Chuỗi cung ứng

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp theo vừa bất ngờ ập tới
3 ngày trước
Khi thế giới còn chưa kịp hoàn hồn với các cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng trước đó, một tai họa lại vừa ập xuống, đe dọa các hoạt động vận tải biển.
Chuỗi cung ứng toàn cầu "ngàn cân treo sợi tóc" trước đợt bùng dịch Covid-19 mới ở châu Á
14/06/2021 10:21
Bùng phát dịch tại các cảng biển, nhà máy tại Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc địa lục đang làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng toàn cầu, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chip...
Giá điện có nguy cơ tăng cao nếu thực hiện cơ chế đấu thầu cho các dự án điện gió ngoài khơi ngay lập tức?
12/06/2021 17:27
Đại diện tập đoàn năng lượng Ørsted (Đan Mạch) thông tin, không phải cứ thực hiện cơ chế đấu thầu ngay là có mức giá thấp hơn giá FIT. Thậm chí, nếu không có giai đoạn chuyển tiếp từ giá FIT sang cơ chế đấu thầu, giá điện có thể tăng cao hơn.
WB: Bức tranh kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 5 có gì mới?
12/06/2021 08:59
Báo cáo Cập nhật Kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 6/2021 của Ngân hàng Thế giới (WB) mới công bố cho thấy, nền kinh tế Việt Nam dường như đã phát triển tương đối tốt trước đợt bùng phát dịch thứ 4, nhưng một số dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế sẽ chậm lại nếu đại dịch không được kiểm soát trong ngắn hạn.
Tạp chí Hoa Kỳ: Vì sao hậu quả đợt bùng dịch tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác lại tệ hơn sự cố kênh đào Suez?
11/06/2021 07:39
Dịch Covid-19 bùng phát tại khu vực Đông Nam Á đã làm ngưng trệ hoạt động sản xuất của loạt các nhà máy, buộc họ phải giảm công suất. Đặc biệt khi các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và Bắc Ninh của Việt Nam còn có rất nhiều khu công nghiệp với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch củng cố chuỗi cung ứng trong nước, giảm phụ thuộc vào nước ngoài
09/06/2021 17:26
Mới đây, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một loạt kế hoạch nhằm mục đích củng cố các chuỗi cung ứng quan trọng của Mỹ, từ đó xây dựng năng lực sản xuất trong nước cho các sản phẩm chính và giải quyết những lỗ hổng hiện có.
Lạm phát tăng nóng tạo ra cơn sốt điên cuồng ở Mỹ: Người dân chi gần 5.000 USD cho một chiếc xe đạp, nhưng vẫn không có hàng để mua
07/06/2021 13:35
Tại Mỹ, khách hàng đổ xô đến các cửa hàng xe đạp nhưng lại thường ra về "tay trắng". Hoặc nếu may mắn, họ có thể sở hữu một chiếc xe đạp với mức giá liên tục tăng kể từ năm ngoái.
SCMP: Điều gì khiến cung ứng châu Á mạnh hơn bao giờ hết, bất chấp những dự báo đứt gãy trước đây?
07/06/2021 11:04
Chỉ vài tháng trước, nhiều người đã nhận định, chuỗi cung ứng tại châu Á đang dần sụp đổ, hay một cuộc chiến thương mại khốc liệt sắp xảy ra. Bên cạnh đó, đại dịch đã gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu.
Những tín hiệu tích cực cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh
07/06/2021 09:59
Theo đánh giá của các chuyên gia, những tín hiệu phát triển kinh tế Việt Nam là đáng mừng, quan trọng là phải duy trì được nhịp, nếu phòng chống dịch không tốt, các hệ lụy khác sẽ nảy sinh.
Thủ tướng yêu cầu 'không ngăn sông cấm chợ'
06/06/2021 08:35
Một số nơi đã áp dụng những biện pháp cứng nhắc, có mức cực đoan gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, gây nguy cơ làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.

Tin mới

Giá USD tăng mạnh trong tuần qua
21 phút trước
Giá USD tại các ngân hàng tăng mạnh theo tỷ giá trung tâm.
Apple trở lại Trung Quốc để sản xuất iPhone?
44 phút trước
Foxconn, nhà sản xuất iPhone lớn nhất cho Apple, đã tăng cường tuyển dụng lao động trong các dây chuyền lắp ráp ở Trung Quốc và tăng gấp đôi tiền thưởng cho những người mới tuyển dụng.
Đề xuất đường sắt kết nối "siêu" sân bay Long Thành
45 phút trước
Đón đầu cơ hội phát triển từ "siêu" sân bay, UBND TP.HCM vừa đề xuất bổ sung phương án tổ chức chạy tàu trực tiếp từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến cảng hàng không quốc tế Long Thành...
Ê chề nợ xấu cho vay đánh bắt xa bờ
51 phút trước
Không biết vận hành tàu hiện đại, chây ỳ trả nợ, ngư trường cạn kiệt là những nguyên nhân dẫn đến nợ xấu theo Nghị định 67 lên tới 38,83%...
Credit Suisse chấm dứt mối quan hệ gần 20 năm với SoftBank vì Masayoshi Son quá 'liều'
1 phút trước
Theo nguồn tin thân cận tiết lộ với Wall Street Journal, Credit Suisse và CEO Masayoshi Son của SoftBank gần đây đã chấm dứt mối quan hệ cho vay lâu năm. Ngân hàng này đã hạn chế giao dịch với công ty của vị tỷ phú Nhật Bản.
Long An sắp có thêm 4 cụm công nghiệp đi vào hoạt động
5 phút trước
Các cụm công nghiệp này sau khi hoàn thành sẽ bổ sung thêm gần 200ha vào quỹ đất sạch thu hút đầu tư của tỉnh Long An.
Bloomberg: Dù không thuộc nhóm 100 nước cam kết phát thải ròng bằng 0 vào 2025, Việt Nam vẫn bắt kịp xu hướng năng lượng xanh
23 phút trước
Dù không nằm trong số hơn 100 quốc gia cần phải đạt phát thải ròng bằng 0 trong vòng 10 năm tới, nhưng Việt Nam cũng đạt được những thành tựu tích cực về nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Đây dấu hiệu đáng khích lệ cho những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tăng cường áp dụng các giải pháp năng lượng "sạch" thay thế năng lượng hóa thạch.