Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thânicon

Chàng trai trẻ còn độc thân đã chọn gam màu đen cho căn hộ 60m2. Điều này nghe tưởng khó nhưng đã được các kiến trúc sư 'biến hóa' một cách không ngờ. 

Chàng trai trẻ còn độc thân đã chọn gam màu đen cho căn hộ 60m2. Điều này nghe tưởng khó nhưng đã được các kiến trúc sư 'biến hóa' một cách không ngờ. 

 

Với một người sống độc thân như Bùi Việt Phong (Hà Nội), căn hộ đơn giản, ít chi tiết là lựa chọn hoàn hảo.

Anh mua căn hộ 60m2 cách đây 2 năm. Sau đó gia chủ lên phương án thiết kế, cải tạo lại theo sở thích của bản thân.

Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Góc nhìn ra phòng khách - bàn ăn có vách gỗ đậm chất nghệ thuật. Trên vách xen kẽ là các ống bằng inox vàng.

Giai đoạn hoàn thiện đúng dịch Covid-19 bùng phát nên Việt Phong chủ yếu dành thời gian ở nhà, chăm chút và bài trí nội thất.

Phong chia sẻ, mặc dù sống một mình, mọi thứ đơn giản nhưng anh có thói quen phải ngăn nắp và gọn gàng.

Theo thiết kế của chủ đầu tư, căn hộ có 2 phòng ngủ nhưng do nhu cầu nên Việt Phong cải tạo 1 phòng ngủ thành nơi giải trí.

Hiện trạng căn hộ khi hoàn thiện bao gồm: 1 khách, 1 ngủ, 1 bếp, 1 giải trí.

“Kiến trúc sư cũng khá đau đầu khi tôi đưa ra yêu cầu về màu sắc cho căn hộ là màu đen huyền diệu”, Việt Phong tiết lộ.

Bên thiết kế đề xuất với Phong, nên sử dụng thêm ánh sáng ấm của đèn, màu da, màu gỗ tông ấm và dải inox vàng để tạo điểm nhấn cho không gian và cũng phù hợp với phong cách trẻ trung.

Với các yếu tố trên, sẽ giúp căn hộ giảm bớt được sự nặng nề, u ám của màu đen. Kết quả các chi tiết trong căn hộ khiến gia chủ hài lòng.

Việt Phong chia sẻ thêm, màu đen là màu anh thích, hơn nữa anh cho rằng màu đen sạch sẽ. Thế nhưng, khi ở anh mới thấy màu đen siêu bám bụi.

“Tuy mình yêu màu đen nhưng phải khuyên mọi người, cần chuẩn bị một tâm lý tương đối vững. Vì tần suất lau chùi dọn dẹp có thể tăng gấp hai lần”, anh vui vẻ nói.

Căn hộ cho gia chủ độc thân, làm nhà phù hợp với lối sống của giới trẻ, không lo chuyện người già hay trẻ nhỏ nên nhiều chi tiết khác với các kiểu căn hộ thông thường.

Anh Vũ Tuấn Anh – người thiết kế căn hộ cho Việt Phong cho biết thêm, chủ nhà là người trẻ độc thân, suy nghĩ hiện đại nên không đặt nặng vấn đề phong thủy. Tiêu chí đặt ra là rộng rãi, tiện nghi với màu đen,vàng chủ đạo.

Tuy nhiên, quá trình đo đạc căn hộ và lên bản vẽ, anh vẫn chú ý xem xét các khía cạnh, đảm bảo không phạm phải lỗi phong thủy cơ bản.

Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Bàn ăn kết hợp bàn đảo vừa đủ cho 3-4 người
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Từ của vào, bên phải là tủ lạnh, tủ kho kết hợp tủ giày, bên trái là bàn bếp lớn kết hợp bàn ăn nhỏ.
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Góc bên phải trước là phòng ngủ nhưng được đập đi để làm phòng ghế đọc sách.
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân

Hình ảnh khu bếp, gia chủ tham khảo 10 mẫu mặt đá mới chọn được  mặt bàn bếp này. Ốp tường bếp là kính đen.

Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Các thiết bị, dụng cụ bếp cũng màu đen. Từ mặt bàn bếp, đá xám và kính đen, lọ gia vị đen... Loại đá bàn bếp dày, nhìn lạ và chắc chắn, khác hẳn các loại mặt đá bếp thông thường. 
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Bàn này cố định chứ không di chuyển được. Ban đầu gia chủ yêu cầu làm bàn thông minh kéo dài, gập ra gập vào nhưng do kinh phí hạn hẹp nên đành chọn phương án cố định. Mặt bàn ăn có nẹp inox, hợp với màu đèn.
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Tủ giày có chỗ ngồi đi giày, soi gương, tủ kho lớn, tủ lạnh lớn.
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Phòng ngủ phụ sau khi đập thông với phòng khách, có một chỗ để ngồi đàn hát và một cái sofa bed khi có khách ở lại qua đêm.
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Phòng khách có 2 ghế, một ghế dùng để làm việc, một ghế để gác chân. 
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Kệ ngồi cạnh cửa sổ có cái bàn nhỏ để lọ hoa, có thể trượt ra vào khi muốn duỗi chân. Tủ ban thờ có thể để được đồ, phù hợp cho các gia đình hiện đại.
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Phòng ngủ với tủ quần áp cửa kính, lắp đèn led. Gia chủ tư vấn, nếu dùng loại tủ này, phải thường xuyên dọn dẹp, nếu không nhìn rất bừa bộn.
Căn hộ 60m2 phủ kín màu đen vẫn hớp hồn của chàng trai độc thân
Đèn và tủ đầu giường. 

Ngọc Quang

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.