Doanh nghiệp nhà nước

Thành lập Uỷ ban đặc biệt về kiểm toán doanh nghiệp nhà nước
06/09/2021 17:22
Ban điều hành ASOSAI (Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á) lần thứ 56 đã thống nhất thành lập một Uỷ ban đặc biệt để nghiên cứu về tính khả thi trong kiểm toán doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước.
Trung Quốc sắp thâu tóm ứng dụng gọi xe lớn nhất thế giới Didi Chuxing, biến đây trở thành 'doanh nghiệp nhà nước'?
04/09/2021 15:16
Từ startup triển vọng trở thành ngôi sao sáng trên sàn giao dịch chứng khoán, Didi Chuxing giờ đây sắp thành "doanh nghiệp nhà nước" sau đề xuất của Bắc Kinh.
Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước: Có tâm lý trông ngóng tiêu chí mới
25/08/2021 10:59
7 tháng qua, tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước vẫn “giậm chân tại chỗ”. Chỉ có 3 doanh nghiệp được cổ phần hóa, trong đó, không có doanh nghiệp nào thuộc danh mục 128 doanh nghiệp cổ phần hóa theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
CEO Got It Hùng Trần giới thiệu ứng dụng 'Giúp tôi!' hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
10/08/2021 15:06
Trong vòng chưa đầy 2 tháng, không chỉ các doanh nghiệp nhà nước, Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia còn có sự tham gia chung tay của nhiều doanh nghiệp, đơn cử như sự đóng góp của một trong những startup Việt thành công ở Thung lũng Silicon (Mỹ) - công ty Got It! Việt Nam.
Lĩnh vực 'xương sống' bất lực kêu cứu, đà tăng trưởng của Trung Quốc đứng trước rủi ro lớn
06/08/2021 07:58
Các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhà nước hồi phục mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay. Song, các cuộc khảo sát gần đây lại cho thấy hoạt động của các MSE và cá nhân tự kinh doanh - được coi là huyết mạch của cỗ máy kinh tế Trung Quốc, phải rất lâu nữa mới quay trở lại mức mà họ hài lòng vào năm 2019.
Gánh nặng vỡ nợ đè nặng trên vai, Trung Quốc cho ra mắt các quỹ 'giải cứu doanh nghiệp' ở khắp các địa phương
03/08/2021 15:08
Nhận định về việc thành lập các quỹ này, S&P Global cho biết những nỗ lực như vậy sẽ giúp xoa dịu tâm lý nhà đầu tư. Dẫu vậy, nếu các quỹ này tập trung nhiều hơn vào việc duy trì việc làm tại địa phương và thực hiện các gói cứu trợ, thì điều này sẽ chỉ làm tăng số lượng các công ty "xác sống".
Dự án chuyển đổi mục đích có vị trí đắc địa tại Hà Nội: Phát hiện sai phạm gần 4.000 tỷ
27/07/2021 17:34
Qua thanh tra các dự án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay; việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, nhà đất có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003-2016), TTCP phát hiện có tới 20/38 dự án vi phạm về quy hoạch, đồng thời xác định tổng sai phạm về tài chính gần 4.000 tỷ đồng.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Những doanh nghiệp nhà nước làm ăn đang hiệu quả, là "con gà đẻ trứng vàng" thì tiếp tục để phát triển
25/07/2021 19:26
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu trước quốc hội về vấn đề cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước chiều 25/7, chỉ rõ chủ trương sẽ chỉ cổ phần hóa những doanh nghiệp nhà nước đang làm ăn không hiệu quả.
Đề xuất kéo dài thời gian thí điểm tiền lương tại doanh nghiệp nhà nước sau 1 năm áp dụng
19/07/2021 06:27
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất kéo dài thời gian thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước đến tháng 7/2022.
Nhà nước sẽ tiếp tục nắm tối thiểu 65% vốn tại 3 ngân hàng Vietcombank, BIDV, VietinBank trong 5 năm tới?
09/07/2021 17:54
Theo Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg, ngân hàng nằm trong nhóm các doanh nghiệp mà Nhà nước sẽ nắm từ 65% vốn điều lệ trở lên theo tiêu chí phân loại DNNN và DN có vốn Nhà nước thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn giai đoạn 2021-2025.

Tin mới

Các hãng hàng không đang vay ngân hàng hơn 24.000 tỷ đồng
41 phút trước
Chiều 28/9, Ngân hàng Nhà nước đã họp với Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước và đại diện các ngân hàng cùng các hãng hàng không để thảo luận về việc hỗ trợ các doanh nghiệp hàng không.
Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ
2 giờ trước
CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.
DCT Partners huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu, rót vón vào dự án khu du lịch tại Hồ Tràm
3 giờ trước
Số tiền thu về cũng sẽ dùng để đầu tư phát triển dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp nhất kinh doanh và/hoặc hợp tác đầu tư và/hoặc các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.
Nhà Khang Điền (KDH) bán xong gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 800 tỷ đồng
4 giờ trước
Đây là số cổ phiếu quỹ Khang Điền mua vào hơn 1 năm trước với tổng tiền chi ra gần 410 tỷ đồng.
Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'
4 giờ trước
Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.
Giải mã sức hút Thành Phố Từ Sơn, đô thị đáng sống giữa Vùng Thủ Đô
4 giờ trước
Quyết định thành lập Thành phố Từ Sơn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 22/9 đã đưa Thành phố Từ Sơn trở thành một trong những đô thị vệ tinh xanh, sạch, hiện đại đáng sống bậc nhất Vùng Thủ đô.
Sắp diễn ra talkshow trực tuyến “Xu hướng chọn nhà hậu Covid-19”
4 giờ trước
Thị trường bất động sản dưới tác động của dịch bệnh đã làm thay đổi định nghĩa về một nhà lý tưởng và đâu là xu hướng chọn một ngôi nhà trong mơ cho mọi thế hệ trong gia đình hậu Covid.