Bộ GTVT 'chạy nước rút’ bàn giao tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông

09/03/2021 09:16
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, các đơn vị liên quan của bộ đang nỗ lực để có thể bàn giao dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh- Hà Đông cho Hà Nội trong tháng 3 này.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, hiện đại diện chủ đầu tư (Ban Quản lý dựa án đường sắt) đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị liên quan, nhà thầu, các đơn vị của Hà Nội... để hoàn thiện các công việc còn lại và bàn giao dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông cho Hà Nội quản lý, khai thác.

Thời hạn để hoàn thành dự án trên được Chính phủ giao Bộ GTVT là trong tháng 3 này. Như vậy, chỉ còn chưa tới 1 tháng để Bộ GTVT hoàn thiện bàn giao dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông cho UNBD TP.Hà Nội.

Hiện dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông đã xong giai đoạn chạy thử toàn hệ thống để tư vấn độc lập (của Pháp) đánh giá an toàn tòa hệ thống. Đánh giá này là cơ sở để Bộ GTVT, Hội đồng nghiệm thu nhà nước thực hiện nghiệm thu các hạng mục trước khi bàn giao cho Hà Nội.

Được biết, phía Hà Nội (Công ty Metro Hà Nội) đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực vận hành dự án kết hợp đào tạo, chuyển giao ngay trong giai đoạn dự án chạy thử. Tổng số nhân sự vận hành dự án là 681 người, trong đó có 201 người được đào tạo tại Trung Quốc.

Tháng 1 vừa qua, Metro Hà Nội cũng phê duyệt kết quả đấu thầu, lựa chọn doanh nghiệp trúng gói thầu: Tư vấn hỗ trợ giai đoạn bàn giao, tiếp nhận dự án; Tư vấn hướng dẫn, hỗ trợ công tác lập kế hoạch, xây dựng quy trình, quy định; Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành trong giai đoạn khai thác thương mại. Doanh nghiệp trúng thầu là một đơn vị tới từ Trung Quốc. Giá trị trúng thầu hơn 120 tỷ đồng (hơn 5,1 triệu USD). Thời gian thực hiện hợp đồng là 12 tháng.

Tin mới

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
9 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
8 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
8 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam ra mắt xe điện giá hơn 400 triệu đồng: ngang cỡ Toyota Camry, đi Hà Nội-Quảng Trị chỉ trong 1 lần sạc
8 giờ trước
Mẫu xe sedan điện có giá từ 440 triệu đồng, đối thủ mới của Toyota Camry.
Chủ tịch SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
7 giờ trước
Ông Phạm Hoàng Anh- Chủ tịch HĐQT của SMC, vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng sở hữu.

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
6 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
11 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
17 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.