Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tổng Bí thư rất quan tâm đến các vụ đất công bị bán rẻ

02/06/2018 19:37
Quyền lợi của Nhà nước phải được đảm bảo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018.

Đất công bị bán với giá rẻ, gây thất thoát tài sản Nhà nước là một trong những vấn đề được báo chí đặt ra trong phiên họp Chính phủ chiều tối ngày 2/6.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết những vụ việc liên quan đến đất công bị chỉ định thầu, không qua đấu thầu, bị bán rẻ, gây thất thoát cho Nhà nước là vấn đề được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng rất quan tâm.

"Người đứng đầu là Tổng Bí thư rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt", ông Dũng nói.

Về phía Chính phủ, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh Thủ tướng, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cũng đã có nhiều cuộc họp, giao việc cho các cơ quan thanh kiểm tra xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan đến đất công được dư luận nêu ra.

"Tinh thần của Đảng, Chính phủ là yêu cầu phải công khai, minh bạch, phải thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất", Bộ trưởng Dũng cho hay.

Cũng theo ông, tại hội nghị có thể xem là lớn nhất toàn quốc về tháo gỡ chính sách liên quan đến đất đai hôm 20/4, cơ quan kiểm tra đã báo cáo một số vấn đề về thất thoát đất công, tài sản công… gây thất thu lớn cho ngân sách lên Thủ tướng.

Theo đó, Người đứng đầu Chính phủ đã cương quyết yêu cầu thanh tra phải làm rõ vấn đề này.  

Bộ trưởng Dũng cũng khẳng định từ nay trở đi sẽ không có những hiện tượng chuyển nhượng khiến đất công có thể bị thất thoát. Ông nói: "Dứt khoát việc đấu giá phải tiến hành công khai, minh bạch, mọi người dân được quyền tham gia, giám sát. Mục tiêu là phải đảm bảo quyền lợi của Nhà nước cao nhất".

Tin mới

Sun Phuquoc Airways hé lộ thời điểm mở bán vé và lịch cất cánh chuyến bay đầu tiên
27 phút trước
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa Sun PhuQuoc Airways sẽ chính thức mở bán đợt vé đầu tiên.
Anh, Pháp cùng loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Mở cánh cửa hòa bình?
43 phút trước
9 nước công nhận Nhà nước Palestine, tạo nên bước ngoặt trong lịch sử chính sách đối ngoại của phương Tây.
Ấn Độ chi 18 tỷ USD cho tham vọng trở thành cường quốc chip toàn cầu
2 giờ trước
Với Ấn Độ, đây là cơ hội để giảm phụ thuộc vào nhập khẩu, đảm bảo nguồn chip cho các lĩnh vực chiến lược và chiếm thêm thị phần trong ngành điện tử toàn cầu.
Cảnh tượng ở siêu thị Hong Kong (Trung Quốc) hiện tại: Người dân đổ xô mua sắm, chuẩn bị trước bão Ragasa, duy nhất mặt hàng này bị “ghẻ lạnh"
2 giờ trước
"Cảnh tượng này thật khó tin, giống như trong phim thảm họa vậy".
V Fest tưng bừng, giới trẻ check-in tại ‘góc sống ảo’ của SHB
2 giờ trước
Những ngày cuối tháng 9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, V Fest - Vietnam Today bùng nổ như một bữa tiệc âm nhạc dành cho giới trẻ. Bên cạnh những màn trình diễn 'cháy' nhất, điểm thu hút không kém chính là photobooth của SHB. Hàng dài bạn trẻ đã hào hứng tới check-in tại 'tọa độ sống ảo' cực chất này, biến nó thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm V FEST.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 17 thường mới là chiếc iPhone đáng mua nhất năm nay, và đây là lý do
3 giờ trước
Lần đầu sau nhiều năm, bản iPhone dành cho số đông nhận về những nâng cấp lớn đến mức làm mờ ranh giới với dòng Pro.
4 mẫu xe máy điện đi được xa nhất, sạc một lần chạy hơn 200km, bất ngờ với 2 cái tên Việt
4 giờ trước
Bạn vẫn nghĩ xe máy điện chỉ để đi chợ hay loanh quanh trong phố? Hãy quên ngay định kiến đó đi, bởi cuộc đua công nghệ pin đã tạo ra những "quái vật" đường trường thực thụ, sẵn sàng chạy cả tuần lễ.
Vừa về đại lý bản đời mới của xe ga Honda đẹp như Vespa: 1 lít xăng đi 45km, có phanh "chống" đường trơn
6 giờ trước
Phiên bản đời mới của mẫu xe tay ga Honda này có màu sắc cực đẹp.
Phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ tăng sức nóng
7 giờ trước
Nhóm MPV giá rẻ vốn đã sôi động nay càng thêm nóng với sự xuất hiện của Limo Green và mẫu Mitsubishi Xpander bản mới 2025, bên cạnh hàng loạt ưu đãi giảm giá từ các hãng.