Cậu bé Trump ngủ gật khi nghe đọc Thông điệp Liên bang

07/02/2019 11:30
Cậu học sinh Joshua Trump, 11 tuổi, một trong những vị khách mời đặc biệt tại buổi đọc Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump, đã có lúc ngủ gật tại buỗi lễ.

Tối 5-2 (giờ địa phương), Joshua mặc áo sơ mi trắng, thắt cà vạt tối màu đến nghe Tổng thống Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang. Cậu bé ngồi cạnh một bé gái, kế đến là Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Tuy nhiên, Joshua nhanh chóng "đầu hàng" trước bài phát biểu của ông chủ Nhà Trắng, ngả đầu sang trái và ngủ thiếp đi. Hình ảnh này lập tức được ống kính máy ảnh ghi lại.

Sau khi lan truyền trên mạng xã hội Twitter, bức ảnh Joshua ngủ gật đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cậu bé Trump ngủ gật khi nghe đọc Thông điệp Liên bang - Ảnh 1.

Cậu học sinh đến từ bang Delaware từng bị bạn bè bắt nạt và bỏ học vì cùng họ với Tổng thống Donald Trump. Joshua nói với mẹ rằng em không muốn nổi tiếng theo cách như vậy.

Năm 2017, cha mẹ của Joshua đưa con trai họ về nhà để dạy dỗ trước khi cậu bé vào trung học. Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các giáo viên của Joshua không dùng họ của cậu, đồng thời kỷ luật 5 học sinh và bắt các em xin lỗi Joshua.

Trong một tuyên bố về khách mời đặc biệt này, Nhà Trắng cho biết: "Joshua là một người có hứng thú với khoa học, nghệ thuật và lịch sử. Cậu bé cũng yêu thích động vật và hy vọng sẽ theo đuổi nghề nghiệp liên quan tới ngành học trong tương lai".

Nói đến tình trạng bắt nạt trẻ em, bà Melania cũng giới thiệu sáng kiến "Be Best" (Trở nên tốt nhất) để nâng cao nhận thức của mọi người.

Ngoài Joshua, có 12 khách mời khác cũng tới buổi đọc Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump, trong đó có một phụ nữ tên Alice Marie Johnson, 63 tuổi, từng bị kết án tù chung thân vì dính líu đến ma túy. Hồi năm ngoái, tù nhân này được ân xá sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh rút ngắn bản án dành cho bà.

Những khách mời còn lại có liên hệ tới vấn đề nhập cư bất hợp pháp, nỗ lực ngăn chặn nạn buôn người qua biên giới Mỹ-Mexico, nỗ lực ngăn chặn đại dịch opioid và các chính sách kinh tế của Tổng thống Donald Trump.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
9 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
8 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
8 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
4 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
14 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
21 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.