Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump

28/05/2018 16:36
"Hãy gặp lại tôi sau giờ học", một chuyên gia chính tả nhận xét vui sau khi đọc bức thư của Tổng thống Trump.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư cho Chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên và nó nhanh chóng trở thành tâm điểm theo dõi trong giới truyền thông.

Mặc dù thông điệp từ chối cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore mới là thứ gây bão trên cộng đồng thế giới nhưng điều trớ trêu hơn cả là bức thư cũng được các chuyên gia ngôn ngữ mang ra phân tích mổ xẻ.

Trên các mạng xã hội, hàng nghìn bức ảnh gạch xóa bằng mực đỏ chỉ ra lỗi sai trong bức thư được đăng tải. Câu chuyện càng thú vị hơn khi nhiều chuyên gia thậm chí cho bức thứ của Tổng thống Trump điểm F kèm lời nhắn "Hãy gặp lại tôi sau giờ học".

Chuyên gia Ryan Shelffield cho biết bức thư của Tổng thống Trump sử dụng rất nhiều từ ngữ và cấu trúc câu không hợp lý. Ví dụ việc sử dụng dấu ":" sau từ "Dear Mr Chairman" là không hợp lý mà nên thay bằng dấu ",". Hoặc việc sử dụng " Sincerely yours" cuối bài cũng không chính xác khi chúng chỉ được dùng cho đối tượng mà người viết thư thực sự thân quen với đối tượng nhận thư.

Thậm chí, việc xưng hô Chủ tịch Kim Jong Un là "His Excellency" cũng bị đặt nghi vấn. Đến cuối bài, việc chữ ký của Tổng thống Trump trùm lên phần chữ cũng bị mang ra đánh giá.

Trong khi đó, một chuyên viên khác là ông Michael Stone thì viết trên mạng xã hội rằng Nhà trắng cần 1 biên dịch viên và ông sẵn sàng làm thay việc đó cho đến khi họ tìm được người mới.

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Bức thư gốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Điểm F và bình luận gặp lại sau giờ học của chuyên gia chính tả

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 3.
Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 4.

"Nhà Trắng cần một biên dịch viên và tui rất sẵn lòng làm công việc đó cho đến khi họ tìm được người mới".

Tin mới

Bị công an khởi tố, loa giả thương hiệu Marshall vẫn bán tràn lan trên mạng
10 giờ trước
Dù Công an TP Hà Nội vừa khởi tố đường dây buôn bán hàng giả các thương hiệu nổi tiếng, quy mô lớn, các loại loa Marshall giả vẫn bán đầy trên mạng
TP HCM: Hàng loạt cơ sở bị xử phạt, thu hồi giấy phép vì thuốc giả, mỹ phẩm
10 giờ trước
Từ ngày 15-5 đến nay, đoàn kiểm tra đã xử lý 44/111 cơ sở (mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế…) với tổng số tiền phạt hơn 2,2 tỉ đồng.
Thực phẩm chức năng bị vứt ở bãi đất trống tại TP.HCM: Thông tin mới chấn động
9 giờ trước
Theo lực lượng chức năng huyện Bình Chánh (TP.HCM), có 6 đống thuốc, thực phẩm chức năng bị đổ trộm, trong đó có một đống đã bị đốt cháy hoàn toàn.
Trung Quốc 'bật đèn xanh' xuất khẩu mặt hàng Mỹ không thể sản xuất dù chỉ 1 gram, cứu nguy cho các ông lớn ô tô Mỹ
9 giờ trước
General Motors, Ford và Stellantis là 3 nhà sản xuất ô tô Mỹ được Trung Quốc cấp giấy phép xuất khẩu đất hiếm tạm thời.
Xe tay ga giá chỉ 18 triệu mà đẹp như Vespa, lu mờ cả SH Mode hay Vision
8 giờ trước
Mẫu xe này gây ấn tượng mạnh với thiết kế cổ điển châu Âu thanh lịch, gợi nhớ phong cách Vespa, cùng bảng màu trẻ trung.

Tin cùng chuyên mục

Giải mã siêu điện thoại được mệnh danh "ít phản bội" nhất, chạy song song 2 hệ điều hành
10 giờ trước
Mỗi chi tiết trên thân chiếc điện thoại này đều được gia công hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu thế giới.
Truy thu thuế hơn 25.000 trường hợp kinh doanh online
2 ngày trước
Bộ Tài chính cho biết, 5 tháng đầu năm, cơ quan thuế đã rà soát gần 165.000 người nộp thuế kinh doanh qua thương mại điện tử. Hơn 25.000 trường hợp cá nhân, hộ kinh doanh bị truy thu hơn 330 tỷ đồng.
Một quốc gia châu Á 'cuồng' vàng vượt xa Trung Quốc, Ấn Độ: nhập khẩu 100 tấn, giá tăng 80% trong 12 tháng - gấp đôi chuẩn quốc tế
2 ngày trước
Vàng đang trở thành lựa chọn "chân ái" tại quốc gia này.
'Thời tiết này không có điều hòa chắc không làm việc được'
2 ngày trước
"Với thời tiết này mà không có điều hòa chắc không làm việc được. Các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp cũng như vậy, không thể làm việc nếu không có điều hòa", Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho hay.