Chuỗi cung ứng

Nguy cơ lạm phát năm 2022 vượt mức 4%
9 giờ trước
Hàng loạt hàng hóa tăng giá, nhất là mặt hàng thiết yếu, quan trọng của nền kinh tế như xăng dầu đã khiến nguy cơ lạm phát tăng cao. Tăng nguồn cung hàng hóa, giảm một số loại thuế để giảm giá đầu vào sản xuất là giải pháp được cho là cần ưu tiên hàng đầu.
Các nhà máy thép Trung Quốc chao đảo - triển vọng ngành thép ra sao?
1 ngày trước
Ngành thép đang bước vào thời kì khó khăn khi giá thép lao dốc trong thời gian gần đây cũng sự suy giảm lớn trong nhu cầu thép tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ thép lớn nhất thế giới, khiến chủ các nhà máy sản xuất rơi vào cảm giác tồi tệ.
Phó Thủ tướng Đức tắm cực nhanh để tiết kiệm năng lượng
1 ngày trước
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết ông đã phải "cắt giảm triệt để" thời gian tắm dưới vòi sen để đối phó với tình trạng mà ông gọi là cuộc khủng hoảng năng lượng cấp tính.
Mỹ và phương Tây đối mặt lạm phát, một nền kinh tế lớn cho thấy sự trái ngược
3 ngày trước
Mức lạm phát tăng nhẹ ở Trung Quốc cho thấy sự trái ngược với các nền kinh tế lớn khác.
Cơn bão khủng hoảng mọi thứ tại Mỹ: Hết sạch từ sữa bột cho băng vệ sinh, bạn bè mời đám cưới cũng phải từ chối khéo vì quá tốn kém
3 ngày trước
Theo dự báo của giới chuyên gia, có hơn 40% khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong năm 2023.
Elon Musk lo Tesla sắp phá sản
3 ngày trước
Elon Musk thừa nhận đang rất lo lắng.
Tỷ phú “chơi ngông” Elon Musk cũng có ngày lo ngay ngáy khi Tesla hoá thành “lò đốt tiền”
23/06/2022 14:44
Tỷ phú Elon Musk cho biết Tesla đang mất hàng tỷ USD tại các nhà máy mới vì những khó khăn trong chuỗi cung ứng và thiếu hụt pin xe điện.
Năng lượng “bẩn” lên ngôi, muốn sạch để đảm bảo an ninh năng lượng nhưng thế giới có xu hướng cái gì dễ thì làm trước
23/06/2022 08:04
Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế, việc đầu tư vào năng lượng toàn cầu đang trên đà tăng hơn 8% vào năm 2022 và đạt 2,4 nghìn tỷ USD với sự gia tăng đáng chú ý đối với chuỗi cung ứng than, nhưng sẽ cần nhiều tiền hơn để đáp ứng các mục tiêu liên quan đến khí hậu.
Lạm phát tăng cao, khủng hoảng lương thực đe dọa, quốc gia nhập khẩu đến 90% lương thực làm gì để vượt qua?
21/06/2022 16:04
Lạm phát là một vấn đề đang khiến cả thế giới lo lắng tìm cách để giải quyết. Vấn đề này càng căng thẳng hơn nữa khi xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra, giá nhiêu liệu tăng cao, nguồn cung thiếu hụt, nhất là đối với lương thực thực phẩm. Singapore, quốc gia nhập khẩu đến 90% lương thực cần làm gì để tự cứu mình và thế giới?
Người hưởng lợi từ việc FED "hạ nhiệt" nền kinh tế
21/06/2022 15:48
Việc FED nâng lãi suất cơ bản, "hạ nhiệt" nền kinh tế không hoàn toàn là tin xấu với tất cả mọi người. Người gửi tiết kiệm đang hưởng lợi sau nhiều năm lãi suất thấp.

Tin mới

IMF: Mỹ có thể né được suy thoái 'trong gang tấc'
20 phút trước
Người đứng đầu IMF nhận định rủi ro giảm tốc của nền kinh tế số 1 thế giới trong năm 2022 và 2023 là rất lớn.
Những hạ tầng quan trọng tạo động lực cho bất động sản Tân Uyên
2 giờ trước
Cùng với đề án thành lập thành phố thứ 4 năm 2023, Tân Uyên đang được chính quyền tỉnh Bình Dương ráo riết đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội.
CEO Admicro: KOC là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp chiếm trọn trái tim người tiêu dùng
2 giờ trước
Xuất hiện tại CEO & CMO Submit 2022 với vai trò là đơn vị hợp tác chiến lược, đại điện Admicro, bà Phan Đặng Trà My đã có bài phần trình bày sâu sắc và thực tế với chủ đề KOC - The Key For Businesses To Win Customer's Heart On Social Media, gợi mở về chiến lược KOC - một giải pháp giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu đột phá.
Nghề huấn luyện chó ở Trung Quốc: Lương tháng cả 100 triệu đồng
2 giờ trước
Thu nhập trung bình của những người huấn luyện chó ở Trung Quốc rơi vào khoảng 2.200 USD và có thể lên tới 5000 USD mỗi tháng.
Nhà đầu tư bất động sản may mắn khi đã “thoát hàng”
2 giờ trước
Sau thời kỳ thị trường sôi động, đến nay đã bước vào giai đoạn chững lại, theo đó nhiều nhà đầu tư dưới áp lực tài chính đã bán cắt lỗ. Tuy nhiên, dù lỗ nhưng một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra còn may mắn vì đã bán được đất.
Giao dịch đất nền tại Kon Tum tăng bật trở lại
2 giờ trước
Trong quý 2/2022, lượng giao dịch đất nền tại tỉnh Kon Tum bật tăng trở lại nhưng chủ yếu là đất nền ở trong khu dân cư hiện hữu. Đáng chú ý, dù lượng giao dịch đang bật tăng nhưng giá đất nền cơ bản vẫn theo giá quý 1/2022.
CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021
2 giờ trước
Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.