Canada: Mất quyền gặp con vì chưa tiêm vắc xin COVID-19

14/01/2022 14:04
Một người đàn ông ở Canada mới đây đã tạm thời bị tước đi quyền gặp đứa con 12 tuổi của mình sau khi được xác định chưa tiêm vắc xin COVID-19 và trở thành trường hợp phụ huynh đầu tiên ở nước này bị từ chối quyền thăm nom vì lý do tiêm chủng.

Trong một phán quyết được đưa ra hồi cuối năm 2021, một tòa án ở thành phố Quebec (Canada) đã bác bỏ đề nghị gia hạn thời gian gặp con trong thời gian nghỉ lễ từ một người cha với lý do "các lợi ích tốt nhất” dành cho đứa trẻ sẽ không được đảm bảo khi tiếp xúc gần với người cha của mình, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở thành phố này có chiều hướng gia tăng thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, vị thẩm phán cũng quyết định sẽ đình chỉ quyền gặp con của người cha từ thời điểm đưa ra phán quyết cho đến tháng 2/2022, trừ khi người đàn ông này đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Mẹ của đứa trẻ là người đầu tiên phản đối yêu cầu kéo dài thời gian thăm nom con chung của hai người, đồng thời đã gửi hình ảnh chụp các bài đăng trên mạng xã hội của người chồng cũ cho tòa án để chứng minh bố của đứa trẻ là một người phản đối việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cùng các biện pháp phòng dịch ở nơi công cộng.

Được biết, mẹ của đứa trẻ đang sống cùng với chồng mới cùng hai người con khác hiện vẫn chưa đến tuổi tiêm phòng vắc xin COVID-19 theo quy định ở Canada.

Quebec ghi nhận tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất ở nước này và chính quyền thành phố này mới đây cũng quyết định sẽ buộc những cư dân chưa tiêm vắc-xin COVID-19 phải đóng thuế y tế, mặc dù chưa cho biết con số cụ thể sẽ được áp dụng.

Theo thống kê, tính đến ngày 1/1/2022, đã có hơn 85% người dân ở Quebec được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19, tuy nhiên khoảng 12% cư dân đủ điều kiện nhưng chưa tiêm phòng hiện đang chiếm đến hơn 1/3 số ca nhập viện do COVID-19.

Tin mới

Doanh thu 2025 của Vinpearl cán mốc 15.000 tỷ đồng, quý 4 bằng gần nửa cả năm
10 giờ trước
Các cơ sở công viên giải trí VinWonders tiếp tục là điểm đến lựa chọn hàng đầu của khách du lịch với tổng lượt khách tăng 17% so với năm 2024, đạt 9,11 triệu lượt khách trong năm 2025.
285 triệu cổ phiếu Nông nghiệp Hòa Phát được chấp thuận niêm yết HoSE
10 giờ trước
Đây là bước pháp lý quan trọng cuối cùng để cổ phiếu HPA chính thức giao dịch trên sàn HoSE trong thời gian tới.
Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
10 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới về thị trường vàng
10 giờ trước
Dù đầu tư vàng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về nguồn cung, chênh lệch giá vàng với quốc tế hơn 550 USD/ounce.
Ông Trump đề cử người thay thế Chủ tịch FEd Jerome Powell
10 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 đã chính thức đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), thay thế ông Jerome Powell, khép lại quá trình kéo dài 5 tháng với nhiều sóng gió và tranh cãi chưa từng có xoay quanh ngân hàng trung ương Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
5 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
13 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
18 giờ trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?