Cao su Phước Hòa (PHR mẹ): Quý 3 lãi 180 tỷ đồng tăng 82% so với cùng kỳ

09/10/2018 17:30
Mặc dù lợi nhuận gộp giảm nhẹ nhưng nhờ doanh thu tài chính và lãi khác ở mức rất cao nên đã giúp Công ty mẹ Cao su Phước Hòa lãi lớn trong quý 3/2018.

Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa (mã CK: PHR) đã công bố BCTC quý 3/2018 của riêng công ty mẹ.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt gần 295 tỷ đồng giảm 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên giá vốn hàng bán cũng giảm 21% nên lợi nhuận gộp đạt 19,5 tỷ đồng giảm nhẹ so với cùng kỳ 2017.

Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính đạt gần 31 tỷ đồng tăng mạnh so với con số 3,5 tỷ đồng cùng kỳ trong khi chi phí của hoạt động này lại giảm chỉ còn 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra chi phí bán hàng cũng giảm tới 42% trong khi chi phí QLDN tăng không đáng kể nên lợi nhuận thuần đạt 29,5 tỷ đồng trong khi cùng kỳ chỉ đạt gần 410 triệu đồng.

Đáng chú ý trong kỳ PHR mẹ ghi nhận tới 186,6 tỷ đồng lợi nhuận từ hoạt động khác tăng 51% so với cùng kỳ nên kết quả LNST đạt hơn 180 tỷ đồng tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo giải trình từ phía công ty, trong quý 3/2018 sản lượng tiêu thụ cao su thấp hơn và giá bán bình quân 1 tấn sản phẩm cũng giảm nên lợi nhuận kinh doanh mủ cao su giảm so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ hoạt động tài chính tăng là do chủ yếu do thu nhập từ cổ tức của các hoạt động đầu tư liên doanh liên kết tăng. Bên cạnh đó lợi nhuận khác tăng vẫn là do công ty mẹ có thu nhập từ thanh lý cây cao su.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, PHR mẹ đạt 666,6 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 22% so với cùng kỳ, nhờ nguồn thu từ hoạt động tài chính và lãi cao từ hoạt động khác nên LNST đạt 348,2 tỷ đồng tăng 50,3% so với 9 tháng đầu năm 2017.

Được biết năm 2018, PHR đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế trên 400 tỷ đồng, kế hoạch này đặt trên cơ sở sản lượng tiêu thụ dự kiến đạt 28.000 tấn mủ khô với giá bình quân 37 triệu đồng/tấn. Theo đó, doanh thu từ kinh doanh cao su dự kiến đạt 1.036 tỷ đồng. Như vậy còn chờ báo cáo hợp nhất nhưng nếu chỉ tính riêng lãi trước thuế của công ty mẹ thì PHR đã hoàn thành vượt mục tiêu lợi nhuận của cả năm 2018.

BCTC quý 3/2018_riêng

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
49 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
2 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.