Cận Tết, ngân hàng ồ ạt 'xả' rẻ ô tô sang để thu hồi nợicon

Thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng tiến hành rao bán các mẫu ô tô với nhiều mức giá và đời sản xuất khác nhau để thu hồi nợ xấu.

Thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng tiến hành rao bán các mẫu ô tô với nhiều mức giá và đời sản xuất khác nhau để thu hồi nợ xấu.

 

Thời điểm cuối năm, các ngân hàng dồn dập bán đấu giá tài sản đảm bảo có giá trị lớn phần lớn trong số đó là bất động sản, đất ở, quyền sử dụng đất công trình, tài sản gắn liền,… để thanh toán nợ. Đáng chú ý, trong số này là nhiều mẫu ô tô với nhiều mức giá và đời sản xuất khác nhau.

Cận Tết, ngân hàng ồ ạt
 Nhiều ngân hàng đang đồng loạt rao bán thanh lý những xe ôtô hạng sang. Ảnh: Kiến Thức

Tính riêng trong tuần vừa rồi, toàn hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Agribank, đã phát ra 33 thông báo đấu giá tài sản. Tương tự, 28 tin liên quan đấu giá tài sản đã được BIDV đăng tải trong tháng cuối năm.

VIB là một trong những ngân hàng có lượng ô tô thanh lý lớn, nhiều mẫu xe có giá chỉ từ 200 triệu đồng.

Cụ thể, Toyota Vios đời sản xuất 2017 có giá 300 triệu đồng, Toyota Innova 2014 có giá 297 triệu đồng, Hyundai Accent 2019 có giá 315 triệu đồng, Chevrolet Aveo 2018 có giá 217 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong đợt thanh lý tài sản này, ngân hàng VIB cũng rao bán ôtô hạng sang thu hồi nợ, trong đó phải kể đến mẫu xe sang Landrover Range 2013 có giá 1,31 tỷ đồng.

Hay như chiếc Lexus RX350 sản xuất năm 2015 được rao bán với giá 2,365 tỷ đồng. Theo phía ngân hàng này cho biết, mức giá xe Lexus RX350 thanh lý này đưa ra là khá rẻ bởi hiện trên thị trường chiếc xe này đang bán ra khoảng 2,5 tỷ đồng. 

Trước đó, ngân hàng VietinBank cũng rao bán chiếc Mercedes Benz E200 (phiên bản năm 2015) với giá khởi điểm 790 triệu đồng. Chiếc Audi Q5 cùng năm sản xuất với giá thấp nhất 920 triệu đồng cũng đang được nhà băng đấu giá.

Ngân hàng nêu rõ giá bán kể trên chưa bao gồm các loại thuế (nếu có), chi phí liên quan đến quyền sở hữu hoặc sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác.

Mặc dù giá bán thanh lý xe ôtô được các ngân hàng đưa ra thấp hơn giá thị trường, nhưng giới buôn xe lại khá "ngại" khi mua những tài sản đảm bảo này bởi xe cũ không nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mại, thêm vào đó là nhiều hỗ trợ từ hãng, đại lý và cả ngân hàng. Thêm vào đó, thủ tục để nhận xe cũng khá phức tạp khiến nhiều khách hàng không mấy "mặn mà" với ô tô mà ngân hàng thanh lý.

(Theo Đời sống và Pháp luật)

Tin mới

Dự án khu đô thị trên 'đất vàng' Cao Xà Lá bắt đầu thi công
10 giờ trước
Khu "đất vàng" Cao Xà Lá nằm trên trục đường Nguyễn Trãi (phường Khương Đình, Hà Nội) đang bắt đầu triển khai xây dựng dự án bất động sản và phá dỡ các hạng mục cũ.
Việt Nam vừa có thêm 3 tỷ phú USD mới toanh, nâng tổng số lượng lên 8 người
9 giờ trước
Ba doanh nhân mới được thêm vào đến từ Vingroup và VPBank.
Hơn 1 tỷ USD vốn ngoại 'rót' vào Bắc Ninh trong 1 ngày
9 giờ trước
Chỉ trong một ngày cận Tết Nguyên đán, Bắc Ninh trao quyết định đầu tư và điều chỉnh tăng vốn cho 24 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn hơn 1 tỷ USD và 5 dự án trong nước với tổng vốn khoảng 19.000 tỷ đồng.
Đề nghị cân nhắc kỹ việc xây sân bay Ninh Bình
9 giờ trước
Nằm giữa mạng lưới các sân bay hiện hữu như Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân và trong tương lai là Gia Bình, đề xuất xây dựng Cảng hàng không Ninh Bình được khuyến nghị cần cân nhắc kỹ hiệu quả khai thác và nguy cơ phân tán nguồn lực.
Nóng: Hộ kinh doanh lưu ý, từ 1/3/2026 áp dụng quy định mới về tên tài khoản ngân hàng
9 giờ trước
Hộ kinh doanh cần lưu ý về cách đặt tên tài khoản ngân hàng phục vụ hoạt động kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
14 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
16 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
1 ngày trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.