Cần Thơ thu hồi dự án du lịch sông Hậu tại khu đất ‘vàng’

02/08/2018 16:01
Đây là khu đất được xem là đất vàng, nằm ven sông Hậu, nhìn toàn cảnh cầu Cần Thơ, cách cầu đi bộ Ninh Kiều - nối sang bến Ninh Kiều, chỉ vài trăm mét.

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa lên tiếng về những vướng mắc tại dự án khu du lịch Sông Hậu (tọa lạc tại khu đất bãi bồi ven sông Hậu, cồn Cái Khế, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) dẫn đến việc ngành chức năng phải ra quyết định thu hồi và tìm nhà đầu tư khác.

Dự án khu du lịch Sông Hậu có diện tích gần 10ha, do Công ty CP Du lịch Sông Hậu làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 490 tỉ đồng. Theo quy hoạch, có nhiều hạng mục như khu khách sạn 210 phòng tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm hội nghị thoáng mát có sức chứa 800 người, trung tâm tiệc cưới, resort, khu dịch vụ sức khỏe kết nối với khu vui chơi giải trí, bể bơi, café bar, thể thao ngoài trời...

Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2011, theo mục tiêu đặt ra hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn đang dang dở, không đạt yêu cầu đặt ra ban đầu.

Cần Thơ thu hồi dự án du lịch sông Hậu tại khu đất ‘vàng’ - Ảnh 1.

Ông Võ Thành Thống (đứng)- Ảnh: Thanh Nguyên

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống cũng thừa nhận lý do thu hồi dự án khu du lịch sông Hậu là vì không đạt mục tiêu đề ra, trong khi khu đất mà dự án đang triển khai rất quan trọng đối với phát triển du lịch.

Ngoài ra, qua kiểm tra về năng lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư khó có thể hoàn thành dự án trong thời gian tới, trong khi vị trí mà dự án đang thực hiện rất quan trọng đối với thành phố trong vấn đề phát triển du lịch.

Ông Thống nói: “Nhà đầu tư đến với TP.Cần Thơ phải có trách nhiệm, nói 4 năm là 4 năm, 5 năm là 5 năm. Nếu nhà đầu tư chấp nhận dự án này, với vốn đầu tư này phải có đủ nguồn lực. Thành phố không thể vì một nhà đầu tư trễ nải như thế mà chờ đợi”.

Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, với lý do nêu trên, phương án giải quyết của thành phố là cho dừng, thu hồi dự án trên và tìm nhà đầu tư khác đủ năng lực thay thế thông qua đấu thầu một cách công khai, minh bạch. “Thành phố cũng giải quyết rất có hậu với nhà đầu tư, trong lúc chưa tìm nhà đầu tư mới nơi đây vẫn hoạt động bình thường” - ông Thống nói thêm.

Tin mới

Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
11 giờ trước
Vietjet hôm nay ghi dấu hai cột mốc quan trọng tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với lễ cất nóc dự án hangar kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế và chuyến bay khai trương đầu tiên tới sân bay mới, khẳng định bước tiến chiến lược trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hàng không hiện đại và bền vững.
3.373 tỉ đồng xây khu công nghiệp tích hợp AI của Shark Lê Hùng Anh
40 phút trước
Dự án do Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh làm chủ đầu tư với kinh phí 3.373 tỉ đồng chính thức khởi công sáng nay 19.12, phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành.
Khu vực nam cầu Cẩm Lệ có thêm 1.040 căn hộ nhà ở xã hội
41 phút trước
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5, thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư hơn 1.739 tỉ đồng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đây là lần đầu tiên tôi thấy VNPT định hướng cho tương lai một cách rõ ràng, mạch lạc, đồng bộ và tự tin
9 phút trước
VNPT đã có những quyết định lớn, đúng xu thế, đúng với định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ - Make in Vietnam to Lead và Go Global, làm chủ công nghệ lõi và đi ra nước ngoài.
Samsung chính thức đưa sản phẩm lên VnShop thông qua hợp tác chiến lược
32 phút trước
VnShop vừa ký kết hợp tác với Samsung, đưa các sản phẩm chính hãng của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc lên nền tảng. Sự hợp tác mở ra thêm lựa chọn mua sắm đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi lên tới 10 triệu đồng cho các sản phẩm điện tử, gia dụng và thiết bị di động.

Tin cùng chuyên mục

Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
2 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
3 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.
NOVASKY: Đại lý chiến lược, chính thức phân phối The Parkland – Imperia Ocean City
3 giờ trước
Ngày 15/12/2025, tại Vinpalace Cổ Loa, trong khuôn khổ lễ Kickoff Imperia Ocean City, NOVASKY chính thức được MIK Group trao chứng nhận trở thành đại lý phân phối chiến lược dự án.
Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
5 giờ trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.