Bitcoin vượt đáy, không hy vọng 'vào bờ' ăn Tếticon

Giá Bitcoin vẫn biến động không ngừng, khiến nhà đầu tư đau tim khi hôm qua đã lao xuống mức giá 39.000 USD thì sáng nay có thời điểm đã leo lên mốc 43.000 USD. Các đồng tiền mã hóa khác cũng quay đầu tăng giá mạnh.

Giá Bitcoin vẫn biến động không ngừng, khiến nhà đầu tư đau tim khi hôm qua đã lao xuống mức giá 39.000 USD thì sáng nay có thời điểm đã leo lên mốc 43.000 USD. Các đồng tiền mã hóa khác cũng quay đầu tăng giá mạnh.

 

Dữ liệu của CoinDesk lúc 7h40' hôm nay (12/1, giờ Việt Nam) cho thấy, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch ở ngưỡng 42.683,41 USD/đồng, tăng 2,39% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 43.106,05 USD, thấp nhất ở mức 41.299,51 USD.

Còn theo dữ liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là gần 23 tỷ USD. Dù đã phục hồi nhưng giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này vẫn rời xa mốc 1.000 tỷ USD. Vốn hóa của thị trường Bitcoin vào đầu giờ sáng nay đạt gần 809 tỷ USD.

Bitcoin vượt đáy, không hy vọng 'vào bờ' ăn Tết
Giá Bitcoin có dấu hiệu hồi phục.

Nhiều đồng tiền mã hóa khác đều leo giá theo đà tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin, thị trường tiền điện tử tràn ngập sắc xanh hi vọng.

Đơn cử, so với 24 giờ trước đó, Ethereum tăng 5,24%, ở mức giá 3.230 USD; Solana tăng 3%, lên mức giá 140 USD; XRP tăng 4,72%, có giá 0,774 USD; Cardano 5,38%, giá là 1,47 USD; Stellar tăng 6,26%, có giá 0,267 USD; Polygon tăng 14,28%, giá là 2,35 USD; Dogecoin tăng 7,23%, ở mức giá 0,153 USD; Litecoin tăng 4,21%, có giá 131 USD; Bitcoin Cash tăng 1,84%, ở mức giá 369,7 USD...

Do Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác có dấu hiệu hồi giá nên giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa cũng đang tăng lên. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào sáng nay đạt gần 2.120 tỷ USD, tăng 3,6% so với ngày hôm qua.

Như vậy, sau nhiều phiên suy yếu, vào hôm nay (12/1), đồng Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi. Nhiều người tin rằng, giá Bitcoin đang trên đà tiến lên ngưỡng 100.000 USD.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nhiều người dự đoán, giá Bitcoin sẽ giảm mạnh trong năm 2022.

Thậm chí, ông Eswar Prasad, giáo sư về chính sách thương mại quốc tế ở Đại học Cornell (Mỹ), nhận định, đồng Bitcoin có thể không tồn tại lâu nữa. Mới đây, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cũng cảnh báo đồng Bitcoin có thể trở nên vô giá trị trong tương lai, các nhà đầu tư nên lường trước nguy cơ bị mất tất cả.

Nhà sáng lập G Squared Private Wealth Victoria Greene cho rằng người chơi nên kiên nhẫn và cảnh giác trước biến động của Bitcoin và thị trường tiền mã hóa vì đây vẫn là một khoản đầu tư không chính thống.

Anh Tuấn

Tin mới

Trung Quốc qua mặt thế giới, tìm ra cách làm "siêu pin": Xe điện giờ đi xa hơn 1.000km, vượt cả xe xăng?
37 phút trước
Loại pin mới của Trung Quốc khi được đưa vào sử dụng trên quy mô lớn có thể tăng gấp đôi, thậm chí gấp bốn lần phạm vi hoạt động của xe điện
Ấn Độ giảm nhập dầu Nga, một khách hàng khác lập tức chớp thời cơ, chốt đơn mua 15 triệu thùng từ Moscow vì giá quá hời
38 phút trước
Nhu cầu của Ấn Độ suy yếu tạo ra diễn biến mới trên thị trường dầu thô Nga.
Myanmar bất ngờ đóng cầu hữu nghị: Hơn 4 tỷ USD thương mại Thái Lan đứng trước nguy cơ 'tê liệt'
51 phút trước
Nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng, Phòng Thương mại tỉnh Tak của Thái Lan đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 18/8 để thảo luận về tác động của việc đóng cầu.
Nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới hứng cú sốc: Một chỉ số thương mại giảm mạnh nhất 4 năm, doanh nghiệp cầm cự trước thuế quan
57 phút trước
Các doanh nghiệp nước này đang tự hấp thụ một phần chi phí tăng để duy trì lượng hàng xuất khẩu
TP HCM sắp tung đợt kích cầu du lịch lớn
58 phút trước
Ngành du lịch TP HCM đang tăng tốc với hàng loạt chính sách kích cầu và quảng bá quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm nửa đầu năm 2025
1 ngày trước
Tổng kết 6 tháng đầu năm 2025, Manulife Việt Nam ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, đồng thời chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
Rượu Chivas, Royal salute bị tịch thu, đấu giá hơn 1,4 tỷ đồng
1 ngày trước
Lô tài sản gồm các loại rượu có nhãn hiệu nước ngoài như Royal salute 21, Chivas regal 18... là các tang vật vi phạm tịch thu sung quỹ Nhà nước, được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm hơn 1,4 tỷ đồng để tìm khách hàng.
Hà Nội dự kiến tăng rất mạnh giá thu gom rác
1 ngày trước
Theo dự thảo, mức giá tại các phường của Hà Nội sẽ tăng từ 6.000 đồng/người/tháng lên 21.000 đồng/người/tháng.
Top 4 mẫu xe máy điện không cần bằng lái, phù hợp học sinh, giá từ 12 triệu đồng
2 ngày trước
Thị trường xe máy điện dành cho học sinh đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với nhiều mẫu mã đa dạng. Đâu là những mẫu xe thích hợp nhất cho học sinh khi không cần bằng lái, giá thành phải chăng mà vẫn thời trang, tiện lợi?