CEO Coinbase sẽ sớm gia nhập hàng ngũ "đại tỷ phú"?

26/03/2021 11:54
Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, sẽ trở thành "đại tỷ phú" trong những tuần tới khi công ty này chuẩn bị tham gia vào thị trường đại chúng.

Armstrong, người đã sẵn sàng có mặt trong số những người giàu nhất ngành công nghệ, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào năm 2012. Hiện tại, anh sở hữu 39,6 triệu cổ phiếu Coinbase và cổ phần của anh trị giá ít nhất 13,6 tỷ USD, theo bản cáo bạch của công ty.

Không giống như hầu hết những người sáng lập các công ty công nghệ, Armstrong có thể bán cổ phiếu của mình sau khi Coinbase phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là một phần trong việc niêm yết trực tiếp của công ty. Công ty không huy động vốn mới, tuy nhiên, họ lại cho phép các cổ đông hiện hữu bán cổ phiếu.

Giá trị tài sản của Armstrong được tăng lên phần lớn là nhờ những gì đã diễn ra trong năm qua sau khi giao dịch và lưu trữ bitcoin tăng 700% và giao dịch ethereum tăng 1.000%.

Nếu cổ phiếu Coinbase chính thức được phát hành, Armstrong có thể sẽ có mặt trong nhóm các "đại tỷ phú" công nghệ, mà đứng đầu danh sách này hiện nay là Elon Musk của Tesla, Jeff Bezos của Amazon, Bill Gates của Microsoft và Mark Zuckerburg của Facebook.

Giám đốc điều hành Coinbase trước đây từng là chủ đề của một cuộc tranh cãi khi trong một bài đăng trên blog hồi tháng 9, Armstrong nói với các nhân viên rằng Coinbase sẽ không tập trung vào những hoạt động xã hội tích cực, giữa lúc các cuộc biểu tình đòi công bằng chủng tộc và cuộc bầu cử tổng thống đang diễn ra sôi nổi.

"Tôi muốn Coinbase tập trung cao độ vào việc đạt được sứ mệnh của nó bởi vì tôi tin rằng đây là cách mà chúng ta có thể có tác động lớn nhất đến thế giới. Chúng ta sẽ làm điều này bằng cách chơi như một đội vô địch, tập trung vào việc xây dựng và minh bạch về nhiệm vụ của chúng ta".

"Lý do là mặc dù tôi nghĩ rằng những nỗ lực đó có ý định tốt, nhưng chúng có khả năng phá hủy rất nhiều giá trị ở hầu hết các công ty, cả bằng cách gây mất tập trung và tạo ra sự chia rẽ nội bộ", bài đăng trên blog viết.

Coinbase cũng là tâm điểm của một tiết lộ gây "sốc" trên The New York Times, trong đó một số nhân viên gốc Phi của công ty cáo buộc rằng có sự phân biệt về chủng tộc và lương bổng ở công ty này. Coinbase đã bác bỏ các cáo buộc trong một bài đăng trên blog được phát hành vài ngày trước khi bài viết trên được xuất bản.

"Đội ngũ quản lý cũng đã gặp các thành viên của ColorBlock ERG sáng nay để thông báo cho họ về bài báo này và thảo luận về các câu hỏi và mối quan tâm của họ", bài đăng trên blog viết.

"Như Brian đã chia sẻ với ColorBlock ERG sáng nay, chúng tôi không quan tâm The New York Times nghĩ gì. Điều quan trọng nhất mà chúng tôi quan tâm chính là bạn, các nhân viên của chúng tôi và những gì bạn nghĩ", bài đăng cho biết thêm.

Tham khảo IBTimes

Tin mới

Nhà thầu lớn nhất Việt Nam làm một việc cho 1.100 công nhân: Đại diện Liên đoàn Lao động nói lời cảm ơn
11 giờ trước
“An toàn là nền tảng của hạnh phúc, là điều kiện tiên quyết để người lao động yên tâm làm việc và trở về bên gia đình”.
Cập nhật lợi nhuận ngân hàng chiều 30/1: SHB, TPBank, MSB, OCB, NCB ồ ạt công bố
10 giờ trước
Tính đến chiều 30/1, đã có 25 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh năm 2025 là Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB, Techcombank, VPBank, LPBank, Sacombank, Nam A Bank, Kienlongbank, ABBank, PGBank, BAOVIET Bank, VietABank, SeABank, ACB, Saigonbank, BVBank, VIB, HDBank, SHB, TPBank, MSB, OCB và NCB.
Khoan hơn 3.700m xuống đáy biển, phát hiện cột khí tự nhiên cao 192m, tiềm năng dầu khí lớn
10 giờ trước
Phát hiện mới cho thấy khoảng 94m nằm trong các tầng chứa chính đã được thăm dò, trong khi 122m phân bổ trên 6 mục tiêu thăm dò bổ sung.
Novaland báo lãi sau thuế năm 2025 đạt 1.800 tỷ đồng, ghi nhận hoàn nhập gần 3.500 tỷ từ dự án Lakeview City, cổ phiếu tăng kịch trần
10 giờ trước
Doanh thu thuần từ bán hàng đạt 6.365 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như: NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, Sunrise Riverside, Palm City...
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
10 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
7 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
13 giờ trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?
14 mẫu iPhone không còn được cập nhật
1 ngày trước
Apple đã chính thức ngưng cập nhật cho 14 mẫu iPhone này.