Cận Tết, loạt tour du lịch giảm giá mạnh

05/02/2024 07:58
Cận Tết Giáp Thìn, nhiều doanh nghiệp lữ hành chào bán hàng loạt tour du lịch với giá khuyến mãi, giảm tới vài triệu đồng so với ngày thường.

Đang rao bán hàng loạt tour du lịch giảm giá trong những ngày Tết Nguyên đán 2024, chị Lương Lệ Thu (nhân viên đại lý du lịch tại Hà Nội) cho biết, do một số tour du lịch nước ngoài còn trống chỗ nên các công ty du lịch hạ giá, chào bán để thu hút thêm khách hàng.

Cận Tết, loạt tour du lịch giảm giá mạnh - Ảnh 1

Nhiều tour du lịch giảm giá cận Tết Giáp Thìn. (Ảnh: Vietluxtour)

"Những tour du lịch này chủ yếu đến một số quốc gia gần trong khu vực Đông Nam Á và châu Á. Doanh nghiệp du lịch bán giá gốc để lấp đầy tour du lịch đã lên kế hoạch trước đó. Do vậy, nếu mua tour du lịch thời điểm này, khách hàng sẽ có thể được lợi tới vài triệu đồng" , chị Thu cho biết.

Theo chị Thu, một số tour du lịch đang giảm giá mạnh. Có thể kể dến tour Malaysia và Singapore 5 ngày 4 đêm, khởi hành mùng 2 Tết từ Hà Nội có giá 12,9 triệu đồng (giá cũ 15,9 triệu đồng); tour du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm có giá 32,9 triệu đồng; tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm, khởi hành mùng 3 Tết từ Hà Nội có giá 7,5 triệu đồng (giá cũ 9,9 triệu đồng)...

Lý giải nguyên nhân giáp Tết có nhiều tour du lịch giảm giá, ông Phạm Duy Nghĩa, CEO Vietfoot Travel cho biết, do tình hình kinh tế trong nước cũng như thế giới đang gặp khủng hoảng, người dân sẽ thắt chặt chi tiêu để đảm bảo tài chính. Do đó, nhu cầu đi du lịch là yếu tố đầu tiên được người dân lựa chọn cắt giảm.

"Lượng khách du lịch Tết Nguyên đán năm nay chỉ bằng một nửa so với năm trước. Chúng tôi cũng đã nhận định lượng khách năm nay sẽ giảm nên đã chủ động giảm bớt số lượng tour bán ra. Tuy nhiên, hiện nay lượng khách vẫn chỉ đạt được khoảng 2/3 số chỗ được chào bán", ông Nghĩa thông tin.

Theo ông Nghĩa, do lượng chỗ trống còn nhiều nên khi thời điểm hiện tại dù đã cận Tết, gần đến ngày khởi hành các doanh nghiệp buộc phải đưa ra những giá khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách mua tour.

"Các doanh nghiệp có thể chấp nhận bán hòa vốn, thậm chí lỗ để có đủ khách du lịch theo kế hoạch, tránh tình trạng 'bể' tour" , ông Nghĩa nói.

Theo một số doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội, những tour giảm giá dịp Tết Giáp Thìn chủ yếu là những tour du lịch nước ngoài. Bởi hiện nay, khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài rất dễ dàng ở một số thị trường như Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore... vì có rất nhiều đường bay tới Việt Nam.

"Những thị trường nước ngoài này có mức chi phí từ vài triệu cho đến hơn 10 triệu đồng là mức chi phí phải chăng nên được rất nhiều khách hàng chọn mua", một doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội cho biết.

Vừa lựa chọn tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm, khởi hành mùng 3 Tết với giá 7,5 triệu đồng/người để đi nghỉ tuần trăng mật, chị Ngô Thị Xuyến cho biết, ban đầu vợ chồng chị dự định để đến thời điểm hè mới đi du lịch. Tuy nhiên, sau khi thấy trên mạng rao bán tour du lịch giảm giá, vợ chồng chị bàn bạc và quyết định đi luôn trong dịp nghỉ Tết.

"Tour du lịch khởi hành từ mùng 3 Tết, như vậy vợ chông tôi vừa có thể đón Tết cùng gia đình, vừa được đi du lịch sau lễ cưới. Tôi thấy lịch trình hợp lý, mức giá lại được ưu đãi nên đã quyết định đi đặt tour ngay ", chị Xuyến nói.

Tin mới

Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
10 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
10 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở Cà Mau nợ thuế hơn 21 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau nợ thuế trên 21 tỉ đồng
Giá bất động sản tăng vượt khả năng chi trả của người dân, Bộ Xây dựng chỉ thẳng nguyên nhân
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở tăng cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Chuyên gia thuế: Doanh thu cho thuê nhà vượt 500 triệu đồng/năm, không lương hưu, không giảm trừ gia cảnh, vẫn phải nộp 10% thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, kể cả trong trường hợp người cho thuê đã cao tuổi, không có lương hưu hay nguồn thu nhập thường xuyên khác vẫn phải nộp tổng mức thuế 10% trên doanh thu.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
8 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.