Cách Malaysia cho người dân cả nước xem World Cup miễn phí: Tiền quảng cáo thu về đã thừa mua bản quyền phát sóng!

07/06/2018 10:33
Nguyên nhân chính là do chính phủ Malaysia đã bán quảng cáo đủ để trả 30 triệu Ringgit (RM), tương đương 7,55 triệu USD tiền bản quyền phát sóng. Trong đó bao gồm quyền phát sóng 41/64 trận đấu và 27 trận được phát trực tiếp.

Mùa World Cup sắp đến và những người hâm mộ bóng đá xứ Malaysia đã nhận một tin vui khi biết rằng họ được xem miễn phí các trận đấu.

Điều này đồng nghĩa với việc chính phủ Malaysia không cần phải trả một đồng nào cho bản quyền phát sóng World Cup và người dân có thể xem miễn phí các trận đấu. Mặc dù các trận đầu này được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia và phí quảng cáo cao hơn các đài khác nhưng Bộ trưởng tài chính Lim Guan Eng cho biết những công ty mua quảng cáo hiểu được lợi ích khi quảng cáo trong các khung giờ vàng như vậy.

Hơn nữa, Bộ trưởng Lim cho biết các công ty cũng coi việc trả tiền phí cao như một hành động đóng góp cho quốc gia sau cuộc bầu cử đầy biến động.

Cũng theo Bộ trưởng Lim, ban đầu Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad không muốn đài truyền hình nước này tốn quá nhiều tiền mua bản quyền World Cup do ngân sách đang khó khăn. Tuy nhiên sau khi thấy các nhà tài trợ quảng cáo chấp nhận chi tiền mua bản quyền cũng như việc người dân được xem miễn phí mùa bóng đã diễn ra chỉ 4 năm 1 lần, Thủ tướng Mahathir đã đồng ý với quyết định này.

Ngạc nhiên hơn, Đại sứ Nga tại Malaysia, ông Valery Yermolov cũng thông báo rằng những người hâm mộ bóng đá tại đây, bất kể là công dân hay người nước ngoài đang lao động tại Malaysia có thể đăng ký online miễn phí nhằm du lịch đến Nga xem bóng đá mà không cần thị thực.

"Những người đăng ký cần thực hiện các bước gọi là FAN ID nhằm xác nhận người đó là người hâm mộ bóng đá và chúng hoàn toàn miễn phí", Đại sứ Yermolov nói.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.