CEO Go-Jek từ chức để gia nhập nội các Indonesia

21/10/2019 17:16
Người đồng sáng lập, CEO của Go-Jek, Nadiem Makarim, được dự báo sẽ đảm nhận một cương vị trong cơ quan quản lý kinh tế số hoặc giáo dục của chính phủ Indonesia...

Nadiem Makarim - người đồng sáng lập, CEO của startup gọi xe Go-Jek cho biết ông đã từ chức để gia nhập nội các Indonesia. Trong khi đó, phía Go-Jek thông báo rằng chủ tịch Andre Soelistyo và người đồng sáng lập Kevin Aluwi sẽ thay Makarim giữ cương vị điều hành startup 10 tỷ USD này, theo tin từ Reuters.

Chia sẻ với phóng viên khi tới Dinh Tổng thống tại Jarkata ngày 21/10, Makarim, 35 tuổi, nói rằng "được gia nhập nội các là một niềm vinh hạnh lớn" và cho biết cương vị cụ thể của ông trong nội các sẽ được Tổng thống Joko Widodo công bố trong tuần này. 

Makarim cũng cho biết ông và Tổng thống Widodo đã thảo luận về "các đường hướng để phát triển Indonesia trong tương lai, bao gồm vấn đề nhân lực, cải cách hành chính và đầu tư". 

Truyền thông Indonesia dự báo rằng Makarim, người được xem là bộ mặt của Go-Jek, có thể đảm nhận một cương vị trong cơ quan quản lý kinh tế số hoặc giáo dục của chính phủ. 

Makarim rời Go-Jek trong bối cảnh startup này đang đẩy mạnh mở rộng hoạt động ra khắp Đông Nam Á với tham vọng trở thành một "siêu ứng dụng". Chủ tịch Soelistyo của Go-Jek bắt đầu làm việc tại công ty này từ năm 2016, và trước đó từng điều hành công ty đầu tư vốn cổ phần tư nhân Singapore Northstar Group. Còn người đồng sáng lập  Aluwi hiện quản lý đội phân tích và khoa học dữ liệu của Go-Jek. 

Từ startup dịch vụ gọi xe ra đời năm 2010, Go-Jek hiện mở rộng thành ứng dụng đa năng, cho phép người dùng thanh toán, gọi đồ ăn và đặt các dịch vụ như mát-xa. Startup này hiện nhắm tới thị phần lớn hơn tại thị trường Đông Nam Á, nơi đối thủ Grab của Singapore đang thống thị trị trường gọi xe. 

Go-Jek được định giá 10 tỷ USD sau khi huy động được hơn 1 tỷ USD vốn từ các nhà đầu tư gồm Alphabet (công ty mẹ Google) và hai hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Tencent, JD.com vào đầu năm nay. Đây cũng là một trong 5 startup kỳ lân - được định giá trên một tỷ USD khi chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán - của Indonesia. Các startup kỳ lân khác bao gồm nền tảng du lịch trực tuyến Traveloka, các nền tảng thương mại điện tử Bukalapak và Tokopedia, cùng hãng công nghệ tài chính OVO (được Grab đầu tư). 

Tuy Indonesia sở hữu một trong những nền kinh tế internet tăng trưởng nhanh nhất thế giới, các hãng công nghệ của nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có kỹ năng phù hợp. Đây cũng là điều mà Tổng thống Widodo cam kết sẽ nỗ lực giải quyết. 

Tin mới

Đảm bảo các điều kiện an ninh, an toàn phục vụ lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành
9 giờ trước
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 699/TB-VPCP ngày 17/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra tiến độ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và các tuyến đường giao thông kết nối.
Cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc) giữa đêm, có người bị thương, hơn 100 người tháo chạy trong đêm
8 giờ trước
Vụ cháy được báo cáo vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng.
Hà Nội khởi công, khánh thành 6 dự án hạ tầng dịp 19/12
8 giờ trước
Sáng 17/12, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, dịp 19/12 tới trên địa bàn thành phố sẽ khởi công, khánh thành 6 dự án đầu tư hạ tầng.
An cư xứng tầm tại Masteri Park Place: Một vị trí – vạn giá trị
8 giờ trước
Với bất động sản cao cấp, vị trí luôn được xem là “chìa khóa vàng” quyết định giá trị của một nơi an cư. Một tọa độ đắt giá không chỉ khẳng định tiềm năng tăng trưởng bền vững mà còn trao cho chủ nhân đặc quyền tận hưởng mọi tiện nghi trong tầm tay.
IPO rầm rộ, tưởng toàn 'bom tấn' lên sàn hóa ra... 'bom xịt'
8 giờ trước
Sau nhiều năm trầm lắng, thị trường chứng khoán vừa qua chứng kiến sự khởi động mạnh mẽ của các thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), xuất hiện nhiều cái tên được coi là “bom tấn”. Tuy nhiên, lên sàn giao dịch sau IPO, những "bom tấn" này đang khiến nhà đầu tư thất vọng.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.