Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết

23/03/2018 08:25
Rạng sáng 23.3, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc PCCC TP.HCM, cho biết vụ cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.

Toà nhà Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xuất phát từ tầng hầm chung cư vào khoảng 1 giờ 30 cùng ngày. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều lực lượng hùng hậu gồm hàng chục phương tiện và hàng trăm CBCS, trong đó có nhiều xe thang để giải cứu nạn nhân. Cả trăm người nhanh chóng được xe thang đưa từ tầng cao xuống đất. 

Xe cứu thương cũng nhanh chóng đến hiện trường. Lính cứu hỏa phải dùng cả bọt chữa cháy phun vào hầm giữ xe. Đến 4 giờ sáng cùng ngày ngọn lửa cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói đặc vẫn còn bốc lên từ đám cháy.

Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết: "Đây là một thảm họa xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị tiếp cận hiện trường, tiếp nhận, chăm sóc, điều trị cho người bệnh".Nhiều cư dân chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến một phụ nữ đu dây để thoát đám cháy nhưng không may ngã xuống và tử vong sau đó. Nhiều phụ nữ và trẻ em được giải cứu an toàn.

Chung cư trải dài, có hai mặt trước và sau. Cảnh sát tổ chức cứu hộ ở tất cả các phía có thể tiếp cận nhưng tập trung chủ yếu ở phía sau - nơi có nhiều người mắc kẹt.

Về thông tin có nạn nhân là Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyện Thái Bình (quận 1), ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết đang kiểm tra danh tính các nạn nhân nên chưa thể khẳng định điều này.

Thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115 cho hay, sau khi nhận được thông báo khẩn nguy về vụ hỏa hoạn, Trung tâm đã huy động 4 xe cứu thương của các Trạm cấp cứu gần hiện trường và 10 xe cứu thương từ các bv Nguyễn Tri Phương, quận 6, Triều An, quận 8... Chuyển nạn nhân đến cấp cứu tại các bệnh viện. Hiện có 6 bệnh nhi được cấp cứu tại Nhi đồng 1.

Tâm điểm chuyển bệnh nhân đến là bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Bs Võ Đức Chiến, Giám đốc bệnh viện cho hay tính đến 8 giờ ngày 23/3, bệnh viện tiếp nhận 19 ca chuyển đến, trong đó có 8 ca tử vong 2 trẻ em, và 6 người lớn. Các bệnh nhân còn lại bị chấn thương nhẹ, tâm lý rất hoảng loạn đang được chăm sóc, theo dõi".

Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 1.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 2.

Nhiều người dân sinh sống tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy, vẫn không dám bước vào nhà.

Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 3.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 4.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 5.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 6.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 7.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 8.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân

Theo nhiều người dân có mặt tại chung cư, thời điểm cháy bùng phát có thể từ 12h khuya nhưng chuông báo động hoàn toàn tê liệt, lực lượng chức năng xuống kiểm tra hệ thống báo động k có tín hiệu.

Đại diện Chủ đầu tư cho biết sau 9 năm đưa vào hoạt động hệ thống PCCC vẫn hoạt động bình thường. Những nạn nhân sẽ được bồi thường theo quy định pháp luật.

Tiếp tục cập nhật!

Tin mới

Mazda CX-20 sắp ra mắt, đấu Toyota Yaris Cross, có điểm như CX-5
3 giờ trước
Mazda CX-20 sẽ là cái tên thay thế Mazda CX-3.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có động thái lớn sau siêu dự án 2 tỷ USD: Khai thác thêm loạt 'mỏ vàng' mới, đưa Xanh SM gia nhập?
4 giờ trước
Khoản đầu tư ban đầu là 500 triệu USD chỉ là khởi đầu.
KOL Hannah Olala lên tiếng về mỹ phẩm Bioderma
5 giờ trước
Vừa qua, thông tin mỹ phẩm Bioderma thu hồi, nhiều khách hàng đã nhắc tên Hannah Olala bởi thương hiệu này được cô livestream
Lời giải niềm tin thị trường sầu riêng sau tin đồn thất thiệt
5 giờ trước
Trong bối cảnh ngành sầu riêng đang đứng trước “ngã rẽ” quan trọng trên đường đua xuất khẩu, việc bảo vệ và củng cố niềm tin với thị trường trở thành nhiệm vụ không thể xem nhẹ.
Điều gì ảnh hưởng đến vàng tuần này?
5 giờ trước
Với dày đặc các dữ liệu kinh tế, giá vàng có thể sẽ biến động mạnh trong tuần này.

Tin cùng chuyên mục

Mercedes-Benz E-Class 'dọn kho' giảm giá còn hơn 1,7 tỷ đồng tại đại lý: Ngang giá lăn bánh Camry, chờ đời mới ra mắt đấu 5 Series
5 giờ trước
Đây là lần giảm giá sâu nhất của Mercedes-Benz E-Class từ khi bản nâng cấp facelift ra mắt. Tuy nhiên, khách mua xe sẽ phải chấp nhận số VIN từ 2023.
Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng
1 ngày trước
Mitsubishi DST Concept, Hyundai Creta, Isuzu mu-X là những cái tên đã được xác nhận ra mắt trong tháng 6 này.
‘Ford Territory mới dù làm tốt đến đâu cũng khó lấy ngôi vương của Mazda CX-5’
1 ngày trước
Chuyên gia Đoàn Anh Dũng cho rằng Ford Territory là một mẫu xe tốt, nhiều trang bị và giá bán hợp lý. Nếu bản nâng cấp mới có giá ngang bằng bản cũ sẽ được nhiều người tiêu dùng đón nhận.
Hơn 1 tỷ đồng không mua Skoda Karoq mua xe gì: Từ CUV đến SUV, từ xe Nhật đến xe Mỹ
1 ngày trước
Mazda CX-8, Honda CR-V, Ford Everest, Toyota Fortuner là những mẫu xe có giá tương đương với Skoda Karoq Premium.