Canada: Mất quyền gặp con vì chưa tiêm vắc xin COVID-19

14/01/2022 14:04
Một người đàn ông ở Canada mới đây đã tạm thời bị tước đi quyền gặp đứa con 12 tuổi của mình sau khi được xác định chưa tiêm vắc xin COVID-19 và trở thành trường hợp phụ huynh đầu tiên ở nước này bị từ chối quyền thăm nom vì lý do tiêm chủng.

Trong một phán quyết được đưa ra hồi cuối năm 2021, một tòa án ở thành phố Quebec (Canada) đã bác bỏ đề nghị gia hạn thời gian gặp con trong thời gian nghỉ lễ từ một người cha với lý do "các lợi ích tốt nhất” dành cho đứa trẻ sẽ không được đảm bảo khi tiếp xúc gần với người cha của mình, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở thành phố này có chiều hướng gia tăng thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, vị thẩm phán cũng quyết định sẽ đình chỉ quyền gặp con của người cha từ thời điểm đưa ra phán quyết cho đến tháng 2/2022, trừ khi người đàn ông này đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Mẹ của đứa trẻ là người đầu tiên phản đối yêu cầu kéo dài thời gian thăm nom con chung của hai người, đồng thời đã gửi hình ảnh chụp các bài đăng trên mạng xã hội của người chồng cũ cho tòa án để chứng minh bố của đứa trẻ là một người phản đối việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cùng các biện pháp phòng dịch ở nơi công cộng.

Được biết, mẹ của đứa trẻ đang sống cùng với chồng mới cùng hai người con khác hiện vẫn chưa đến tuổi tiêm phòng vắc xin COVID-19 theo quy định ở Canada.

Quebec ghi nhận tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất ở nước này và chính quyền thành phố này mới đây cũng quyết định sẽ buộc những cư dân chưa tiêm vắc-xin COVID-19 phải đóng thuế y tế, mặc dù chưa cho biết con số cụ thể sẽ được áp dụng.

Theo thống kê, tính đến ngày 1/1/2022, đã có hơn 85% người dân ở Quebec được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19, tuy nhiên khoảng 12% cư dân đủ điều kiện nhưng chưa tiêm phòng hiện đang chiếm đến hơn 1/3 số ca nhập viện do COVID-19.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.