Các ngân hàng nhỏ rầm rộ mở rộng mạng lưới

18/06/2019 15:48
Cuộc đua mở rộng mạng lưới giao dịch đang diễn ra rầm rộ, đặc biệt ở nhóm các ngân hàng nhỏ.

VietABank cho biết ngày 18/6 đã mở thêm chi nhánh Hà Đông tại Khu đô thị Văn Quán, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Hảo, Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, điểm giao dịch mới nằm trong chiến lược phát triển mạng lưới kênh phân phối và gia tăng các tiện ích dành cho khách hàng. Qua việc khai trương chi nhánh mới, ngân hàng hy vọng sẽ thu hút được nguồn vốn dồi dào cũng như đáp ứng được nhu cầu vốn phục vụ hoạt động kinh doanh, hoạt động tiêu dùng của đông đảo dân cư và doanh nghiệp tại khu vực này.

Lãnh đạo ngân hàng này cho biết thêm, theo kế hoạch, VietABank sẽ khai trương 7 điểm giao dịch trong năm 2019 nhằm mang đến thêm tiện ích cho khách hàng ở nhiều địa bàn khác nhau. Đây cũng sẽ là một năm đánh dấu bước ngoặc mới trong lộ trình phát triển của ngân hàng.

Một ngân hàng khác là VietBank cũng mạnh tay mở rộng mạng lưới thời gian gần đây sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho mở mới 5 Chi nhánh, 13 Phòng giao dịch trong năm 2019. Lãnh đạo ngân hàng cho biết, với hệ thống mạng lưới 95 chi nhánh, phòng giao dịch tại 11 tỉnh, thành phố trọng điểm trên toàn quốc, ngân hàng hi vọng sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của các địa phương, đáp ứng nhu cầu dịch vụ ngân hàng cho khách hàng và cộng đồng doanh nghiệp.

Nam A Bank cũng là một cái tên khác nổi lên trong hoạt động mở rộng mạng lưới thời gian qua. Lãnh đạo ngân hàng cho biết từ cuối năm 2019 đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho mở rộng 30 phòng giao dịch và 5 chi nhánh tại địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Long An, Đắk Nông, An Giang, Tiền Giang. Cùng với đó là thành lập 30 phòng giao dịch tại các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Phú Thọ, Tây Ninh, Cần Thơ, Kiên Giang. Được biết, việc mở rộng mạng lưới này nằm trong đề án tái cấu trúc ngân hàng đã được phê duyệt (do tham gia tái cơ cấu các quỹ tín dụng nhân dân).

Trong khi các ngân hàng nhỏ khá mạnh tay mở rộng mạng lưới thì các ngân hàng lớn lại có phần chững hơn trong thời gian gần đây. Lý do được một số ngân hàng đưa ra là họ muốn tập trung tái cấu trúc tốt các chi nhánh, phòng giao dịch hiện hữu để tối đa hóa hiệu quả. Hiện Agribank là ngân hàng có mạng lưới rộng khắp nhất, tiếp đến là Vietinbank và BIDV.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
2 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
16 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.