Bloomberg: Làn sóng Covid-19 mới ảnh hưởng ra sao đến hoạt động của Foxconn và Luxshare tại Việt Nam?

18/05/2021 17:33
Bloomberg đưa tin: Foxconn và Luxshare đã được chỉ đạo tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ trong bối cảnh Covid-19 hiện diện ở miền Bắc, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết.

Foxconn và Luxshare đã được chỉ đạo tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ trong bối cảnh Covid-19 hiện diện ở miền Bắc, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết.

"Họ đang thực hiện yêu cầu của chúng tôi, là tạm thời đóng cửa toàn bộ nhà máy. Chúng tôi sẽ cử các cán bộ y tế giúp họ tổ chức lại hoạt động để có thể nhanh chóng tiếp tục sản xuất và hạn chế sự lây lan của virus", ông nói qua điện thoại. "Chúng tôi hy vọng sẽ nối lại hoạt động của các nhà máy này trong hai tuần để hạn chế sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu".

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng có các nỗ lực để giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam", Foxconn cho biết trong một tuyên bố.

Bốn khu công nghiệp - Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê-Nội Hoàng - đã tạm dừng hoạt động từ ngày 18/5, theo Cổng thông tin Bắc Giang.

Luxshare và Foxconn - cả hai nhà cung cấp của Apple Inc - đều có nhà máy tại các khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu, ông Lê Ánh Dương cho hay. Ông cho biết một cơ sở của Foxconn tại Khu công nghiệp Đồng Vàng của tỉnh được phép tiếp tục hoạt động.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
4 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
4 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
3 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
3 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
38 phút trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
44 phút trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
3 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
3 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.