CEO Apple, Facebook, Google và Amazon cùng ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

03/07/2020 10:59
Người đưa tin Kara Swisher trên Twitter viết: “Các lãnh đạo công ty công nghệ đều từng phải ra điều trần trước đây nhưng sự tập hợp đủ của bộ tứ quyền lực công nghệ sẽ tạo ra một sự kiện chấn động”.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook sẽ ra điều trần trước Quốc hội Mỹ vào cuối tháng 7 này như như một phần trong cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Đặc biệt hơn, Tim Cook sẽ ra điều trần cùng các CEO khác của nhóm “Big 4” công nghệ gồm Mark Zuckerberg của Facebook, Sundar Pichai của Google và Jeff Bezos của Amazon.

Quan trọng hơn, đó là câu hỏi liệu việc tận dụng lợi thế của các công ty lớn có ảnh hưởng đến người tiêu dùng hay không.Mục tiêu của cuộc điều tra hiện nay là tìm hiểu xem, liệu các gã khổng lồ trong giới công nghệ có tận dụng quy mô của họ để tạo lợi thế không công bằng so với các công ty nhỏ hơn hay không.

Trong trường hợp của Apple, các mối quan tâm thường tập trung vào số phần trăm Apple thu từ các khoản thanh toán và đăng ký thuê bao của các ứng dụng trên App Store.

Trong quá khứ, một số người đại diện khác của Apple cũng từng phải ra điều trần trước Quốc hội về chuyện chống độc quyền.

Bên cạnh cuộc điều tra chống độc quyền ở Mỹ sắp tới, Apple sẽ còn phải đối mặt với 2 vụ điều tra chống độc quyền ở châu Âu.

Ở Anh, chính quyền nước này quan tâm đến việc hợp tác mà trong đó Google trả tiền cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari.

Tin mới

Khu nhà ở sinh viên bỏ hoang ở Hà Nội 'hồi sinh' thành nhà xã hội
11 giờ trước
Những khối nhà ở dành cho sinh viên tại Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Yên Sở, Hà Nội) đã xây xong phần thô “bỏ hoang” cả chục năm, gây lãng phí rất lớn đang được “hồi sinh”, chuyển làm nhà ở xã hội.
Chủ đất bị người khác ‘xây nhầm’ gần 50 căn nhà cầu cứu Bí thư Thành ủy TPHCM
10 giờ trước
Bị người khác 'xây nhầm' gần 50 căn nhà liền kề trên đất của mình, song suốt thời gian dài vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, ông Trương Minh Ký đã chính thức cầu cứu Bí thư Thành ủy TPHCM.
Cận cảnh công trường nghìn tỷ trên khu 'đất vàng' Giảng Võ
10 giờ trước
Trên khu “đất vàng” Giảng Võ, nơi từng là Trung tâm Hội chợ Triển lãm lớn nhất Hà Nội, công trường đang sôi động suốt nhiều tháng qua. Dự án được kỳ vọng tạo nên khu đô thị hiện đại, thay đổi diện mạo khu vực trung tâm Thủ đô.
Đà Nẵng công bố 5 dự án đủ điều kiện huy động vốn hơn 22.000 tỷ đồng
10 giờ trước
Từ ngày 1/8/2024 đến nay, Đà Nẵng có 5 dự án đầu tư xây dựng đủ điều kiện huy động vốn theo quy định, tổng giá trị vốn huy động lên tới 22.204 tỷ đồng.
Bảng giá đất mới tại Hà Nội dự kiến cao nhất hơn 700 triệu đồng/m2, áp dụng từ năm 2026
10 giờ trước
Theo bảng giá Hà Nội đề xuất từ 2026, loạt tuyến đường có giá đất ở cao nhất hơn 700 triệu đồng/m2.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường xe máy xăng chững lại, xe máy điện tăng tốc
11 giờ trước
Số liệu từ VAMM và chuyên trang thống kê Motorcycles Data cho thấy doanh số xe máy xăng ở Việt Nam đang dần chững lại, trong khi xe máy điện tăng trưởng nhanh chóng.
Huyền thoại Motorola tham vọng đua tranh với iPhone, Samsung ở Việt Nam: Liệu có quá "ảo tưởng sức mạnh"?
1 ngày trước
Sau nhiều năm tưởng như chìm vào quên lãng, Motorola đang tự tin trở lại Việt Nam - một thị trường dường như đã quá chật chội với Samsung, iPhone hay các thương hiệu đến từ Trung Quốc.
Xe sang tiền tỉ giảm giá mạnh chưa từng có
1 ngày trước
Nhiều thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus, Volvo hay Subaru đang giảm giá, ưu đãi mạnh
iPhone 17 đại thắng, phiên bản Pro Max vẫn “khan hàng” tại Việt Nam
3 ngày trước
Dòng iPhone 17 của Apple nhanh chóng trở thành hiện tượng toàn cầu khi ghi nhận doanh số khởi đầu vượt xa kỳ vọng, kéo theo giá cổ phiếu Apple tăng vọt lên mức cao kỷ lục.