Cận cảnh công trình sai phạm Riverside Palace trên đường Bến Vân Đồn

20/10/2019 09:09
Ngày 2/8/2019, UBND phường 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông về hành vi xây dựng không có giấy phép xây dựng. Chính quyền địa phương đã có yêu cầu tháo dỡ phần sai phạm tại công trình Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place.

Nhiều tháng qua, người dân sống trên tuyến đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM không ít lần phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place (gọi tắt Nhà hàng Riverside Palace) bỗng nhiên mọc thêm một phần công trình ngay phía trước sảnh, lấn chiếm phần vỉa hè đi bộ của người dân và chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Theo quan sát, công trình được lắp kính cường lực chắc chắn, quây xi măng kiên cố và đang được sử dụng để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Cận cảnh công trình sai phạm Riverside Palace trên đường Bến Vân Đồn - Ảnh 1.

Công Trình nằm tại 360D Bến Vân Đồn, Q.4, Tp.HCM. Ảnh: HV

Theo tìm hiểu, công trình này do Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella (Capella Holdings) hay có tên gọi cũ là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc Bến Thành (Ben Thanh Land) làm chủ đầu tư. Sau thời gian đưa vào hoạt động, hiện tại Nhà hàng Riverside Palace đang được quản lý bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông.

Nhà hàng Riverside Palace được khai trương chính thức vào tháng 3/2011 với diện tích 10.000m², sức chứa cùng lúc đến 5.000 quan khách.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng đúng phần diện tích đã được cấp phép thì chủ Nhà hàng Riverside Palace lại tự ý xây dựng công trình không phép, lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Từ những phản ánh của người dân, UBND quận 4 đã tiến hành rà soát, kiểm tra và có kết luận: "Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông (Riverside) đã có hành vi lắp dựng công trình khung thép, vách kính, mái kính + tôn tại địa chỉ 360-360D Bến Vân Đồn phường 1, quận 4 (Nhà kính mặt tiền đường Bến Vân Đồn) nhưng không có giấy phép xây dựng".

Cận cảnh công trình sai phạm Riverside Palace trên đường Bến Vân Đồn - Ảnh 2.

Dù đã có yêu cầu tháo dỡ từ chính quyền nhưng phần công trình sai phạm tại Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place vẫn nằm chình ình trên đường Bến Vân Đồn, Quận 4

Trước đó, ngày 2/8/2019, UBND phường 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông về hành vi xây dựng không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng được quy định Điểm a, Khoản 5, Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ.

Ngày 29/08/2019, UBND Quận 4 tiếp tục ban hành quyết định xử phạt số 2139/QĐ-UBND-KPHQ để xử phạt hành vi xây dựng không phép tại Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Palace số 360D Bến Vân Đồn, Quận 4.

Hình thức xử lý: "Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm, cụ thể: Phần xây dựng công trình khung sắt, vách kính, mái kính + tôn với diện tích (7.82m + 7.02m)/2 x 35.2m = 261.184m2 tại số 360-360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4. Thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt của UBND quận 4".

Cận cảnh công trình sai phạm Riverside Palace trên đường Bến Vân Đồn - Ảnh 3.

Công trình được quây kính và xây dựng chắc chắn

Anh Trần Văn K, một người hay đi làm qua tuyến đường cho biết công trình tồn tại đã gần 1 năm nay và tình hình hoạt động kinh doanh khá thuận lợi. Anh K chia sẻ rằng ngày nào đi ngang cũng thấy lượng khách ra vào quán rất đông, có những khách đứng xuống cả lòng người gây cản trở giao thông ngay tại vị trí đẹp nhất trên tuyến đường Bến Vân Đồn, Quận 4.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
8 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
6 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
6 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
6 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Tượng 'Phúc Long Tụ Bảo' mạ vàng giá hơn nửa tỷ đồng tại Hội chợ Mùa Thu 2025
5 giờ trước
Bức tượng ''Phúc Long Tụ Bảo" mạ vàng 24K do một doanh nghiệp kinh doanh vàng chế tác, đang được bày bán tại Hội chợ Mùa Thu 2025 với mức giá 558 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
19 phút trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
18 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.