Bữa trưa đầu tiên của ông Kim Jong Un và ông Trump đơn giản tới khó ngờ

12/06/2018 11:31
Trên bàn có vài món ăn phương Tây và Triều Tiên.

Không giống như những bữa quốc yến, bữa ăn trưa của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ có một vài món, đúng với tính chất một bữa ăn diễn ra tại nơi làm việc.

Ăn tráng miệng, người dùng có thể lựa chọn món tôm trộn salat, hay Oiseon, một loại dưa chuột nhồi thịt đặc trưng của triều Tiên.

Tiết them các món chính bao gồm sườn bò nấu theo phong cách châu Âu, thịt lợn giòn ngọt với Cơm rang Dương Châu hoặc "daegu jorim", một món cá om với đậu nành của Triều Tiên.

Món tráng miệng có kẹo chocolate đen, kem Vani hoặc tropezienne, một món bánh ngọt.

Bữa trưa của ông Kim và ông Trump còn có sự tham dự của các cố vấn cấp cao và một số người không có mặt trong cuộc họp buổi sáng. Những người cùng tới dự bữa trưa có Sarah Sanders, Thư ký báo chí Nhà Trắng, và Kim Yo Jong, em gái của Kim Jong Un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng các cố vấn đã bắt đầu bữa trưa đơn giản giữa lúc làm việc, muộn hơn một chút theo kế hoạch ban đầu. Trước đó, cuộc đàm phán song phương thứ 2 dự kiến kết thúc vào lúc 10h30 theo giờ Hà Nội.

Bàn ăn được hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên sử dụng là một chiếc bàn dài. Ông Trump và ông Kim ngồi ở giữa và đối diện nhau trong khi các cố vấn ngồi quanh bàn. Trước khi dùng bữa, ông Trump bông đùa về việc yêu cầu các phóng viên ảnh chụp cho ông và ông Kim Jong Un bức ảnh "đẹp trai và gầy".

Hiện tại, chưa thể xác định lịch trình tiếp theo của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên tới khi ông Trump tổ chức họp báo lúc 16h chiều.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.