Cập nhật Covid-19 ngày 19/3: Số ca nhiễm ở châu Âu vượt Trung Quốc, dịch có dấu hiệu bùng lên ở Đông Nam Á

19/03/2020 08:01
Tính đến ngày 19/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu là 218.723 người, với 8.943 ca tử vong và 84.386 người đã hồi phục. Cho đến nay, đại dịch đã lây lan đến 173 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Italy, quốc gia này ghi nhận thêm 4.207 ca nhiễm mới trong ngày 18/3, nâng tổng số ca lên 35.713, 475 trường hợp tử vong, theo đó số người tử vong là 2.978. Đây là con số tử vong lớn nhất trong 1 ngày từ khi dịch bệnh bùng lên ở Vũ Hán. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora nói với đài truyền hình RAI rằng Italy có thể cân nhắc về lệnh cấm hoàn toàn các hoạt động ngoài trời nếu người dân không chấp hành quy định ở trong nhà.

Tây Ban Nha và Đức đều có thêm hơn 2.900 trường hợp nhiễm bệnh mới, nâng tổng số ca lên lần lượt là 14.769 và 12.327. Trong khi đó, Tây Ban Nha ghi nhận thêm 105 người tử vong, Đức thêm 2 trường hợp. Anh và Pháp ngày hôm qua cũng có thêm 1.404 và 676 ca nhiễm mới, theo đó tổng số ca nhiễm ở 2 quốc gia lần lượt là 9.134 và 2.626 người. Theo đó, các trường học ở Anh sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày 20/3.

Cho đến nay, số lượng người được xác nhận và tử vong do Covid-19 ở châu Âu đã vượt qua con số của Trung Quốc. Theo số liệu tổng hợp của Bloomberg, châu Âu hiện có hơn 85.000 ca nhiễm Covid-19, trong khi đó Trung Quốc là 80.900. Số ca tử vong ở toàn châu Âu hiện là gần 4.000, còn ở Trung Quốc là 3.200, trong đó riêng Italy đã có 2.978 người chết.

Iran hiện vẫn là ổ dịch lớn thứ 2 châu Á với 1.192 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua và 147 người chết. Tại Đông Nam Á, dịch bệnh đã có những dấu hiệu lây lan mạnh, khi Indonesia có thêm 55 trường hợp nhiễm mới trong 1 ngày, nâng tổng số ca lên 227 và 19 trường hợp tử vong. Cho đến nay, Malaysia là ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á khi có hơn 790 ca và 2 người tử vong, trong đó chủ yếu liên quan đến sự kiện Ijtima Tabligh diễn ra tại thánh đường Hồi giáo Sri Petaling ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Mỹ ngày hôm qua cũng có thêm 1.404 trường hợp mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 9.261 và thêm 41 ca tử vong, đưa số người chết lên 150. Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã kích hoạt Luật sản xuất Quốc phòng nhằm gia tăng sản xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho quá trình chống Covid-19, động thái tương tự đã được đưa ra vào thời Chiến tranh Triều Tiên ở những năm 1950.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cẩn trọng hơn khi trẻ em nhiễm virus corna, sau khi một nghiên cứu mới cho thấy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đôi khi có thể có những triệu chứng nghiêm trọng. 

    
        
Cập nhật Covid-19 ngày 19/3: Italy có thêm gần 500 người tử vong trong 1 ngày - cao nhất kể từ khi dịch bùng lên ở Vũ Hán, số ca nhiễm ở châu Âu vượt Trung Quốc - Ảnh 3.     
    

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
32 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
51 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.