Cảnh tượng hàng trăm người xếp hàng dài chờ rút tiền ở Ngân hàng Thung lũng Silicon

15/03/2023 08:05
Sau khi cửa mở vào hôm thứ Hai (giờ địa phương), hàng dài người chen chúc xếp hàng trước các chi nhánh của Ngân hàng Thung lũng Silicon để chờ rút tiền.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã thông báo cân nhắc việc thành lập một quỹ cho phép các cơ quan quản lý "bảo vệ" tiền gửi tại các ngân hàng đang gặp khó khăn sau khi Ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) tuyên bố phá sản.

Ngay cả khi được đảm bảo, những người gửi tiền SVB vẫn nóng lòng chuyển tiền ra khỏi tài khoản của họ. Sáng 13/3 (theo giờ địa phương), trước các văn phòng của Ngân hàng Thung lũng Silicon chật kín khách hàng đến rút tiền.

 Cảnh tượng hàng trăm người xếp hàng dài chờ rút tiền ở Ngân hàng Thung lũng Silicon - Ảnh 1.

Tại văn phòng trên đường Sand Hill của Ngân hàng Thung lũng Silicon, nhiều người gửi tiền xếp hàng dài chờ rút tiền.

 Cảnh tượng hàng trăm người xếp hàng dài chờ rút tiền ở Ngân hàng Thung lũng Silicon - Ảnh 2.

Nhân viên của chi nhánh ngân hàng từ chối trả lời phỏng vấn giới truyền thông, nhưng nói rằng khách hàng có thể liên hệ với bộ phận quan hệ công chúng FDIC nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Trước động thái của ngân hàng, một khách hàng bày tỏ: "Tôi rất thất vọng với SVB. Tôi đã xếp hàng ở đây từ sớm và quá trình làm thủ tục mất khoảng 20 phút".

Theo thông báo của FDIC, khách hàng của SVB có thể sử dụng tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên, một số người gửi tiền lo lắng rằng các giao dịch trực tuyến sẽ bị chặn và sẽ mất nhiều thời gian để chuyển tiền vào tài khoản, vì vậy họ đã chọn cách trực tiếp đến văn phòng làm việc để nhận séc tiền mặt càng sớm càng tốt.

Các khách hàng của SVB chủ yếu là các doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp. Theo báo cáo trước đây của các phương tiện truyền thông, hơn một nửa số công ty mới thành lập ở Mỹ đang sử dụng dịch vụ của SVB. Vì vậy, thất bại của SVB sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thanh khoản của các công ty này.

Theo sohu



Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
10 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
10 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
10 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
10 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
11 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.