Bộ trưởng GTVT: Hãng bay mới lôi kéo nhân lực khiến Vietnam Airlines bị ảnh hưởng nghiêm trọng!

05/06/2019 15:14
Nếu có thêm hãng hàng không này mà khiến hãng hàng không khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì không phải là điều Bộ GTVT mong muốn, theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong chiều 5/6 đã trả lời đại biểu về vấn đề đảm bảo bình đẳng trong ngành hàng không, giữa doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân.

Theo Bộ trưởng Thể, Bộ GTVT đã và sẽ tạo mọi điều kiện cho các đơn vị này hoạt động.

Tuy nhiên, ông nhận xét có hiện tượng khi phát sinh hãng hàng không mới, mua về nhiều thiết bị, tàu bay, lẽ ra phải có chính sách thu hút nhân lực ở nước ngoài hoặc đào tạo thì lại bỏ kinh phí lôi kéo nhân lực của đơn vị khác. "Trong đó có Vietnam Airlines", ông nói và nhấn mạnh việc làm này khiến cho hãng hàng không quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Do đó, Bộ đã yêu cầu giải trình làm rõ nguồn nhân lực đào tạo ở đâu. Chứ nếu được hãng này mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến hãng khác thì không phải mong muốn của Bộ. Chúng tôi đang xem xét chủ trương để đảm bảo công bằng giữa các hãng hàng không quốc gia cũng như tư nhân", Bộ trưởng Thể cho biết.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng sau đó đã giơ biển tranh luận với Bộ trưởng GTVT về vấn đề này.

"Cá nhân tôi luôn coi Vietnam Airlines là anh cả của hàng không Việt Nam, cần có chính sách phù hợp với ngành hàng không", ông nói.

Tuy nhiên, ông tỏ ra không đồng tình với cách nói của Bộ trưởng Thể khi nhận xét về việc lôi kéo nhân lực trong ngành.

"Nói hãng bay mới lôi kéo nhân lực thì nó không phù hợp với các quy định của Bộ luật Lao động. Chỗ này đề nghị phải thực hiện đúng quy định chứ không phải vì câu chuyện đó, nói người ta làm sai. Phải làm theo đúng pháp luật", ông Nhưỡng tranh luận lại.

Tin mới

Phụ huynh Hàn Quốc hoảng loạn vì vụ thu hồi sữa Aptamil: “Tôi không biết phải làm sao nữa!”
10 giờ trước
Cuộc khủng hoảng thu hồi sữa đang lan rộng trong cộng đồng phụ huynh Hàn Quốc.
Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
10 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh cụ mai 70 năm độc nhất vô nhị được ‘hét giá’ 3,5 tỷ đồng
8 giờ trước
Một cây mai vàng hơn 70 năm tuổi ở thôn Hòa Tân (xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang gây chú ý khi được chủ nhân “hét giá” 3,5 tỷ đồng và khẳng định đây là cây mai độc nhất vô nhị trong vùng.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
7 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
10 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Cú sốc giá đầu năm 2026: 4 mẫu iPhone cũ đang rớt giá "không phanh"
10 giờ trước
Thị trường di động những ngày cuối tháng 1/2026 đang chứng kiến một đợt điều chỉnh giá mạnh chưa từng thấy đối với các dòng iPhone đã qua sử dụng. Áp lực từ sự ra mắt của iPhone 17 series cùng nhu cầu xả hàng sau Tết Nguyên đán đã đẩy giá của nhiều chiếc iPhone hot xuống mức cực thấp.