Campuchia hủy bỏ lệnh cấm nhập khẩu cá từ Việt Nam

09/02/2021 08:17
VOV.VN - Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Campuchia tuyên bố cho phép nhập khẩu 4 loại cá từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu trong nước, sau khi bộ này có thông báo cấm nhậu khẩu 4 loại cá trên vào tháng trước.

Ngày 8/2, Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Campuchia đã ra thông cáo báo chí về việc tiếp tục cho phép nhậu khẩu các sản phẩm thủy sản, đặc biệt là 4 loại cá như: Cá tra, cá bớp, cá trê và cá lóc bông từ nước ngoài nhằm đảm bảo nhu cầu trong nước, cũng như quy định của pháp luật và quy định hiện hành.

Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục giải quyết những khó khăn, thách thức cho ngành nuôi trồng thủy sản. Cùng với đó, Bộ cũng sẽ lấy ý kiến ​​của các bên liên quan để thiết lập và công nhận tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp với các nguyên tắc tự do thương mại, đảm bảo sức khỏe con người, động vật, bảo vệ môi trường, cũng như thúc đẩy tăng trưởng thương mại.

Như vậy là sau đúng một tháng tạm ngừng nhập 4 loại cá nuôi, Bộ Nông -Lâm -Ngư nghiệp Campuchia đã cho phép nhập khẩu trở lại các sản phẩm thủy sản này.

Lệnh cấm nhập khẩu cá của Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Campuchia được đưa ra vào ngày 8/1/2021, sau cuộc họp giữa các quan chức của Bộ với đại diện Hiệp hội Nuôi trồng Thủy sản, các nhà cung cấp và xuất nhập khẩu thủy sản Campuchia nhằm hỗ trợ người dân nuôi cá trong nước đang gặp khó khăn.

Sau  đó, ngày 19/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh đã gửi công thư tới Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak đề nghị phía Campuchia xem xét lại quyết định trên, đồng thời cũng nhấn mạnh, lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá nói trên của Campuchia có dấu hiệu đi ngược lại tinh thần tự do hóa thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Cộng đồng Kinh tế ASEAN mà Việt Nam và Campuchia là thành viên./.

Tin mới

Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
9 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
7 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
7 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
6 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
6 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

33.381.066 VNĐ / tấn

8.08 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.714.997 VNĐ / tấn

81.28 USD / lbs

0.56 %

+ 0.45

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
6 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.
Thêm minh chứng cho thấy sedan đang thoái trào: Sau Lexus LS thành MPV, tương lai của Audi A8 vẫn đang bỏ ngỏ
5 giờ trước
Audi A8 đã đi đến cuối vòng đời nhưng hãng xe Đức chưa biết phải làm gì với thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này.
Vị trí 8 thang máy được lắp tại 7 cầu vượt bộ hành ga metro số 1
3 giờ trước
Nhằm tăng cường tiện ích và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận hệ thống metro, Sở Xây dựng TPHCM vừa phê duyệt dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành kết nối với nhà ga trên cao tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), với tổng mức đầu tư hơn 53,4 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu 'chạy nước rút'
3 giờ trước
Dù thời tiết không thuận lợi, mưa dầm kéo dài liên tục, hàng trăm kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ, chạy đua với thời gian để kịp thông xe kỹ thuật dự án thành phần 1 - cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vào ngày 19/12 năm nay.