Bỏ tiền thật mua phải hoa sen giả, khách tự rước cục tức vào mìnhicon

Hoa quỳ và hoa sen là 2 loại hoa hoàn toàn khác nhau nhưng nếu không tinh ý khách hàng sẽ rất dễ mua phải hoa quỳ với giá hoa sen.

Hoa quỳ và hoa sen là 2 loại hoa hoàn toàn khác nhau nhưng nếu không tinh ý khách hàng sẽ rất dễ mua phải hoa quỳ với giá hoa sen.

Tại những hàng chuyên bán hoa trên các con phố Hoàng Hoa Thám, Xã Đàn, Thụy Khuê (Hà Nội) đều xuất hiện cả hoa quỳ lẫn hoa sen. Nếu không tinh ý, khách sẽ không phân biệt được sự khác nhau của hai loại hoa, do người bán đều quảng cáo đó là hoa sen.

Theo chia sẻ của một số người chuyên bán hoa sen, không phải ai cũng biết hoa quỳ và hoa sen đều có màu sắc, hình dáng gần giống nhau.

"Hiện tại đang là thời điểm đầu mùa nên hoa sen khá ít, hầu hết trên thị trường trong thời điểm này đều là hoa quỳ", chị Nguyễn Thu Giang, chuyên bán hoa tại chợ Quảng An, Hà Nội cho biết.

Bỏ tiền thật mua phải hoa sen giả, khách tự rước cục tức vào mình
hoa-sen-1.jpg
Bỏ tiền thật mua phải hoa sen giả, khách tự rước cục tức vào mình
Hoa sen bên trên, hoa quỳ bên dưới.

Mỗi ngày chị Hạnh bán được hơn 30 bó hoa cả quỳ lẫn sen. Nói về cách phân biệt hoa quỳ và hoa sen, chị Vũ Thị Hạnh, bán hoa rong tại đường Thanh Niên chia sẻ, hoa sen và hoa quỳ tương đối giống nhau nên người mua cần chú ý tới màu sắc và cánh hoa.

Khác với hoa sen, cánh hoa quỳ phía bên ngoài cũng có cả màu hồng và màu trắng nhưng hoa quỳ màu hồng sẫm hơn so với màu hồng tươi của hoa sen, hơi thâm, đầu cánh nhọn và lòng cánh hoa bé, ọp ẹp, búp hoa quỳ cũng dài hơn so với chiều dài của một búp sen. Không chỉ vậy, phía cánh hoa bên trong cũng có màu rất nhạt, mặc dù bông to nhưng quỳ chỉ có một lớp cánh duy nhất bao quanh đài.

Ngược lại với hoa quỳ, chị Hạnh cũng cho hay, cánh sen có màu hồng tươi, búp sen to tròn và mập mạp, khi hoa nở, cánh hoa sen bên trong có màu phớt hồng, hoặc màu trắng hơi hồng và có rất nhiều tầng cánh bao quanh đài hoa chính vì thế thời gian chơi hoa của hoa sen sẽ được lâu hơn hoa quỳ.

Bỏ tiền thật mua phải hoa sen giả, khách tự rước cục tức vào mình

"Bí quyết dễ phân biệt nhất giữa hai loại hoa đó là thân hoa sen thường thẳng và ít gai, cuống hoa sen nhỏ, trong khi thân hoa quỳ thì xù xì nhiều gai hơn", chị Nguyễn Xuân, chủ một cửa hàng làm trà sen tiết lộ.

Hiện tại, do khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa hoa sen và hoa quỳ nên vẫn mua với giá 150 – 200.000 đồng/bó/10 bông. Nhưng thực chất chỉ có hoa sen mới được bán giá này, hoa quỳ chỉ có thể dao động từ 40 – 50.000 đồng/bó/10 bông.

Theo chủ một số hàng hoa, hiện tại mới là đầu mùa nên lượng hoa bán ra thị trường rất hạn chế, giá hoa sen biến động theo ngày, đắt gấp hai tới ba lần so với mùa trước nên nhiều người đã tự nhận hoa quỳ là hoa sen để bán giá cao kiếm lời.

Chia sẻ người sành chơi sẽ nhận thấy hoa sen có mùi thơm dịu. "Trên thị trường đang có loại hoa quỳ nhìn qua rất giống hoa sen, nhưng do nhiều người không rành về 2 loại hoa này nên không thể phân biệt, tôi đã từng mua 1 bó hoa quỳ về cắm chỉ được 1 ngày là cánh hoa đã rung tơi tả", chị Hà (Tây Hồ, Hà Nội) nói.

(Theo Báo Dân sinh)

Tin mới

Sau triệu hồi 160.000 xe ở Việt Nam, hãng Nhật quyết định đền xe mới tinh cho khách
2 giờ trước
Người tiêu dùng bị ảnh hưởng cũng có thể lựa chọn phương án đền bù nhận lại 100% tiền.
Người thuê trọ lo lắng khi nghe tin tăng giá điện, vì đã phải trả tới 5.000 đồng/kWh
2 giờ trước
Giá điện tăng thêm 4,8% từ hôm nay 10-5, nhiều người dùng lo lắng vì tiền điện "đội thêm".
Quốc gia G7 'ra đòn' lớn nhất từ trước đến nay với 'hạm đội bóng tối' của Nga, cô lập hơn 100 tàu chở dầu mang nguồn thu khủng
34 phút trước
Anh và phương Tây quyết tâm chặn hoạt động xuất khẩu dầu của Nga thông qua đòn tấn công vào Hạm đội bóng tối.
Mitsubishi Pajero Sport 2025 giảm giá còn 1,13 tỷ đồng, đại lý bù thêm nhiều ‘option’ khuyết thiếu cạnh tranh Everest
30 phút trước
Giảm tới 100 triệu đồng so với niêm yết, Mitsubishi Pajero Sport 2025 là lựa chọn cho những ai thích "chơi" xe máy xăng, dẫn động 2 cầu.
Thêm 1 hãng gà rán phải lên tiếng vì tình trạng giả mạo, mong khách hàng làm ngay việc này
11 phút trước
Một thương hiệu gà rán nổi tiếng vừa bất ngờ phát cảnh báo khẩn trên mạng xã hội vì tình trạng mạo danh tràn lan, đồng thời "gợi ý" khách hàng nên làm điều này ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

iPhone gập có thể dùng công nghệ “tối mật” mà Samsung còn chưa dám dùng
20 phút trước
Apple được cho là sẽ chơi lớn với màn hình siêu mỏng do chính Samsung sản xuất, nhưng chưa từng xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào của hãng.
Ngỡ ngàng với “lò” sản xuất nước hoa giả lớn nhất từ trước tới nay ở Bình Phước
3 giờ trước
Theo cơ quan điều tra, tổng số hàng hóa nhóm đối tượng bán ra thị trường lên đến khoảng 50 tỉ đồng, thu lợi bất chính trên 10 tỉ đồng.
Apple rò rỉ thông tin về iPhone, kế hoạch tham vọng nhất lịch sử?
18 giờ trước
iFan sắp được chiêu đãi một “bữa tiệc” iPhone chưa từng có khi Apple lên kế hoạch ra mắt đến 6 mẫu iPhone mới mỗi năm, mở đầu bằng siêu phẩm mỏng nhất từ trước đến nay.
Làm một hành động với khách Tây, quán ăn ở TPHCM khiến dân tình thốt lên “không có ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”
19 giờ trước
Một quán ăn ở quận 1, TP.HCM ghi điểm tuyệt đối khi bật nhạc tặng khách Tây, khiến cộng đồng mạng khen ngợi vì quá tinh tế.