Bình Định cảnh báo khi mua căn hộ dự án I-Tower Quy Nhơn

25/01/2021 17:50
Trước thông tin chào bán căn hộ thuộc dự án Trung tâm thương mại dịch vụ - văn phòng và căn hộ I-Tower Quy Nhơn xuất hiện tràn lan trên mạng, Sở Xây dựng Bình Định phát đi cảnh báo về việc dự án này chưa đủ điều kiện bán nhà ở.

Ngày 25-1, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định xác nhận cơ quan này vừa có cảnh báo dự án Trung tâm thương mại dịch vụ - văn phòng và căn hộ I-Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án I-Tower Quy Nhơn) chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

 Bình Định cảnh báo khi mua căn hộ dự án I-Tower Quy Nhơn - Ảnh 1.

Thông tin chào bán căn hộ dự án I-Tower Quy Nhơn được đăng tràn lan trên mạng.

Theo đó, thời gian gần đây Sở Xây dựng Bình Định nhận được nhiều thông tin qua các trang mạng, điện thoại về việc chào bán căn hộ cao cấp dự án I-Tower Quy Nhơn tại số 28 đường Lê Duẩn (phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn), do Công ty CP đầu tư phát triển Bất động sản Đô Thành làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, hiện dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định. Do vậy, Sở Xây dựng Bình Định khuyến cáo người có nhu cầu chỉ đầu tư, mua nhà ở khi chủ đầu tư dự án được cơ quan chức năng cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 55 của Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Người có nhu cầu đầu tư, mua nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án này cần cẩn thận trước khi quyết định "mua" nhà ở bằng các hình thức góp vốn, đặt cọc giữ chỗ… để tránh rủi ro, tranh chấp dân sự về sau. Đồng thời, người có nhu cầu đầu tư, nhu cầu mua nhà ở tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Định nên truy cập tra cứu nắm bắt thông tin; điều kiện kinh doanh của các dự án bất động sản.

 Bình Định cảnh báo khi mua căn hộ dự án I-Tower Quy Nhơn - Ảnh 2.

Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Sở Xây dựng khuyến khích các tổ chức và cá nhân cung cấp thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản của các nhà đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Được biết, dự án I-Tower Quy Nhơn được xây dựng trên khu đất có diện tích 10.748m2, gồm 2 tòa tháp cao 36 và 41 tầng, 2 tầng hầm. Tổng số căn hộ là hơn 1.350 căn. Dự án vừa khởi công quý 3-2020, dự kiến đến quý 3-2022 hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
47 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
10 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
40 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
40 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Báo động đỏ với châu Âu: Hơn 90 triệu người có nguy cơ nghèo đói vì khủng hoảng nhà ở, đầu cơ đẩy giá nhà tăng gấp 3 lần chỉ trong 5 năm, tương lai người dân bị bóp nghẹt
49 phút trước
Thủ tướng Tây Ban Nha gióng hồi chuông cảnh báo về cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng trầm trọng tại châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Accent facelift lộ ảnh nội thất: Vô lăng mới, màn hình 12,3 inch, điều hoà 2 vùng, tăng sức đấu Toyota Vios
29 phút trước
Bản nâng cấp giữa vòng đời của Hyundai Accent cho thấy hãng xe Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào công nghệ và tiện nghi, trong khi kết cấu và nền tảng vận hành cơ bản vẫn được giữ nguyên.
Sau ô tô điện, TMT Motors tiếp tục đặt cược lớn vào xe máy điện
2 giờ trước
CTCP Ô tô TMT (TMT Motors, HOSE: TMT) lên kế hoạch bán 20,000 xe máy điện trong năm 2026, mang về khoảng 294 tỷ đồng doanh thu.
Phát minh của Trung Quốc làm rung chuyển ngành xây dựng và cứu hộ: máy xúc 'biến hình' thành tàu thủy, hoạt động liên tục 12 giờ giữa vùng lũ lụt
4 giờ trước
Thiết bị mới được kỳ vọng sẽ thay đổi cách tiếp cận trong công tác cứu nạn, kiểm soát lũ và thi công ở những khu vực mà máy móc truyền thống gần như “bó tay”.
Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
1 ngày trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi