CCTV: Giữa khủng hoảng năng lượng, người Đức đã lo cho... năm sau, đổ xô đi tích trữ 1 thứ

06/04/2022 15:26
Kênh truyền hình CCTV (Trung Quốc) đưa tin, gần đây đã có rất đông cư dân địa phương đến mua củi tại một nhà máy sản xuất củi ở Berlin (Đức).

Theo CCTV, người dân Đức đang muốn tích trữ củi sưởi ấm cho mùa đông tới. Với việc xung đột giữa Nga và Ukraine đang diễn ra và giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng lên, người dân Đức đang lo lắng về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khí đốt vào mùa đông tới.

Người dân Đức lo tích trữ củi sưởi ấm cho mùa đông năm sau.  

Cùng với việc củi đốt bán chạy, lò sưởi dùng củi cũng được săn lùng ở Đức. Các nhà cung cấp lò sưởi dùng củi cho biết, do nguồn cung hạn chế, rất khó để đảm bảo tiến độ đơn hàng.

Thống kê cho thấy, nhu cầu khí đốt của Đức trong năm 2021 vào khoảng 100 tỷ mét khối. Trong đó, khoảng 1/3 sẽ là khí đốt dùng trong công nghiệp. Năm 2021, khí đốt của Nga chiếm 55% tổng lượng khí đốt nhập khẩu của Đức. Quý 1 năm nay, tỷ trọng này đã giảm, nhưng vẫn chiếm 40%.

Chính phủ Đức trước đây từng tuyên bố rằng, tỷ lệ dự trữ khí đốt tự nhiên ở Đức hiện đã giảm xuống còn 25%. Mặc dù chưa xảy ra tình trạng tắc nghẽn nguồn cung nhưng những người tiêu dùng khí đốt tự nhiên như các doanh nghiệp và hộ gia đình tại Đức vẫn nên bắt đầu tiết kiệm khí đốt càng nhiều càng tốt ngay từ bây giờ.

https://soha.vn/cctv-giua-khung-hoang-nang-luong-nguoi-duc-da-lo-cho-nam-sau-do-xo-di-tich-tru-1-thu-20220405161630245.htm

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.