Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu

29/09/2021 10:26
Mục đích phát hành nhằm tăng vốn đầu tư xây dựng nhà máy mới tại CNC Hoà Lạc 2, cũng như nâng cấp và đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của xưởng LED.

Bóng đèn Rạng Đông (RAL) vừa có thông báo điều chỉnh về kế hoạch phát hành 11 triệu cổ phần sắp tới, cũng như dự kiến sử dụng vốn. Công ty dự kiến phát hành 11 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành 91,1%, tương ứng tỷ lệ thực hiện quyền 12,075:11.

Giá chào bán theo giá trị sổ sách của cổ phiếu tại BCTC năm 2020 đã kiểm toán, và được xác định là 93.000 đồng/cp. Tổng số tiền dự kiến huy động 1.023 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Rạng Đông đã thông qua lựa chọn Công đoàn Công ty và Quỹ đầu tư hạ tầng PVI (được quản lý bởi công ty quản lý quỹ PVI) được quyền tham gia mua cổ phiếu từ các nhà đầu tư hiện hữu không nộp tiền mua trong đợt phát hành tăng vốn.

Mục đích phát hành nhằm tăng vốn đầu tư xây dựng nhà máy mới tại CNC Hoà Lạc 2, cũng như nâng cấp và đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của xưởng LED.

Trong thông báo mới nhất, thứ tự ưu tiên cụ thể:

+ Ưu tiên 1: Nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao tích hợp hệ sinh thái chiếu sáng LED xanh, thông minh;

+ Ưu tiên 2: Nâng cấp và đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của xưởng LED.

Tiến độ giải ngân vốn dự kiến kéo dài đến năm 2023.

Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 1.
Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 2.
Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 3.

Trên thị trường, cổ phiếu RAL đang hồi phục sau đợt chỉnh. Hiện, RAL giao dịch tại mức 196.500 đồng/cp.

Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 4.

Tin mới

Quá nhanh: Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lấy ý kiến người dân ở một xã Hà Nội về KĐT thể thao Olympic có sân vận động 135.000 chỗ, lớn nhất thế giới
29 phút trước
Các cơ quan, đơn vị, cá nhân và cộng đồng dân cư đã tham gia ý kiến đối với nội dung Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị thể thao Olympic - Khu B.
Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Công ty Dệt may trả cổ tức 25% bằng tiền mặt
19 phút trước
Dệt may Hòa Thọ (HTG) chia cổ tức bằng tiền sau kết quả kinh doanh tích cực 9 tháng đầu năm
Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu, NHNN giảm mạnh lượng OMO chào thầu
26 phút trước
Trong phiên giao dịch 16/12, lãi suất VND đã giảm sâu ở các kỳ hạn chính và Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 7.439 tỷ đồng.
Công ty liên quan bà Trương Mỹ Lan kiến nghị được tiếp tục thực hiện dự án Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội 11.000 tỷ
33 phút trước
Dự án khu phức hợp Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội sở hữu vị trí trải dài ven sông Sài Gòn và mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4. Tổng mức đầu tư của dự án ban đầu được công bố khoảng 11.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
3 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.