Bộ Nông nghiệp lập tổ công tác, làm rõ vụ cà phê nhuộm pin

25/04/2018 09:13
Theo Công an tỉnh Đắk Nông, hỗn hợp phế phẩm cà phê được bà Nguyễn Thị Thanh Loan cho nhuộm với pin đã được bán đi tỉnh Bình Phước nhưng chưa đem ra thị trường tiêu thụ. Theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, phế phẩm này được trộn với tiêu để tăng trọng lượng.

Chiều 24/4, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã ký quyết định thành lập tổ công tác, xác minh làm rõ thông tin báo chí nêu, liên quan đến vụ việc phụ phẩm cà phê nhuộm bằng pin ở Đắk Nông và tiêu thụ ở Bình Phước.

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng Phòng Thanht ra chuyên ngành (Thanh tra Bộ NN&PTNT) làm tổ trưởng.

Cũng trong quyết định trên, Bộ NN&PTNT đề nghị Sở NN&PTNT Đắk Nông và Bình Phước cung cấp hồ sơ, tài liệu, báo cáo bằng văn bản các nội dung do Tổ công tác yêu cầu, bố trí lãnh đạo, chuyên viên của các đơn vị liên quan làm việc với Tổ công tác.

Bộ NN&PTNT yêu cầu, trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi có quyết định thành lập, Tổ công tác phải báo cáo Bộ, sau khi hoàn thành việc xác minh thông tin để làm căn cứ báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trước đó, sau khi có thông tin về vụ việc trên, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho rằng: “Hành động pha tạp chất vào cà phê không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính, cũng như thương hiệu cà phê của Việt Nam mà còn làm mất lòng tin của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp cá biệt, chúng ta không nên quay lưng với cà phê Việt”.

Theo ông Tám, cà phê đang là ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam trong năm 2017 đã đạt 3,2 tỷ USD. Ngay trong quý 1/2018, xuất khẩu cà phê Việt Nam cũng đạt gần 1 tỷ USD.

Cũng trong chiều 24/4, ông Nguyễn Văn Cường - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông, xác nhận với Tiền Phong: Đơn vị vừa nhận hồ sơ của công an tỉnh này đề nghị khởi tố 5 bị can trong vụ nhuộm phế phẩm cà phê với pin con Ó của cơ sở thu mua nông sản do Nguyễn Thị Thanh Loan làm chủ. Hiện hồ sơ vụ án đang được các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu, chưa có đề nghị lên lãnh đạo viện này phê chuẩn.

Tin mới

Dồn lực triển khai 'siêu cảng' Cần Giờ 4,8 tỉ USD
14 phút trước
Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn đề nghị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ưu tiên nguồn lực cho dự án 'siêu cảng' Cần Giờ.
Mẫu iPhone mới giảm giá gần 10 triệu đồng trước Tết
2 giờ trước
Mẫu iPhone mới được điều chỉnh giá đáng kể, giảm gần 10 triệu đồng so với thời điểm mở bán.
Thông tin quan trọng về hộ chiếu, giấy thông hành mà người dân cần đặc biệt lưu ý
2 giờ trước
Người dân có thể bị phạt đến 25.000.000 đồng nếu làm giả các loại giấy tờ, tài liệu để được cấp hộ chiếu, giấy thông hành theo Nghị định 282/2025/NĐ-CP.
Ông Trump tuyên bố áp thuế một số mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc lên 25%
2 giờ trước
Ông Trump tuyên bố tăng thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc lên 25% và cáo buộc nước này "không tuân thủ" thỏa thuận thương mại với Washington.
Cập nhật thị trường tiền tệ: Tỷ giá USD đồng loạt giảm, lãi suất LNH bật tăng, NHNN bơm mạnh thanh khoản VND
2 giờ trước
Phiên giao dịch 26/01 ghi nhận lãi suất liên ngân hàng VND tăng trở lại, tỷ giá USD giảm mạnh trên thị trường liên ngân hàng và thị trường tự do. Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Nhà nước đã đẩy mạnh bơm ròng thanh khoản qua kênh thị trường mở.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.660.472 VNĐ / tấn

185.80 JPY / kg

2.31 %

+ 4.20

Đường

SUGAR

8.545.253 VNĐ / tấn

14.77 UScents / lb

0.27 %

+ 0.04

Cacao

COCOA

113.473.867 VNĐ / tấn

4,324.00 USD / mt

2.93 %

+ 123.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

206.630.813 VNĐ / tấn

357.15 UScents / lb

1.78 %

+ 6.25

Gạo

RICE

13.057 VNĐ / tấn

10.94 USD / CWT

2.63 %

+ 0.28

Đậu nành

SOYBEANS

10.250.058 VNĐ / tấn

1,063.00 UScents / bu

0.12 %

+ 1.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.503.308 VNĐ / tấn

293.95 USD / ust

0.02 %

- 0.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
2 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
GDP nước này vượt cả Singapore nhưng chi phí sống lại rẻ nhất Asean
2 giờ trước
Đây là quốc gia nào?
Virus Nipah gây bệnh gì?
3 giờ trước
Virus Nipah là một loại virus gây bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong rất cao, hiện chưa có vaccine phòng ngừa và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
3 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.