Bitcoin tăng phi mã, vốn hóa thị trường tiền số trở lại đỉnh 2.000 tỷ USD

16/08/2021 19:24
Cuối tuần qua, Bitcoin được giao dịch với hơn 48.000 USD/coin, mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 5. Cùng với đó, giá trị vốn hóa thị trường tiền số đã trở lại vùng đỉnh 2.000 tỷ USD.

Ngày 14/8, Bitcoin có lúc đạt 48.126,47 USD/coin, mức cao nhất kể từ 17/5. Tính tới 17h ngày 16/8 theo giờ Hà Nội, Bitcoin có giá 47.225 USD/coin. Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền số Luno, cho rằng mốc 48.000 đến 50.000 USD có thể là vùng kháng cự của đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất.

Sự phục hồi của Bitcoin diễn ra sau khi nó bị bán tháo mạnh trong tháng 6 và tháng 7, thậm chí có lúc thủng 30.000 USD. Cú rơi diễn ra không lâu sau khi đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất vượt 64.000 USD/coin vào tháng 4.

Tiền số đã trải qua một mùa hè khó khăn. Một loạt các nước phát tín hiệu cho thấy sự kiểm soát chặt chẽ với tiền số. Trung Quốc thì mạnh tay với các hoạt động khai thác Bitcoin, khiến các mỏ phải chuyển đi nơi khác. Đó là những lý do chủ yếu khiến Bitcoin có lúc thủng 30.000 USD.

Bitcoin tăng giá cũng tạo ra cú huých với thị trường, khiến tổng giá trị vốn hóa trở lại vùng đỉnh 2.000 tỷ USD. Vijay Ayyar của sàn giao dịch tiền số Luno cho biết: "Tôi tin sự tăng giá của Bitcoin là kết quả của một sự tích lũy lớn".

Jehan Chu, một nhà đầu tư tiền số, cho rằng việc chính phủ các nước, đặc biệt là Mỹ, mạnh tay quản lý tiền số sẽ có lợi về lâu dài. Nó cho thấy ngành công nghiệp này được coi trọng và thừa nhận.

Chu dự đoán, Bitcoin có thể tăng lên 55.000 USD trước khi điều chỉnh đáng kể, có thể giảm xuống dưới 30.000 USD, trước khi phục hồi trở lại và tăng ổn định lên 100.000 USD vào năm 2022.

Tin mới

ACV ăn nên làm ra
10 giờ trước
Trong 9 tháng năm nay, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đạt doanh thu thuần gần 19.200 tỷ đồng, tăng gần 14% và lãi ròng hơn 8.900 tỷ đồng, tăng hơn 5% so với cùng kỳ.
Phiên 6/11: Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng, "xả" mạnh loạt cổ phiếu ngân hàng
10 giờ trước
Chiều mua, cổ phiếu MWG được khối ngoại "gom" mạnh nhất toàn thị trường với giá trị 177 tỷ đồng.
Cổ đông sáng lập thông báo về việc tái cấu trúc sở hữu và định hướng phát triển thương hiệu Ecopark
10 giờ trước
Ngày 6/11, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DB (cổ đông sáng lập và giữ cổ phần lớn nhất của Tập đoàn Ecopark) thông báo quyết định quan trọng liên quan đến việc tái cấu trúc sở hữu và định hướng phát triển thương hiệu Ecopark.
Nhà phố, biệt thự Flora Avenue: Bắt nhịp tương lai phát triển phía Nam thủ đô
10 giờ trước
Tinh thần duy mỹ của Sun Group tiếp tục thăng hoa tại phân khu Flora Avenue, giữa lòng đô thị Sun Urban City năng động phía Nam thủ đô. Với hơn 410 mẫu thiết kế thấp tầng độc bản, chủ đầu tư kiến tạo trải nghiệm sống tinh tế và đẳng cấp.
SEMIExpo Việt Nam 2025 sẵn sàng khởi động, thúc đẩy khát vọng bán dẫn
10 giờ trước
Triển lãm ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam 2025 diễn ra vào ngày 7-8/11, quy tụ 5.000 đại biểu và 200 gian hàng triển lãm, cùng các tập đoàn hàng đầu như ASML, Samsung, Amazon, Lam Research, Intel và Qualcomm…

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
1 ngày trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
1 ngày trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
2 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
2 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.