Giả chết 4 năm vì COVID-19, trùm ma túy Ecuador vẫn nhận cái kết đắng

18/11/2025 04:12
Một trong những ma túy bị truy nã gắt gao nhất của Ecuador đã sa lưới ở Tây Ban Nha hôm 16-11.

Hãng tin AP dẫn lời Tổng thống Ecuador Daniel Noboa cho biết trùm ma túy Wilmer Chavarria, còn được gọi là "Pipo", đã bị bắt tại TP Malaga của Tây Ban Nha hôm 16-11 trong một chiến dịch phối hợp với cảnh sát Tây Ban Nha.

Cùng ngày, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha cũng đăng trên mạng xã hội X một bức ảnh Chavarria bị áp giải về phía xe tuần tra.

Giả chết 4 năm vì COVID-19, trùm ma túy Ecuador vẫn nhận cái kết đắng - Ảnh 1

Trùm ma túy Wilmer Chavarria (giữa) bị cảnh sát áp giải - Ảnh: YONHAP

Trùm ma túy Chavarria được cho là thủ lĩnh của Los Lobos, một mạng lưới buôn ma túy với khoảng 8.000 thành viên, gần đây đã bị Mỹ liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.

Los Lobos có liên quan đến các vụ ám sát chính trị ở Ecuador và cũng bị cáo buộc cấu kết chặt chẽ với băng đảng Jalisco New Generation của Mexico.

Ông Noboa cho biết Chavarria đã giả chết vào năm 2021 trong đại dịch COVID-19, lấy danh tính mới và chuyển đến Tây Ban Nha. Tại nước này, hắn tiếp tục điều phối các chuyến hàng ma túy, ra lệnh ám sát và điều hành các đường dây tống tiền nhắm vào các mỏ vàng ở Ecuador.

Vụ bắt giữ trùm ma túy Chavarria diễn ra trong bối cảnh người dân Ecuador đang bỏ phiếu cho cuộc trưng cầu dân ý gồm 4 phần, bao gồm nội dung có nên sửa đổi hiến pháp để cho phép nước ngoài điều hành các căn cứ quân sự ở Ecuador hay không.

Tổng thống Noboa lập luận rằng cải cách này là cần thiết để tăng cường hợp tác chống ma túy với các quốc gia như Mỹ và tăng cường áp lực lên những kẻ buôn bán ma túy.

Tin mới

Coteccons dự kiến phát hành tối đa 1.400 tỷ đồng trái phiếu
9 giờ trước
Coteccons lên kế hoạch phát hành tối đa 1.400 tỷ đồng trái phiếu nhằm bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh của công ty. Thời điểm phát hành dự kiến trong quý IV/2025 - quý I/2026.
Quốc gia nào sản xuất được xe chống đạn phục vụ nguyên thủ?
9 giờ trước
Với mẫu xe Lạc Hồng 900 LX, Việt Nam chính thức bước chân vào hàng ngũ những quốc gia hiếm hoi trên thế giới có khả năng sản xuất xe nguyên thủ với khả năng chống đạn và tiện ích xa xỉ bậc nhất.
Đây là mẫu xe không cần xăng hay điện – Muốn mua phải trả gần 1,4 tỷ đồng nhưng chạy 6 năm không mất một đồng tiền nhiên liệu nào
8 giờ trước
Với đặc thù của mẫu xe này, đây cũng là một trong những xe kén khách nhất trên thị trường.
Vừa kết thúc chuyến thăm, tổng thống Pháp dọa áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc
8 giờ trước
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dọa áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc, chỉ vài ngày sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Bắc Kinh.
Loạt ô tô giá siêu rẻ, chỉ từ 15 triệu đồng, Mercedes-Benz chào bán hơn 17 triệu đồng
8 giờ trước
Danh mục xe có nhiều thương hiệu khác nhau.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.531.060 VNĐ / tấn

171.50 JPY / kg

0.65 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

8.630.987 VNĐ / tấn

14.85 UScents / lb

0.34 %

+ 0.05

Cacao

COCOA

148.675.830 VNĐ / tấn

5,639.50 USD / mt

0.99 %

- 56.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

230.130.604 VNĐ / tấn

395.95 UScents / lb

2.54 %

- 10.30

Gạo

RICE

12.158 VNĐ / tấn

10.14 USD / CWT

1.51 %

+ 0.15

Đậu nành

SOYBEANS

10.586.760 VNĐ / tấn

1,092.90 UScents / bu

1.12 %

- 12.40

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.007.322 VNĐ / tấn

309.95 USD / ust

0.72 %

- 2.25

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Robot trông trẻ đã xuất hiện, ngày càng thông minh hơn và mở ra kỷ nguyên mới của cuộc sống gia đình
7 giờ trước
Công nghệ đang tiến rất nhanh, và mỗi bước tiến đều đưa chúng ta đến gần hơn với giấc mơ về một hệ sinh thái robot thông minh phục vụ đời sống con người một cách toàn diện.
Thừa nhận Trung Quốc rất giỏi, tổng thống quốc gia EU nói ngành công nghiệp châu Âu đang ở thời khắc sống còn, cần Bắc Kinh 'ra tay'
7 giờ trước
Tổng thống Pháp cho biết thặng dư thương mại của Trung Quốc không thể tiếp diễn và Bắc Kinh cần bắt đầu nhập khẩu từ châu Âu thay vì "giết chết chính khách hàng của họ".
NASA vừa chụp được điều chưa từng thấy: Một thảm hoạ
5 giờ trước
Phát hiện chấn động của kính viễn vọng James Webb.
Kho dự trữ khí đốt trống rỗng gần 1 nửa, quốc gia EU giáp Nga có nguy cơ thiếu hụt năng lượng vào mùa đông, quan chức cảnh báo có thể không đủ dùng trong 3 tháng
4 giờ trước
Nghị sĩ của quốc gia Baltic này cảnh báo mức dự trữ khí đốt thấp có thể gây ra tác động tiêu cực lâu dài đến an ninh năng lượng đất nước.