Cán bộ Techcombank đủ điều kiện có cơ hội mua cổ phiếu ESOP với giá chỉ 10.000 đồng

03/03/2018 10:14
Trên sàn OTC, giá cổ phiếu của ngân hàng này hiện quanh 100.000 đồng – cao nhất trong hệ thống ngân hàng. So với cách đây 1 năm, giá cổ phiếu của TCB đã tăng gấp hơn 4 lần.

Sáng nay ngày 3/3/2018, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Đây là ngân hàng mở đầu cho mùa đại hội của các tổ chức tín dụng năm nay.

Theo tờ trình về kế hoạch kinh doanh năm 2018, Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế ở mức 10.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Tổng tài sản dự kiến đạt 315.184 tỷ đồng, tăng trưởng 17%; huy động vốn tăng trưởng 40%, tín dụng tăng trưởng 18% và duy trì nợ xấu thấp hơn 2%.

Ngân hàng sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ nhờ việc tận dụng hiệu quả hệ thống ngân hàng giao dịch.

Về huy động, Techcombank tập trung tăng trưởng huy động để đảm bảo tỷ lệ cho vay/huy động theo Ngân hàng Nhà nước thấp hơn 80% đảm bảo vững chắc thanh khoản. Trong cấu phần huy động, ngân hàng sẽ tăng tỷ trọng tiền gửi thanh toán bằng cách tăng các tính năng và công cụ thanh toán điện tử giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán qua đó thực hiện giao dịch chính qua Techcombank.

Với tín dụng, sẽ thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang khối ngân hàng bán lẻ để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận (NIM) toàn hàng và tăng tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo yêu cầu của Basel II. Ngân hàng sẽ tập trung phát triển mạnh cho vay ngắn hạn vốn lưu động nhằm giảm thiểu rủi ro, đồng thời thúc đẩy tăng thêm các giao dịch liên quan đến tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền cho khách hàng.

Một nội dung rất quan trọng là Techcombank trình cổ đông kế hoạch niêm yết cổ phiếu Sở giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) trong năm nay. Thời điểm nộp hồ sơ cũng như các vấn đề khác sẽ ủy quyền cho phép HĐQT quyết định.

Cán bộ Techcombank đủ điều kiện có cơ hội mua cổ phiếu ESOP với giá chỉ 10.000 đồng - Ảnh 1.

Một tờ trình đáng chú ý nữa là Techcombank sẽ phát hành, bán cổ phần ưu đãi cho người lao động (ESOP) từ nguồn cổ phiếu quỹ với tối đa là 1,5% vốn điều lệ của ngân hàng, tương đương khoảng 14 triệu cổ phiếu.

 Trong các tiêu chí và điều kiện được mua cổ phiếu, Techcombank yêu cầu người lao động phải có ít nhất 1 năm làm việc tại ngân hàng này tính đến 31/12/2017 và vẫn đang làm việc ở Techcombank ở thời điểm phát hành, không vi phạm kỷ luật hoặc đang chờ bị xử lý kỷ luật. Ngoài tiêu chí cơ bản đó, ngân hàng cũng có các tiêu chí rất quan trọng đòi hỏi người lao động phải đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí đó, chẳng hạn là cán bộ N-1 và đạt A1 cho năm liền kề trước; là cán bộ nhân viên Talent Pool Ban 7 trở lên và đạt A2; là cán bộ nhân viên có thành tích cao Band7 cho năm liền kề trước....

Giá mua cổ phần cổ phiếu trong chương trình này là bằng mệnh giá của Techcombank, tức là 10.000 đồng, thực hiện ngay trong quý 2/2018 hoặc thời điểm khác do HĐQT quyết định. Trên thị trường OTC, hiện cổ phiếu TCB có giá tới 100.000 đồng, đã tăng gấp hơn 4 lần so với cách đây 1 năm và là mức cao nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Đồng thời, Techcombank còn định bán tối đa hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ đang nắm giữ cho nhà đầu tư nước ngoài. HĐQT đề nghị cổ đông ủy quyền cho HĐT quyết định các vấn đề cụ thể trong việc bán vốn này.

Số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ dự kiến sẽ được sử dụng để tăng nguồn vốn đầu tư của Techcombank vào tài sản cố định, mở rộng mạng lưới; tăng nguồn vốn cho hoạt động tín dụng và đầu tư trái phiếu Chính phủ.

Tin mới

Lòng se điếu: Đặc sản tiền triệu có phải "lòng thường được phù phép"?
36 phút trước
Lòng se điếu - món ăn đắt đỏ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, với nhiều nghi vấn về việc sử dụng hóa chất để "tạo hình"
Yamaha hạ giá loạt xe tay ga hot: Giảm nhiều nhất 16 triệu, xe ăn ít xăng bậc nhất Việt Nam cũng có mặt
41 phút trước
Yamaha có mẫu xe tay ga ăn xăng chỉ 1,6L/100km, ít bậc nhất tại thị trường Việt Nam.
Bộ Công an thông tin diễn biến điều tra các vụ án sữa giả, thuốc giả
2 giờ trước
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian qua, cơ quan công an điều tra, phát hiện nhiều vụ liên quan đến sữa giả, thuốc giả, trong đó có 3 vụ án chính.
Shopee bất ngờ giảm phí nhiều ngành hàng
3 giờ trước
Với nhiều ngành hàng chủ lực nằm trong nhóm ngành hàng điện tử, nhà cửa và đời sống…, Shopee duy trì mức phí cố định như cũ.
Có 2 sai lầm khi tắt điều hòa: Vừa hại máy lại còn tốn điện, điều thứ 2 ai cũng mắc phải
3 giờ trước
Việc sử dụng điều hòa theo thói quen mà không chú ý đến thiết bị không chỉ khiến máy móc nhanh hỏng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
2 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.