Bún chả nổi tiếng Hà Nội 600 nghìn/kg chả miếng, dân mạng tranh cãi nảy lửaicon

Cư dân mạng đang tranh cãi nảy lửa chuyện một cửa hàng bún chả tại Hà Nội bán chả miếng nướng với giá 600.000 đồng/kg. Nhiều người cho rằng cửa hàng này “chặt chém”, ý kiến khác lý giải là do thịt lợn đắt đỏ.

Cư dân mạng đang tranh cãi nảy lửa chuyện một cửa hàng bún chả tại Hà Nội bán chả miếng nướng với giá 600.000 đồng/kg. Nhiều người cho rằng cửa hàng này “chặt chém”, ý kiến khác lý giải là do thịt lợn đắt đỏ.

 

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hôi chuyên về ẩm thực, thành viên có tên T.L. đăng tải thông tin về lần trải nghiệm tồi tệ khi mua chả nướng tại một quán bún chả rất nổi tiếng ở Hà Nội.

Xác định với PV.VietNamNet về thông tin này, thành viên T.L. cho hay gia đình chị có gọi 3 lạng chả băm, 7 lạng chả miếng (ăn bún chả) và 20 cái nem rán tại quán bún chả trên về nhà ăn. Lúc tính tiền, tổng hóa đơn hết 760.000 đồng.

“Không thể nghĩ được giá có thể chát đến mức đấy”, T.L. than thở. Chị cho biết về nhà mở túi đồ ăn ra thấy mỡ chảy lênh láng, nem nguội, ăn thử bên trong nem toàn thấy giá đỗ rồi khẳng định đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng ăn bún chả ở hàng này.

Chị T.L. chia sẻ trên diễn đàn hình ảnh hóa đơn mua hàng ghi rõ, 3 lạng chả băm hết 180.000 đồng (600.000 đồng/kg), 7 lạng chả miếng hết 420.000 đồng (600.000 đồng/kg), nem rán hết 160.000 đồng (8.000 đồng/cái).

Bún chả nổi tiếng Hà Nội 600 nghìn/kg chả miếng, dân mạng tranh cãi nảy lửa
Một hàng bún chả nổi tiếng ở Hà Nội bán giá 600.000 đồng/kg chả miếng cho khách mang về

Sau khi đăng tải, thông tin này thu hàng ngàn lượt bình luận từ các thành viên khác trong diễn đàn, tạo ra cuộc tranh cãi nảy lửa xoay quanh câu chuyện hàng bún chả này đang "chặt chém" hay đây là mức giá hợp lý.

Một phía cho rằng giá thịt lợn giờ đắt đỏ nên chả miếng, chả băm bán như vậy là hợp lý.

“Xin thưa với bạn thịt ba chỉ bây giờ 170.000 đồng/kg, tẩm ướp nướng thành phẩm nhân 3 lên thì giá bán cũng không quá đắt đâu. Đặc biệt là thịt nướng còn ngót (hao hụt) so với thịt tươi nữa. Đấy là mình nói về giá, còn độ ngon thì xin phép không bàn vì mình toàn ăn bún chả 30.000 đồng/suất thôi”, thành viên H. Nam Nguyễn bày tỏ.

Đồng quan điểm, P. Quỳnh Hoa chia sẻ: “Mình mua ở khu nhà mình 90.000 đồng 2 xiên thịt nướng (1,5 lạng) để về ăn cơm đây này. Mình ở quê nhé, nhà bạn mua 1kg nướng sẵn thế là đúng rồi. Đắt gì đâu”.

“Thịt nướng chả miếng thì phải dùng thịt ba chỉ. Bây giờ thịt lợn cũng hơi bị đắt, 17.000 đồng/lạng. Tẩm ướp vào thành 20.000 đồng/lạng. Nướng lên còn một nửa. Nghĩa là chưa có lãi giá thành đã là 40.000 đồng/lạng rồi. Lãi 20.000 đồng/lạng kể cũng hơi nhiều so với thị trường bân giờ”, thành viên Tố Uyên phân tích.

Trong khi đó, phe cho rằng quán “chặt chém” thừa nhận giá thịt lợn thời gian gần đây đúng là rất đắt. Song, giá 170.000-180.000 đồng/kg là giá mua lẻ ngoài chợ, còn những hàng bún chả thì thường mua số lượng lớn nên có giá sỉ rẻ hơn nhiều giá mua lẻ.

“Ở Ngô Sỹ Liên bán giá 350.000 đồng/kg chả nướng thôi. Giá của quán này bán quá đắt rồi”, thành viên T. Tịch đánh giá.

Thành viên tên Phương là dân trong nghề nêu quan điểm: “Quán có thương hiệu nên bán đắt chứ mọi người bảo thịt nướng chín bị hao giá 600.000/kg thịt thành phẩm nó vô lý quá. Nhà mình làm thịt lợn khô khoảng 3kg thịt tươi mới được 1kg thịt khô bán cũng tầm giá đó thôi. Bán 600.000 đồng/kg chả nướng thì đắt thật sư”.

Một số thành viên khác nói vui rằng: “Bán kiểu này thì 1 đồng tiền chả, 9 đồng tiền thương hiệu” hay: “Giá 600.000 đồng/kg chả nướng, bằng luôn với giá tôm hùm”, “Mình mua tôm hùm loại 3 con/kg mà giá còn có 660.000 đồng. Thịt lợn đắt ngang tôm hùm là đây chứ đâu”.

Hải Băng

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.216.054.042 VNĐ / tấn

294.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

29.828.130 VNĐ / tấn

7.22 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

6.204.709 VNĐ / tấn

107.42 USD / lbs

0.28 %

+ 0.30

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
29/07/2025 06:17
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Một thương hiệu băng vệ sinh vướng nghi vấn chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng cho phép 16.000 lần
27/07/2025 10:30
Loạt sản phẩm băng vệ sinh của thương hiệu này bị phát hiện chứa hàm lượng cực cao thio-urea, chất bị nghi có nguy cơ gây ung thư và tổn hại nội tạng.
‘Siêu thực phẩm’ của Việt Nam được đối thủ Thái Lan mạnh tay săn lùng: Xuất khẩu tăng trưởng 3 chữ số, Mỹ là khách ruột nhiều năm liên tiếp
27/07/2025 07:00
Bên cạnh sầu riêng, đây cũng là mặt hàng mà Việt Nam - Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
26/07/2025 08:00
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.