Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau

01/06/2024 02:01
BYD Atto 3, BYD Seal và BYD Dolphin sẽ là bộ 3 xe điện tiếp cận nhiều phân khúc tại Việt Nam trong tháng 6 tới đây.

3 xe BYD mới đã cập cảng Việt Nam

Một đại lý BYD tại TP. HCM đã chia sẻ hình ảnh chiếc BYD Dolphin ở cảng, cho biết đây là chiếc xe được nhập về Việt Nam. Không chỉ có Dolphin mà Seal và Atto 3 cũng xuất hiện trong ảnh. Nếu đúng, đây chính là 3 mẫu BYD đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam.

Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 1
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 2

Hình ảnh chụp chiếc BYD Dolphin cho thấy sự xuất hiện của cả Seal và Atto 3 ở phía sau. Ảnh: MXH

Chiếc xe xuất hiện chính trong ảnh là BYD Dolphin. Xe thuộc phân khúc hatchback hạng B, tương tự Toyota Yaris. Chiếc BYD Atto 3 phía sau sẽ có kích thước tương đương Toyota Corolla Cross, còn BYD Seal ngang phân khúc Toyota Camry.

Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 3

3 mẫu xe BYD sắp được mở bán tại Việt Nam. Ảnh: BYD

Trước đó không lâu, hình ảnh của 2 chiếc BYD Seal lộ diện trên đường Việt Nam cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 4
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 5

Chiếc BYD Seal đã được thông quan và được bắt gặp trên đường phố. Ảnh: MXH

Đại lý nhận đặt cọc sớm, chào khuyến mãi

Các đại lý đã chào đặt cọc 3 mẫu BYD mới này, hẹn ra mắt trong khoảng tháng 6 hoặc tháng 7/2024. Thời gian khai trương đại lý sẽ là trong tháng 6/2024. Nhiều nơi đã nhận đặt lịch lái thử xe cho khách hàng ngay tháng sau.

Thậm chí, đại lý BYD tại TP. HCM còn cho biết đang có khuyến mãi cho khách hàng đặt mua xe sớm. Đó là voucher mua phụ kiện trị giá 15 triệu đồng. Trong trường hợp khách không lấy xe, đại lý này sẽ hoàn cọc và vẫn tặng voucher trị giá 5 triệu đồng.

Các mẫu BYD đầu tiên bán ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Cả 3 mẫu xe BYD sắp bán tại Việt Nam đều là xe điện.

Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 6
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 7
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 8

BYD Atto 3 là SUV/crossover hạng C. Ảnh: Lee Hoàng

BYD Atto 3 có thể sẽ là dòng xe chiến lược của hãng, bởi đây là "con gà đẻ trứng vàng" cho BYD tại Thái Lan. Mẫu xe này thuộc phân khúc SUV/crossover hạng C. Tuỳ chọn cao cấp nhất cho tầm vận hành lên tới 480 km sau một lần sạc.

Thiết kế Atto 3 không quá đặc biệt khi so với các xe cùng phân khúc. Nội thất xe đặc sắc với màn hình xoay, cần số điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh... Mẫu xe này có các tính năng an toàn tiên tiến ADAS.

Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 9
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 10
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 11

BYD Seal là sedan hạng D. Ảnh: Lee Hoàng

BYD Seal là sedan hạng D - phân khúc xe có doanh số không mấy nổi bật ở Việt Nam. Điểm đáng chú ý nhất của Seal là tầm vận hành lên tới xấp xỉ 700 km với cấu hình pin cao nhất (cho thị trường Trung Quốc ).

Seal được đánh giá cao về thiết kế, thường được so với Porsche Taycan. Trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn của Seal cũng gần tương tự Atto 3.

Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 12
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 13
Hình ảnh này cho thấy bộ 3 xe BYD mới đã về Việt Nam: SUV, sedan, hatchback đều có, đại lý đặt lịch chạy thử tháng sau - Ảnh 14

BYD Dolphin là hatchback hạng B. Ảnh: Lee Hoàng

BYD Dolphin cũng nằm ở phân khúc có doanh số không cao ở Việt Nam là hatchback hạng B. Tậm vận hành của Dolphin gần tương đương Atto 3.

Mẫu xe này có ít trang bị tiện nghi hơn nếu so với Seal và Atto 3. Thiết kế nội thất tối giản và thực dụng, hướng tới mở rộng không gian. ADAS cũng có mặt trên Dolphin.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
44 phút trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
2 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
3 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
4 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
4 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.