Bình Định: Xăng dầu Đệ Nhất “dính” sai phạm, bị phạt 40 triệu

23/03/2020 15:30
(Dân Việt) Sở Xây dựng Bình Định đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Vận tải khách Ðệ Nhất số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng cửa hàng xăng dầu không đúng giấy phép.

Ngày 23/3, Sở Xây dựng Bình Định cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Vận tải khách Ðệ Nhất - chủ đầu tư công trình “Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất” (tại thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) về hành vi xây dựng công trình không đúng giấy phép xây dựng.

Ngoài phạt hành chính, doanh nghiệp này có 60 ngày để khắc phục các vi phạm do thi công không đúng theo giấy phép.

binh dinh: xang dau de nhat “dinh” sai pham, bi phat 40 trieu hinh anh 1

Xăng dầu Đệ Nhất “dính” sai phạm, bị phạt 40 triệu đồng, có 60 ngày sửa sai.

Thời gian qua, việc thi công của Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất của Công ty TNHH Vận tải khách Ðệ Nhất đã “dính líu” sai phạm, khiến người dân bức xúc.

Trong quá trình thi công, cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất đã lấn chiếm ra ngoài diện tích cho thuê để triển khai công trình lên đến 500m2. Trong đó, tổng diện tích các hạng mục được xây dựng tăng lên 100m2 so với thiết kế.

Đơn cử, bồn chứa xăng dầu được xây dựng tăng 17m2, trạm bơm xăng dầu tăng 3m2, nhà làm việc tăng 9m2, nhà vệ sinh được xây dựng lên đến 40m2 trong khi giấy phép chỉ được cấp 20m2 và nằm ngoài khu đất được cấp phép…

binh dinh: xang dau de nhat “dinh” sai pham, bi phat 40 trieu hinh anh 2

Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất nằm ở thị trấn Tuy Phước, sát quốc lộ 19.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định, tại Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017, quy định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, khai thác chế biến kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh bất động sản phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở, cho phép đơn vị điều chỉnh các hạng mục thi công công trình chưa đúng theo giấy phép.

Tuy nhiên, các hạng mục được phép điều chỉnh lại thiết kế phải nằm trong diện tích đất đã quy hoạch, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Sau khi hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh liên quan, đơn vị phải trình cơ quan có thẩm quyền để xem xét, quyết định. Đối với các hạng mục hạ tầng đã thi công nhưng nằm ngoài ranh giới quy hoạch, quy mô… được cấp có thẩm quyền cho phép thì bắt buộc doanh nghiệp phải tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.