Cao ốc ven biển Đà Nẵng chỉ được xây tối đa 9 tầng

28/01/2019 18:10
ĐàNẵng có chủ trương giới hạn tối đa chín tầng đối với các cao ốc xây dựng ven biểnđường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa.

Ngày 28-1, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay lãnh đạo TP đã phê duyệt thiết kế đô thị một số dự án dọc tuyến ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa (qua hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn).

Cao ốc ven biển Đà Nẵng chỉ được xây tối đa 9 tầng - Ảnh 1.

Cao ốc ven biển Đà Nẵng chỉ được xây tối đa chín tầng. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, TP Đà Nẵng chủ trương chỉ cho phép xây dựng tối đa chín tầng trên lô đất ở liền kề đối với các khu vực trên tuyến ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa chưa có thiết kế đô thị.

Quy định này áp dụng cho cả các trường hợp ghép lô, ghép thửa. Riêng với các khu vực đã có thiết kế đô thị phải làm đúng theo thiết kế đô thị đã được phê duyệt.

Ngoài ra, vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn thực hiện theo quy hoạch của Đà Nẵng qua các năm 2005, 2007 và điều chỉnh lần cuối vào tháng 11-2009.

Trước đó, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng cho hay TP cũng đã phê duyệt quy hoạch khu vực bãi cát công cộng dọc các dự án ven biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn vào tháng 1-2019.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị hoàn thành cắm mốc ranh giới bãi cát công cộng trong tuần sau Tết Âm lịch 2019.

Sở TN&MT, UBND quận Ngũ Hành Sơn có trách nhiệm lập thủ tục thu hồi đất, điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Về tuyến đường đi xe đạp và đi bộ phía đông các khu du lịch ven biển, TP Đà Nẵng thống nhất thí điểm đoạn từ lối xuống biển Hồ Xuân Hương đến lối xuống biển giữa dự án Furama – Ariyana, quy mô dài 458 m, rộng 3 m. Tổng kinh phí cho dự án là 8 tỉ đồng, dự kiến triển khai thi công vào tháng 5-2019.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
32 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
13 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
22 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
4 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
20 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
21 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
22 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.