Các 'đại bàng' điện tử Samsung, Intel tại TP HCM sắp trở lại full công suất, hàng tỷ USD doanh số xuất khẩu sẽ được khôi phục?

13/10/2021 10:31
Hiện tại, các doanh nghiệp ở Khu công nghệ cao TP HCM đang duy trì ở mức 50 - 75% công suất hoạt động.

Theo tờ Sài Gòn Giải Phóng, ghi nhận tình hình tại Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP), bà Lê Bích Loan, Phó trưởng Ban quản lý cho biết, gần như toàn bộ doanh nghiệp trong SHTP đã tái sản xuất. Trong đó, 50% doanh nghiệp sản xuất ở mức 50% công suất, số còn lại phục hồi ở mức 75%. Theo lộ trình các doanh nghiệp báo cáo ban quản lý, dự kiến đến hết tháng 11, họ sẽ phục hồi 100% công suất sản xuất. 

Cũng theo bà Lê Bích Loan, các doanh nghiệp cho rằng việc phục hồi sản xuất 100% vào tháng 11 rất quan trọng. Một mặt doanh nghiệp muốn cho đối tác thấy sự hoạt động ổn định, quan trọng hơn, doanh nghiệp phải giải quyết lượng đơn hàng tồn đọng nhiều tháng qua. Đồng thời, tự tin nhận thêm đơn hàng mới để tăng tốc xuất khẩu cuối năm cũng như quý 1/2022. Trước đó, cao điểm dịch bệnh vào tháng 7 và 8, nhiều doanh nghiệp đã mất khoảng 20% đơn hàng xuất khẩu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Hiện các tập đoàn lớn tại SHTP như Samsung Electronics, Intel, Nidec Sankyo… đang kết nối chặt chẽ với ban quản lý cũng như các đơn vị liên quan gấp rút hoàn thiện phương án phòng chống dịch trong nhà máy để nhanh chóng phục hồi hoàn toàn sản xuất. Dự kiến cuối tháng 11, các đơn vị sẽ nâng công suất sản xuất lên 100%. 

Các đại bàng điện tử Samsung, Intel tại TP HCM sắp trở lại full công suất, hàng tỷ USD doanh số xuất khẩu sẽ được khôi phục? - Ảnh 1.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
16 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
35 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.