Cen Land báo lãi 63 tỷ đồng trong quý 3, liên tục mở rộng mạng lưới phân phối BĐS

22/10/2020 15:51
Dù ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh thu quý 3 của Cen Land (CRE) vẫn tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng đạt 63 tỷ đồng, tiếp tục mở rộng hệ thống, chuẩn bị chia cổ phiếu thưởng.

CRE vừa công bố báo cáo tài chính quý 3. Theo đó, doanh thu quý 3 ghi nhận hơn 602 tỷ đồng, tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm trước. Lãi ròng thu về gần 63 tỷ đồng giảm 30% so với cùng kỳ. 

Tính chung sau 9 tháng, doanh thu đạt 1.308 tỷ  tương đương 81% doanh thu năm 2019. Trong đó, so với cùng kỳ năm trước, doanh thu môi giới đạt 755 tỷ tương đương 80% so với cùng kỳ, doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 537 tỷ tương đương 84% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 202 tỷ đồng, giảm 28,4% so với cùng kỳ.

Năm 2020, Công ty dự kiến tổng doanh thu đạt 2.441 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 400 tỷ đồng, lần lượt tăng 5% và 2% so với thực hiện năm 2019. HĐQT Cen Land cũng đã quyết định xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc chia thêm 20% cổ phiếu thưởng từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Ngày chốt danh sách để xin ý kiến cổ đông là 04/11/2020 tới đây.

Tính đến hết quý 3 năm 2020 công ty vẫn còn hơn 930 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, lớn hơn mức vốn điều lệ 800 tỷ hiện tại. Công ty cũng vừa trích 80 tỷ để chia cổ tức 10% bằng tiền mặt cho cổ đông vào 19/10/2020.

Từ đầu năm 2020 tới nay, trong khi thị trường còn đang lúng túng vì đại dịch Covid-19, nhiều công ty môi giới bất động sản liên tiếp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và trầm lắng của thị trường buộc phải dừng hoạt động, Cen Land liên tiếp đưa ra những chính sách mới để đổi mới năng lực quản trị và mở rộng hệ thống bán hàng chuẩn bị thế và lực cho sự bứt phá sau đại dịch.

Mới đây, Cen Land vừa cho ra mắt Thế lực bán hàng mới CEN CHS, cùng với đội quân chủ lực CEN STDA. Đây là hai lực lượng bán hàng nòng cốt của Cen Land với số lượng hơn 3.000 người, tăng hơn 20% so với đầu năm 2020. Kết hợp với mạng lưới hơn 700 sàn liên kết và 15.000 công tác viên hiện tại, Cen Land đang sở hữu lực lượng môi giới lớn nhất toàn quốc.

Trong giai đoạn cách ly do dịch bệnh Covid-19, nền tảng công nghệ Cenhomes.vn đã hỗ trợ đắc lực cho hoạt động bán hàng. Công ty cũng đã  tăng cường đầu tư cho công nghệ trong thời gian qua để hoàn thiện hệ thống giao dịch và nền tảng định giá bất động sản online trên Cenhomes.vn dẫn tới chi phí bán hàng của Cen Land tăng 278% trong 9 tháng đầu năm. 

Bên cạnh việc giữ vững ưu thế thị phần tại Hà Nội và TP.HCM, Cen Land cũng tiến hành tái cấu trúc và mở rộng các văn phòng tại địa phương. Mới đây Cen Land vừa chính thức thành lập Cen BM để mở rộng phát triển và quản lý một cách chuyên nghiệp một loạt các công ty địa phương trên toàn quốc thay thế cho hệ thống các văn phòng đại diện hiện tại. Tính tới thời điểm này, 10 công ty địa phương đã được thành lập. Mục tiêu đến 2021, Cen Land sẽ thành lập khoảng 70 công ty tại các địa phương, tỉnh thành.

Cùng với việc mở rộng mạng lưới ra các địa phương, Cen Land cũng đang nghiên cứu phát triển mảng BĐS kho vận và hậu cần cũng như sàn giao dịch riêng cho dòng bất động sản này. Trong đó, Cen Cuckoo – chuyên về mảng căn hộ dịch vụ là thương hiệu đầu tiên được ra mắt.

Tin mới

Hue Legacy Residence: Lựa chọn hấp dẫn của giới thượng lưu tại thành phố di sản
11 giờ trước
Ngày 31/1, tại TP. Huế, lễ giới thiệu Tổ hợp Shophouse hạng sang Hue Legacy Residence với chủ đề “Mã Đáo Xuân Khai, Ngự Đô Sanh Tài” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng và nhà đầu tư.
Kinh doanh phòng trọ đóng thuế ra sao? Cục Thuế giải đáp
2 giờ trước
Cục Thuế đã có những giải đáp xoay quanh câu hỏi về việc kê khai thuế khi kinh doanh phòng trọ của cá nhân kinh doanh.
Phát minh như khoa học viễn tưởng gây chấn động ngành năng lượng: Biến không khí thành xăng xe, thành ‘1 mũi tên trúng 2 đích’ nan giải của thế giới
2 giờ trước
Ranh giới giữa khoa học viễn tưởng với kỹ thuật thực tế đang dần được thu hẹp.
TP.HCM: Dự kiến diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 m2, cao nhất 100 m2
2 giờ trước
Theo dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở là 36 m2.
Nguyễn Đình Bắc sẽ trở thành đại sứ thương hiệu Sacombank
2 giờ trước
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dự kiến sẽ công bố việc lựa chọn tiền đạo Nguyễn Đình Bắc trở thành đại sứ thương hiệu trong giai đoạn 2026 - 2028. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong chiến lược đồng hành của Sacombank với thể thao, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới giới trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
6 giờ trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
11 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.
Honda CR-V hybrid lần đầu tiên được lắp ráp trong nước: ngoại hình có 1 điểm khác biệt, giá bán chưa được tiết lộ
11 giờ trước
Mẫu xe Honda CR-V hybrid lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ chính thức ra mắt với hai phiên bản RS và L, đi kèm nâng cấp về trang bị vận hành và công nghệ an toàn.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe điện cỡ nhỏ, giá cước mở cửa 13.750 đồng/km
11 giờ trước
Dịch vụ xe điện mới của Xanh SM sử dụng mẫu VinFast Minio Green.