù hợp với từng địa bàn.

Thị phần kênh bán hàng hiện đại chiếm chưa đến 25% tại Việt Nam. Xu hướng đang chuyển dịch từ kênh truyền thống sang hiện đại. Tổng Giám đốc MWG đánh giá, đây là cơ hội cho BHX mở mới và chiếm lĩnh thị phần lớn hơn thời gian tới. Năm 2026 MWG chưa có kế hoạch cụ thể nhưng việc mở mới là đương nhiên, không dưới mức đã mở 2025 , ông Linh cho biết con số 1.000 cửa hàng trong năm tới là khả thi nhưng sẽ xem xét lại cụ thể.

Tổng Giám đốc MWG: Bách Hóa Xanh lãi không dưới 600 tỷ năm 2025, mục tiêu xoá lỗ luỹ kế là thách thức nhưng khả thi - Ảnh 1

BHX sẽ chọn Ninh Bình làm bàn đạp để Bắc tiến trong thời gian tới. Miền Bắc là thị trường mới nên lãnh đạo MWG sẽ mở rộng thận trọng thăm dò, sau đó sẽ đánh giá tính khả thi và thực hiện các công việc tiếp theo. Ninh Bình được chọn bởi đây là thị trường gần với Thanh Hóa đã triển khai, thuận tiện cho các hoạt động phân phối.

Ông Linh đánh giá hoạt động logistics ở miền Trung với dải đất dài là phức tạp hơn, song hiện tại đã triển khai được. Tổng Giám đốc MWG tự tin về hoạt động logistics ở miền Bắc sẽ không gặp vấn đề nghiêm trọng, nhất là khi có lợi thế về hệ thống chuỗi kinh doanh ở tất cả các vùng.

Tin mới

Người bán nước mía gây bất ngờ khi đặt chân tới 10 quốc gia
3 giờ trước
Từ xe nước mía nhỏ bé, ông Ravi đã kiên trì tiết kiệm và hiện thực hóa giấc mơ du lịch khắp thế giới.
Bill Gates tiên đoán ‘lạnh gáy’ về tương lai thế giới 2 thập kỷ tới: Phát minh thay đổi xã hội nhiều nhất cũng là mối nguy hàng đầu
3 giờ trước
Bill Gates cho biết đây là công nghệ sẽ thay đổi xã hội nhiều nhất.
Trước ngày niêm yết HOSE, KienlongBank báo lãi lớn, vượt 168% kế hoạch 2025, ROE trên 22%
3 giờ trước
KienlongBank vừa công bố về kết quả kinh doanh quý IV, khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn tăng trưởng ấn tượng ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong suốt 30 năm hoạt động. Lợi nhuận trước thuế trong quý của Ngân hàng tăng 27,8% so với quý trước, đưa lũy kế cả năm 2025 lên 2.323 tỷ đồng, hoàn thành 168% kế hoạch lợi nhuận năm được Đại hội đồng cổ đông thông qua.
xAI của Elon Musk sẽ có lãi sớm hơn OpenAI?
2 giờ trước
xAI đang tăng trưởng doanh thu rất nhanh và nhiều khả năng sẽ có dòng tiền dương trong vòng 2,5-3 năm tới.
CADIVI tiên phong đạt chuẩn Tuv Rheinland cho dòng dây điện dân dụng
2 giờ trước
Trong bối cảnh các tiêu chuẩn về an toàn điện ngày càng khắt khe, việc CADIVI đạt chứng nhận TUV Rheinland cho dòng dây điện dân dụng không chì LF không chỉ là một cột mốc về kỹ thuật, mà còn là lời giải cho bài toán đầu tư bền vững của các công trình hiện đại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.719.861 VNĐ / thùng

65.44 USD / bbl

0.05 %

- 0.03

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.629.979 VNĐ / thùng

62.02 USD / bbl

1.54 %

+ 0.94

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.207.227 VNĐ / m3

3.10 USD / mmbtu

9.35 %

- 0.32

Than đá

COAL

2.829.203 VNĐ / tấn

107.65 USD / mt

0.51 %

+ 0.55

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

BIDV chào bán riêng lẻ huy động hơn 10.000 tỷ đồng, SCIC, Dragon Capital, KIM, SSIAM, Manulife… đăng ký mua
3 phút trước
BIDV dự kiến chào bán 264,07 triệu cổ phiếu phổ thông theo hình thức phát hành riêng lẻ, với giá 38.900 đồng/cổ phiếu.
Một cổ phiếu bị tự doanh CTCK bán ròng hàng trăm tỷ trong phiên 14/1
1 phút trước
Tự doanh CTCK bán ròng 63 tỷ đồng trên HOSE.
Chứng khoán 'rơi' khỏi đỉnh lịch sử
1 phút trước
VN-Index rời khỏi vùng đỉnh lịch sử 1.900 điểm, khi áp lực chốt lời tại các cổ phiếu vốn hóa lớn gia tăng.
Khối ngoại bán ròng trong phiên VN-Index rung lắc, ngược dòng tung hơn 400 tỷ gom hai cổ phiếu bluechips
2 giờ trước
Giao dịch của khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng khoảng 409 tỷ đồng.