Bộ trưởng Tài chính Mỹ hy vọng 'đình chiến' với Trung Quốc về thương mại

26/03/2018 11:13
(NDH) Ông Mnuchin cho biết quan hệ 2 bên đang có tiến triển tích cực.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ lạc quan rằng nước này có thể đạt được thỏa thuận với Trung Quốc để ngăn Tổng thống Donald Trump áp đặt mức thuế ít nhất 50 tỷ USD lên hàng hoá cường quốc châu Á.

Ông cho biết Washington và Bắc Kinh đang có những cuộc nói chuyện rất hiệu quả và "hy vọng một cách thận trọng" rằng 2 bên sẽ đạt được thỏa thuận.

Ông Mnuchin chia sẻ về quan hệ thương mại Mỹ - Trung ngày 25/3 (Nguồn: Bloomberg).

Thứ năm tuần trước (22/3), ông Trump cũng chỉ đạo Bộ Tài chính đề xuất những hạn chế đầu tư mới đối với các công ty Trung Quốc trong vòng 60 ngày để bảo vệ công nghệ "chiến lược" của Mỹ. Ông cũng bày tỏ mong muốn giảm 100 tỷ USD thâm hụt thương mại với đối thủ.

Một ngày sau thông báo này, Bắc Kinh cũng công bố mức thuế 3 tỷ USD với hàng nhập khẩu của Mỹ để đáp trả các khoản thuế thép và nhôm ông Trump đưa ra hồi đầu tháng. Sau đó, Nhà Trắng tuyên bố miễn trừ tạm thời cho Liên minh châu Âu và các quốc gia khác, cho thấy Trung Quốc là mục tiêu chính.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.