Bị nuốt thẻ ATM khác hệ thống, làm thế nào để lấy lại và quá thời hạn 10 ngày thì sẽ ra sao?

25/01/2022 08:05
Mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, nhu cầu giao dịch tại cây ATM lại tăng cao, đặc biệt là giao dịch rút tiền mặt. Tuy nhiên, việc bị nuốt thẻ khi đang thực hiện giao dịch là trường hợp không hiếm gặp.

Thông thường, thẻ bị nuốt do thẻ thuộc danh sách đen, nhập sai mã Pin nhiều lần, sau giao dịch không nhận lại thẻ trong thời gian quy định khoảng 15-30 giây.

Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp do máy ATM hỏng hóc, lỗi đường truyền. Trong trường hợp giao dịch tại máy ATM nhưng giao dịch bị nuốt thẻ hoặc giao dịch không thành công nhưng tài khoản bị trừ tiền tại máy ATM, khách hàng nên chờ thêm đến khi máy chuyển sang chế độ chờ giao dịch tiếp để đề phòng máy nhả tiền hoặc thẻ chậm. Nếu thẻ vẫn chưa được nhả ra thì khách hàng cần liên hệ với ngân hàng để tra soát lấy lại thẻ. 

Vietcombank mới đây đã có giải đáp thắc mắc của khách hàng về các bước lấy lại thẻ ATM bị nuốt. 

Cụ thể, trong trường hợp thẻ bị thu giữ tại ATM cùng hệ thống. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày thẻ bị thu giữ, người dùng liên hệ tới số điện thoại được ghi trên máy ATM hoặc PGD/CN có đặt máy ATM giữ thẻ để yêu cầu hỗ trợ trả lại.

Sau thời hạn nêu trên, nếu không liên hệ nhận lại thẻ bị nuốt, ngân hàng sẽ khóa hủy thẻ và phát hành lại thẻ thay thế cho khách hàng. Khách hàng liên hệ với ngân hàng để làm thủ tục phát hành thẻ lại. Đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần liên hệ với chi nhánh đã phát hành trước đây; đối với thẻ ghi nợ thì có thể liên hệ tại bầy kỳ CN/PGD nào.

Trường hợp thẻ bị thu giữ tại ATM của ngân hàng khác hệ thống. Ví dụ thẻ do ngân hàng A phát hành nhưng rút tiền tại cây ATM của ngân hàng B. 

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày thẻ bị thu giữ, nếu muốn nhận thẻ tại ngân hàng quản lý máy ATM (ngân hàng B) và ngân hàng này có dịch vụ hỗ trợ trả thẻ trực tiếp, khách hàng xuất trình CMND/CCD và giấy xác nhận chủ thẻ do chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để nhận thẻ tại ngân hàng quản lý máy ATM đó.

Nếu khách hàng muốn nhận lại thẻ tại chi nhánh ngân hàng A, khách hàng cần liên hệ với chi nhánh đã phát hành thẻ (đối với thẻ tín dụng) hoặc bất kỳ PGD/CN nào của ngân hàng A đối với thẻ ghi nợ để được hỗ trợ.

Quá thời hạn 10 ngày hoặc nếu ngân hàng B không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì liên hệ ngân hàng A để làm thủ tục phát hành lại thẻ. Đối với thẻ tín dụng thì liên hệ chi nhánh đã phát hành trước đây.

https://cafef.vn/bi-nuot-the-atm-khac-he-thong-lam-the-nao-de-lay-lai-20220124132930244.chn

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
11 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
5 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
13 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg