Cầu bắt đáy tăng mạnh, VN-Index đảo chiều tăng sau ít phút giảm sâu đầu phiên

05/08/2021 09:55
Ngay khi thị trường giảm sâu, dòng tiền "bắt đáy" đã nhập cuộc mạnh mẽ giúp các chỉ số mau chóng hồi phục và thậm chí đảo chiều tăng.

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá thận trọng với áp lực bán gia tăng trên toàn thị trường và có lúc VN-Index mất 8 điểm. Tuy vậy, ngay khi thị trường giảm sâu, dòng tiền "bắt đáy" đã nhập cuộc mạnh mẽ giúp các chỉ số mau chóng hồi phục và thậm chí đảo chiều tăng.

Dẫn dắt đà hồi phục của thị trường là các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, NVL, TCB, SHB, LPB, TPB…

Nhóm cổ phiếu thép hiện có giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng mạnh như HPG, HSG, NKG, POM, TLH, TVN, VGS…Tương tự, nhóm cảng biển, logistic cũng bứt phá mạnh với GMD, HAH, MHC, PHP, CDN…đồng loạt tăng.

Diễn biến tích cực cũng lan tỏa ra các cổ phiếu bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng điểm như DIG, DXG, HBC, HDC, LCG, KBC, PHC, NLG…

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 2,71 điểm (0,2%) lên 1.337,37 điểm; HNX-Index tăng 0,27% lên 320,84 điểm và UPCom-Index tăng 0,16% lên 87,67 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 40 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào STB, MBB, HPG, SSI…

Tin mới

Xe điện Honda thiết kế "chất" như motor, hiệu năng ngang SH
32 phút trước
Một mẫu xe máy điện mang thương hiệu Honda với thiết kế café-racer cực kỳ cuốn hút, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ có thể được các đơn vị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam vào tháng 9 tới.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
15 phút trước
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.
Ảnh thật VinFast Evo Grand: Hai người ngồi có chật không, cốp xe có thể lắp thêm pin phụ trông ra sao?
24 phút trước
CEO của Xanh SM cũng đã ngồi thử VinFast Evo Grand.
'Gậy ông đập lưng ông': Hạ giá trần dầu Nga xuống 15%, châu Âu sắp phải đi đường vòng mua dầu Nga với giá đắt đỏ?
2 giờ trước
Theo các chuyên gia, các biện pháp mới có thể khiến EU phải trả giá cao hơn cho nhiên liệu nhập khẩu trong khi chưa mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc làm giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga.
Mỹ đã chốt đơn hơn 18 tỷ USD một mặt hàng thế mạnh của Việt Nam: xuất khẩu tăng hơn 60%, nước ta là ông lớn thứ 5 thế giới
2 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.