Cà Mau: Vận chuyển gỗ trái phép bị phát hiện vẫn ngang nhiên đem đi

18/03/2020 06:00
(Dân Việt) Theo đó, vào ngày 10/3, lực lượng quản lý, bảo vệ rừng của Ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 (huyện Năm Căn) phát hiện ông Nguyễn Văn Út vận chuyển trái phép 0,7m3 gỗ cây đước. Tại thời điểm này, lực lượng làm nhiệm vụ đề nghị ông Út đưa phương tiện cùng số gỗ trên về tiểu khu 139 của đơn vị để lập biên bản vi phạm. 

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 17/3, ông Tô Hoài Phương - Chủ tịch UBND huyện Năm Căn (Cà Mau) ký văn bản chỉ đạo Công an huyện này phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh vụ chống người thi hành công vụ.

ca mau: van chuyen go trai phep bi phat hien van ngang nhien dem di hinh anh 1

ảnh minh họa.

Tuy nhiên, ông Út không ký biên bản, đồng thời gọi điện cho người nhà đến đưa phương tiện và tang vật vi phạm về (nhà của ông Út ở Tam Giang Tây, cách tiểu khu 139 một con sông). Sau đó, có hơn 10 người đi trên 3 ghe cào đến giải vây cho ông Út và đưa phương tiện cùng tang vật đi.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Em - Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1, cho biết: Tang vật này do ông Út lấy từ rừng phòng hộ, anh em làm nhiệm vụ mời ông Út về làm việc nhưng sau đó ông Út không hợp tác. Do lực lượng ở tiểu khu mỏng, vụ việc xảy ra nhanh nên lực lượng làm nhiệm vụ không phản ứng kịp để nhóm người trên đưa tang vật vi phạm đi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
4 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
2 giờ trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
35 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
35 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
20 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.570.771 VNĐ / tấn

14.76 UScents / lb

0.40 %

- 0.06

Cacao

COCOA

156.927.762 VNĐ / tấn

5,958.00 USD / mt

0.67 %

- 40.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

207.382.467 VNĐ / tấn

357.14 UScents / lb

2.86 %

+ 9.94

Gạo

RICE

11.241 VNĐ / tấn

9.38 USD / CWT

1.21 %

- 0.12

Đậu nành

SOYBEANS

10.242.146 VNĐ / tấn

1,058.30 UScents / bu

0.42 %

- 4.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.768.201 VNĐ / tấn

302.00 USD / ust

0.07 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nhà thầu Trung Quốc bị tố rút ruột dự án đường sắt cao tốc hơn 4 tỷ USD, chính quyền lập tức vào cuộc, kết quả điều tra gây bất ngờ
5 phút trước
Dự án đường sắt cao tốc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, từng là tâm điểm gây chú ý khi vướng cáo buộc thi công gian dối từ phía nhà thầu.
Giữa 'bão' trừng phạt, Nga 'bắt được vàng'
34 phút trước
Theo một quan chức Nga, dự án khí đốt quan trọng với công suất 12 tỷ mét khối/năm của nước này đang đạt đúng tiến độ.
1 giây trôi qua có 6.200 đơn hàng ship ở Trung Quốc, cả năm lập kỷ lục 180 tỷ bưu kiện
25 phút trước
Cỗ máy logistics Trung Quốc vận hành khiến cả thế giới choáng váng.
Căng thẳng với Thái Lan chưa hạ nhiệt, ngành công nghiệp chiếm 10% GDP của Campuchia hứng cú sốc, người trong ngành như 'ngồi trên đống lửa'
10 phút trước
Cuộc đụng độ biên giới với Thái Lan gây ra tác động tiêu cực tới "ngành công nghiệp không khói" của Campuchia.