Bột giặt NET: Lợi nhuận quý 3 tiếp tục giảm 44% so với cùng kỳ

22/10/2021 09:33
Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm 2021 của Bột giặt NET giảm 19% so với cùng kỳ năm 2020.

CTCP Bột giặt NET (mã chứng khoán NET) công bố báo cáo tài chính quý 3/2021 với doanh thu và lợi nhuận đều giảm sút so với cùng kỳ.

Cụ thể, tính riêng quý 3 doanh thu thuần đạt 268 tỷ đồng, giảm 29,5% so với quý 3 năm ngoái. Trong khi đó tỷ lệ chi phí vốn chỉ giảm 25,5%, dẫn đến lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ còn hơn 50 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận gộp cũng giảm từ 22,9% quý 3 năm ngoái xuống còn 18,6%.

Trong quý 3 năm nay chi phí bán hàng ghi nhận hơn 25 tỷ đồng, giảm 20 tỷ đồng so với cùng kỳ là nguyên nhân lớn tác động đến lợi nhuận. Kết quả, Bột giặt NET vẫn lãi sau thuế 16,5 tỷ đồng, giảm 44% so với lợi nhuận đạt được quý 3/2020.

Bột giặt NET: Lợi nhuận quý 3 tiếp tục giảm 44% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 doanh thu thuần đạt 1.008 tỷ đồng, giả, 8,9% so với cùng kỳ. Trong kỳ, chi phí vốn đội lên cao, nên dù chi phí bán hàng được tiết giảm mạnh vẫn dẫn đến lợi nhuận sau thuế giảm 18,9% so với 9 tháng đầu năm 2020, đạt 84 tỷ đồng.

Sau năm 2020 lãi lớn, Bột giặt NET đặt kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu ước đạt từ 1.600 tỷ đồng đến 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 100 đến 120 tỷ đồng. Như vậy kết thúc 9 tháng đầu năm, dù % hoàn thành kế hoạch doanh thu còn thấp, nhưng với chỉ tiêu lợi nhuận Bột giặt NET đã thực hiện được 84% so với kế hoạch thấp nhất, và 70% so với kế hoạch lãi cao nhất đặt ra.

Bột giặt NET: Lợi nhuận quý 3 tiếp tục giảm 44% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
43 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
31 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
24 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.